France

Đi tìm Ngôi làng Cổ tích ở Pháp | Looking for the Fairy tale Town in France

Nhiều bạn đã biết đến chuyến đi Strasbourg của Cơ giữa một trời đầy nắng, thơm mùi bánh nướng địa phương và nhuộm màu hoa tử đằng giữa xuân. Nhưng có lẽ bạn chưa biết sau Strasbourg Cơ đã đi đâu; Cơ đi tìm ngôi làng cổ tích ở miền Alsace nơi có kiến trúc được lấy lên làm cảm hứng cho những chuyện cổ tích Người đẹp và Quái vật: Colmar. 

You might have known about my Strasbourg during a sunny day, with beautiful wisteria. But do you know where I headed next afterwards; I started my search for the fairy tale town that inspires Beauty and the Beast: Colmar. 

Alsace Colmar, nước Pháp, France

Dạo quanh Colmar | Wander around Colmar

Những ngôi nhà san sát nhau, đôi khi xiên vẹo và những con đường lát đá khiến cho một buổi tản bộ quanh nơi này cứ như được lạc vào ngôi làng cổ tích vậy. Những ngôi nhà ở đây màu sắc đặc biệt sặc sỡ với cam, hồng, vàng khiến cho không gian như bước ra từ quyển truyện tranh màu con nít hay vẽ. Và phảng phất đâu đó mùi bánh mỳ thơm lừng và ly cà phê nóng không thể thiếu bên tiệm cafe vỉa hè bé xinh.

The small houses standing side-by-sde, and the rocky pavements made a walk around this town is straight out of a fairy tale. The houses are painted in colorful colors with orange, yellow, pink which lighten up the ambience. I once thought it got scrapped out of a comic book. And the bakery filled the air with fresh bread and a hot coffee by the small cafe by the street all make the town a bit more peaceful. 

Colmar, France, nước Pháp

Colmar, France, nước Pháp

Colmar, France, nước Pháp

Alsace Colmar, nước Pháp, France

Di chuyển đến Colmar | Transportation to Colmar

Paris – Colmar

Nếu đi tuyến này bạn có thể dùng bus vì đi TGV rất tốn kém (100 euros/chiều). Có thể chọn Flixbus để đi với giá từ 28 euros, thời gian di chuyển là gần 9 tiếng. Mình không khuyến cáo đi cung đường này lắm vì rất xa và chi phí cao.

This route is recommended traveling with bus since TGV is much more pricey (100 euros/turn). You can travel with Flixbus with 28 euros, moving time is approximately 9 hours. I don’t recommend this route since the price is higher and further distance. 

Paris – Strasbourg – Colmar

Đây là cung đường mình chọn đi. Ngủ một chuyến trên Eurolines tới Strasbourg, đợi tàu rồi lên đường đi Colmar. Phương tiện di chuyển đến Colmar nên dùng là tàu bắt tại ga SNCF Strasbourg, nhiều chuyến một ngày nên rất tiện để ghé thăm Colmar trong ngày rồi về lại Strasbourg nghỉ ngơi. Một chiều đi là 9 euros.

This is the route I chose. Having slept on Eurolines bus to Strasbourg, then wait for the train to Colmar. You can come to Colmar by taking the train at SNCF Strasbourg, there are many lines per day for to Colmar so you can come here for a day trip, then return to Strasbourg within a day with ease. One turn is 9 euros. 

One comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: