Bảo tàng Hồ Chí Minh | Ho Chi Minh Museum

Ho Chi Minh Museum

Cơ là người Sài Gòn, vẫn luôn là vậy. 25 năm sống ở mảnh đất ngày càng đông đúc này, Cơ vẫn luôn tự hào mình am hiểu về Sài Gòn. Sài Gòn nhỏ bé nhưng cũng rộng lớn. Đôi khi có những con đường đi qua hàng trăm lần trên cỗ xe máy ình ình ngoài phố cũng sẽ khác khi ta chậm rãi bước trễ hơn so với nhịp sống hối hả của nơi này. Hôm nay là một ngày như vậy, bước chậm và khám phá một nơi dù đi qua hàng trăm có khi hàng nghìn lần một năm trên con đường Lý Tự Trọng.

I am a proud Saigonese, always has been. During my 25 years span living in this crowded city, I always take pride in my knowledge about Saigon. Saigon is small but also large. There are streets that are strode by hundreds of time on the motorbike but never I had the chance to walk and slow myself down below the rhythm of this city. Today is one day like that, slowly and nonchalantly I explored the place that I ride by a thousand time a year on the street of Ly Tu Trong. 

Ho Chi Minh Museum

Từng là Dinh Gia Long tại Sài Gòn, số 65 Lý Tự Trọng này bây giờ trở thành Bảo tàng Hồ Chí Minh. Kiến trúc vẫn còn đó, khiến Cơ như lạc vào không gian Châu Âu cổ kính nào đó. Và những mảng màu trắng của bảo tàng là phông nền tuyệt đẹp cho bao tấm ảnh. Điều tuyệt vời hơn chính là giá vé chỉ 5,000 VNĐ là Cơ đã có một buổi chụp hình ưng ý.

Used to be called Gia Long Palace, the building on the 65 Ly Tu Trong is now renamed and refurbished into Ho Chi Minh Museum. With the same architecture style, the museum makes me think I am in some European space. The white walls are the perfect photo background for any photos. Also, the best thing is that it costs only 5,000 VND for locals.

Ho Chi Minh Museum
Balcony view overlooking Saigon from Ho Chi Minh Museum

Nếu bạn yêu Sài Gòn như Cơ, luôn thích ngắm nhìn những toà nhà chọc trời như Bitexco, Times Square ở những góc lạ thì nơi đây chính là điểm đến để tránh xa tiếng ồn và có một khung cảnh ngoạn mục vào trung tâm quận 1 của thành phố.

If you love Saigon like me, always want to contemplate the famous skyscrapers like Bitexco, Times Square from a different point of view, this place is the place to escape the crowd and have your panoramic view of the city’s District 1. 

Ho Chi Minh Museum

Điều đáng thất vọng với Cơ là bảo tàng không có nhiều trưng bày cho lắm, nhưng chính kiến trúc của bảo tàng đã là một tác phẩm trưng bày duy mĩ và toát lên bao lịch sử. Nếu bạn là một người Sài Gòn, một người yêu Sài Gòn, hay đơn giản là một người ghé thăm đơn thuần, nơi đây đủ cho bạn thoả mãn ngắm nhìn một Sài Gòn thật khác.

The most disappointed thing is the lack of exhibitions inside, but the building architecture is one massive exhibition itself with enough historic and aesthetic features. If you are a Saigonese, a Saigon lover, or simply a visitor, this place is enough for you to have a different angle of Saigon.

Ho Chi Minh Museum

3 comments

    1. Cảm ơn bạn nhiều, mình vẫn luôn yêu Sài Gòn nhưng chưa có dịp viết thật nhiều cho Sài Gòn cảm thấy tình cảm đó từ mình. Hứa hẹn sắp tới chuyên mục Life in Saigon sẽ còn nhiều bài viết hơn nữa.

      Đừng quên follow Instagram hay Facebook của Cơ ở Venturology nhé 😀

      Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: