Da Lat

Đi tìm ngôi nhà trên mây ở Đà Lạt | Look for Dalat’s house on the clouds

Garden Khu vườn Poshtel Dalat Homestay Đà Lạt

Tôi gọi đây là ngôi nhà trên mây vì không gian của căn nhà được bao phủ bởi màu sơn trắng, những ánh đèn, những vật dụng decor màu trắng tinh tế và hài hoà. Dù là một nơi ở dạng homestay ở Đà Lạt, nhưng Poshtel thật khác biệt, hễ đến đây là có cảm giác như bước vào một không gian khác lạ, đơn giản, hiện đại nhưng hài hoà với thiên nhiên. Đó là những điều mà Dalat Poshtel mang lại khi tôi chọn chỗ nghỉ ở Đà Lạt.

I call it the house on the clouds because of its interior covered in white paint, the overhead lights, delicate decor item found in the house placed in neatly organization. Even though it is a homestay in Dalat, but Poshtel is different, once I came into the place, I felt like this is another city, a mixture of modernity, minimalism and nature advocate. That was how Dalat Poshtel offered during my stay in Dalat. 

Lý Thành Cơ ở Poshtel Dalat Homestay Đà Lạt

Như ở nhà, một ngôi nhà đẹp | Feel like home, a beautiful home

Khi vừa tới đây, tôi đã không khỏi rộn ràng trong lòng. Vì mỗi góc nhà, từ lễ tân, đến gian bếp, từ căn phòng bên ô cửa sổ nhỏ đến cả phòng tắm chung, tất cả đều xinh xắn, và là một góc chụp hình hoàn hảo. Màu trắng chủ đạo của Dalat Poshtel mang lại sự tinh khiết cho người ở, những gam màu trung tính như xám, vàng nhạt cũng được sử dụng và hơn hết là cây cối được bày trí khắp nơi khiến không gian xanh mát.

Upon my arrival, I felt a stir arise in me. Every corner of the house, from the lobby, to the kitchen, from the room by the small window pane to the shared bath, all are too pretty, and all are photogenic on its own. White is the dominant color in Dalat Poshtel bringing a serene feeling for visitors, other neutral colors like gray, pastel yellow are used, and above all, plants are placed all over in perfect synchronization to bring the place greener touch. 

Những căn phòng được đặt tên theo những loài hoa. Tôi ở căn phòng hoa Xuyến Chi có ô cửa nhìn ra mặt đường. Căn phòng nhỏ là nơi tôi thích thú khi có cửa sổ nhìn ra đường Sương Nguyệt Ánh, điểm trừ là sự cách âm giữa các phòng chưa tốt lắm, nhưng có thể thứ tha được vì nhìn chung những vị khách ở đây đều rất nhẹ nhàng như chính ngôi nhà. Hay do ngôi nhà khiến ta phải nhẹ nhàng theo? Câu trả lời có lẽ không chắc chắn.

Every room is named after a flower. My room was Biden pilosa overlooking the main road. The room was what I liked most with the view towards Suong Nguyet Anh Street, the down side is its soundproof between rooms, but all should be forgiven because all of the visitors were soft voiced like the house itself. Or the house made them that way? There is no certain answer.

Lobby Poshtel Dalat Homestay Đà Lạt

Breakfast Poshtel Dalat Homestay Đà Lạt

Buổi sáng, tôi được các bạn chủ nhà đãi cho bữa ăn nhẹ nhàng và cũng thật xinh đẹp. Thực đơn thay đổi mỗi ngày “có gì ăn đó”, khiến tôi tò mò muốn ở lại lâu thêm, xem hôm nay nhà mình cho mình ăn gì đây.

Morning came, I was treated with a delicate meal but beautifully presented. With a daily rotating menu, it brought me curiosity to stay longer, to see what the host would have for me the following day.

Lý Thành Cơ tại Đà Lạt

Khi lên Đà Lạt nói chung, tôi luôn đem theo quyển sách bên mình để đọc bất kể nơi đâu. Nhưng ở đây thì cứ thích đi từ góc này đến góc nọ trong ngôi nhà, từ căn phòng Xuyến Chi của mình, đến góc riêng dưới cầu thang ấm cúng, hay ra vườn với những chiếc ghế nhỏ đọc dưới ánh mặt trời, hay tuyệt vời hơn là vào trong gian bếp, được cô chủ pha cho ly trà nóng và vài miếng bánh cookies nướng tại nhà. Nhiêu đó thôi cũng đủ khiến tôi muốn ở lại lâu thêm nữa.

Whenever I am in Dalat in general, I always bring a book to read anywhere I go. But during my stay here, I would rather hop from one corner to another, from my Biden pilosa room, to the private corner under the stairs, or the garden with small chairs set up to read under the sun, or even more perfect was the kitchen, where the host treated me with hot tea and homemade cookies. That was how much I loved to stay longer just for a simple reason of relaxation for myself. 

Vườn Poshtel Dalat Homestay Đà Lạt

Dalat Poshtel ở đâu và giá bao nhiêu? | Where is Dalat Poshtel and how much?

Địa chỉ | Address: 23 Sương Nguyệt Ánh, Đà Lạt

Giá | Price:

 • Private room King bed: 750,000 VNĐ
 • 1-bed Private room: 450,000 VNĐ
 • 1-bed in 4 bedroom dorm: 260,000 VNĐ

 

8 comments

 1. Ôi bài viết hay quá. Cảm ơn bạn vì mình đag tìm homestay sắp tới chuẩn bị đi ĐL.
  Ah Bạn ơi phòng private room 450k 1 bedroom là phòng ở bao nhiêu người v bạn? Có toilet riêng ko ạ?

  Like

  1. Hi bạn, 1-bed room này chỉ ở được 1 người nhé, bạn nên thuê phòng King bed như mình để ở được 2 người. Toilet là shared bath, nhưng cực kỳ mới và sạch.

   Like

 2. Hai bai viet cua em ve homestays o DL that thu vi, hinh anh dep, khien nguoi doc chi muon mua ngay chiec ve xe de len ngam, nhin, an, ngu, va thuong thuc khong gian nay…

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: