5 mẹo chụp hình Hội An | 5 tips to take photos in Faifo

Hội An đã quá nổi tiếng với Chùa Cầu, hay những món ngon như Cao Lầu. Nhưng bạn đã thật sự biết thu Hội An vào trong ống kính của chính mình chưa?

Faifo is so famous with Japanese Bridge, or the food like Cao Lau. But have you known these tips to capture Faifo for yourself? 

1. Chụp vào sáng sớm | Take photos in early morning

Chỉ buổi sáng mới có thể bắt trọn vẻ đẹp của Hội An, khi những đoàn du lịch chưa đến và nắng nóng chưa lên. Khoảng thời gian tuyệt nhất là từ 5h30 đến 7h30 sáng mỗi ngày.

You can ony take the true beauty of Faifo in the morning, when the tourists haven’t come and the harsh sun of middle coast hasn’t risen. The perfect timing for a picture is from 5:30 AM to 7:30 AM everyday.

2. Phông nền màu vàng | Yellow background

Thành phố này là thành phố của màu vàng nên không gì nói lên bạn đã tới Hội An rõ ràng bằng việc chụp trước những ngôi nhà cổ màu vàng. Hãy chụp thật vuông góc với những căn nhà này và bạn sẽ thấy kết quả kỳ diệu. Con đường đẹp nhất để chụp những phông nền này là Phan Bội Châu – nơi có những căn nhà kiến trúc Pháp thuộc địa, hay, Trần Phú – với những căn nhà kiến trúc người Hoa.

Hội An Precious Heritage
Một ngôi nhà kiến trúc Pháp ở đường Phan Bội Châu | A French colonial styled house on Phan Boi Chau Street

This is the yellow city so the best photo to take in Faifo is in front of an old yellow house. Take a 90 degree shoot in front of these magical houses for a wonderful result, which is perfect for your Instagram. The most beautiful streets with yellow background in Faifo are Phan Boi Chau – where French colonial houses dominates, or, Tran Phau – where Chinese influenced house remain.

Hội An Quán Mót
Một quán nước kiến trúc Hoa ở đường Trần Phú | A drink shop with Chinese architecture on Tran Phu Street

3. Đèn lồng & Hoa giấy | Lanterns & Paper flowers

Giơ ống kính lên cao và chụp ngay 2 điều dường như là đặc trưng nhất của Hội An này đi nhé. Những con đường khác nhau được phủ những loại đèn lồng khác nhau với đủ màu sắc và hình dáng. Hoa giấy trên những mái nhà Hội An thì dường như là đặc sản, hãy thử băng qua đường và chụp một góc rộng để vừa thấy nhà vừa thấy hoa giấy.

Put your lens up high and take these 2 Faifo’s iconic features. Different streets offer varied shape, color and size of lanterns, you won’t get bored photographing them. Paper flowers over the yellow houses are a specialty here. Trick: when you spot a beautiful grove of paper flowers, go across the street to take them with the whole building. 

Hội An Đèn Lồng Bảo Tàng Đá Quý

Hội An Hoa Giấy

4. Những khu vườn giấu kỹ | The well-hidden gardens

Kiến trúc nhà ở Hội An là những căn nhà hẹp nhưng dài chia ra rất nhiều gian phòng: gian đầu tiên để buôn bán, gian thứ hai để tiếp khách, gian thứ ba là khu nghỉ riêng. Gian ở giữa luôn có một khu vườn không mái giúp điều hoà không khí và nhận ánh sáng tự nhiên khiến cho nhà ở Hội An không quá nóng và vẫn đầy ánh sáng. Những khu vườn bí mật này rất đẹp sẽ giúp bạn có những màu sắc riêng khi tới Hội An.

Faifo houses are narrow but long that divide themselves into many sections: the first one for business, the middle for guests and the last one for private matters. The middle section of Faifo house is where the secret garden is. It helps regulate the air and gives the house the most natural light possible. These hidden hidden gardens will help you bring about a new and distinctive view of Faifo.

Hoi An MetisekoHoi An Secret Garden

5. Ra biển | Off to the sea

Hội An không thiếu những bờ biển đẹp. Đừng cứ ở thu lú trong phố cổ mà hãy đi xa chút ra An Bàng hay Cửa Đại hay Trà My để ngắm biển lúc hoàng hôn.

Faifo doesn’t lack of beautiful beaches. Don’t stay put in the ancient town, go further to An Bang, Cua Dai or Tra My Beach to see the beautiful sunset of your lifetime.

Hoi An An Bang Beach

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s