Europe Tips

10 hãng xe bus giá rẻ ở Châu Âu | 10 Budget bus lines in Europe

Đi Châu Âu khi tuổi còn trẻ, mình gặp nhiều trở ngại nhất về mặt chi phí. Cơ sở vật chất ở Châu Âu rất hiện đại, không thiếu các phương tiện để di chuyển giữa các nước với nhau. Thế nhưng vé máy bay, lẫn vé tàu đều có mức giá không hề rẻ. Mình thường xuyên chọn di chuyển giữa các địa điểm bằng xe bus với lý do tiên quyết là tiết kiệm chi phí, đi bus đêm còn tiết kiệm được 1 đêm nghỉ khách sạn nữa. Sau đây là các hãng bus giá rẻ mà bạn cần bỏ túi để đi du lịch Châu Âu tiết kiệm. Mỗi hãng sẽ có độ phủ tuyến nhất định ở một số nước chứ không có hàng nào đi tất cả các nước trong Châu Âu.

Traveling in Europe when you are super young faces a budget constraint. European infrastructure is well developed, it gives you a wide range of choice for transportation between countries. But flight and train are costly. I usually travel between places using bus, budget wise, it may help you to save a night for accommodation. Here are the list of budget bus lines in Europe to benefit your next budget traveling. Each bus line has its own country coverage, not one can cover the whole Europe. 

1. Eurolines

Eurolines là hãng xe có diện bao phủ rộng nhất toàn Châu Âu với hơn 36 nước và 600 điểm đến. Nhưng không phải chặng nào cũng có giá tốt, những chặng có giá tốt nhất là trong Pháp, từ Paris tới Zurich hoặc London.

Eurolines is the bus company with the widest coverage all over Europe with 36 countries and 600 destinations. But not all routes are inexpensive, the best priced routes include journeys in France, from Paris to Zurich or London.

2. Flixbus

Flixbus là hãng có độ phủ cao thứ hai với 28 nước, nhưng điểm đến của Flixbus lại đa dạng hơn với 1,200 điểm. Bạn có thể dễ dàng đặt Flixbus tới những ngôi làng xa xôi ở Áo hay Pháp mà Eurolines không phủ được. Một chương trình thú vị của Flixbus là package 5 điểm đến giá 99 euro, loại pass này có thời hạn 3 tháng và cho phép bạn đi 5 chặng của hệ thống Flixbus dễ dàng. Điểm cộng nữa là hệ thống wifi mạnh.

Flixbus is the second best bus line, in term of coverage, with 28 countries, but Flixbus offers a wide range of destination – 1,200. You can easily access remote village in Austria or France while Eurolines cannot. One package that Flixbus offers is the 5 routes pass for just 99 euro, the pass is valid for 3 months and you can travel for 5 routes with your choice. Other advantages are their strong wifi. 

3. Ouibus

Cái tên nói lên nguồn gốc của hãng bus này: Pháp. Ouibus có độ phủ mạnh nhất ở Pháp và cho phép bạn đi trong Pháp với giá rẻ hơn so với Eurolines. Ngoài ra, những chuyến đi Bỉ, Hà Lan cũng có giá tốt. Mình đã từng book một chuyến từ Paris tới Brussels chỉ có 5 euro. Ouibus có dịch vụ tốt và ghế xe rộng, có jack cắm điện và wifi.

The name tells its origin: France. Ouibus has the best coverage for destinations within France and allows you to have competitive price comparing with Eurolines. Besides, you can travel to Belgium, Netherlands with reasonable price. I once booked a trip from Paris to Brussels with just 5 euros. Ouibus has an overall good service, with electricity jack and wifi. 

4. Helloe Bus

Hãng bus này vừa được Flixbus thâu tóm lại. Helloe bus chủ yếu di chuyển xung quanh Áo. Mình từng book một chuyến Venice đi Salzburg và dịch vụ rất tốt, với bus mới và rộng rãi.

This bus line was recently merged to Flixbus. Helloe bus commutes between destinations in Austria and neighboring countries. I used to book one trip from Venice to Salzburg which has a good service, new bus and comfy seat. 

5. Student Agency Bus

Mình sử dụng hãng này khi đi từ Vienna đến Budapest. Dịch vụ của hãng là tốt nhất trong tất cả các hãng với cafe, trà, chocolate nóng phục vụ miễn phí. Nếu di chuyển quanh Czech, Hungary, Áo, Slovakia thì đây là lựa chọn hàng đầu. Hãng bus này các chuyến xe đều có tên Regiojet nên bạn cần chú ý, thấy Regiojet tức là đúng hãng.

I used this bus to travel from Vienna to Budapest. Their service was excellent among others, with free coffee, tea, or hot chocolate. If you choose to travel around Czech, Hungary, Austria or Slovakia, this bus line is your best option. Their bus is all named Regiojet so you should notice it. 

6. Baltour

Nếu di chuyển bên trong nước Ý, đây là lựa chọn tốt nếu bạn muốn tiết kiệm không đi xe lửa. Từ Florence tới Venice chí từ 15 euro.

Once in Italy, this is almost the best option to travel on a budget comparing with Italian train. From Florence to Venice cost me only 15 euro.

7. Polskibus

Hãng bus này dịch vụ không hề tốt, nhưng giá lại cực rẻ. Mình đã đi từ Prague đến Warsaw với giá chỉ có 8 euro. Nên nếu muốn đi Ba Lan thì đây là lựa chọn tốt. Wifi và ghế ngồi rất ổn. Người lái xe và soát vé không giỏi tiếng Anh lắm.

This bus line doesn’t have the best service, but the price was surprisingly cheap. I traveled from Prague to Warsaw with just 8 euro. So if you decide to come to Poland, this is your best option in terms of price. Wifi and seat are good in general. Driver doesn’t speak English.

8. Alsa

Hãng Alsa của Tây Ban Nha cho phép bạn đi quanh Tây Ban Nha và các nước láng giềng. Nếu đi xa hơn bạn sẽ cần nối chuyến với Eurolines.

Alsa allows you to travel within Spain and neighboring countries. If you travel further, you will have to take a transit through Eurolines. 

9. Swebus

Swebus cho phép bạn di chuyển trong và các nước quanh Thuỵ Điển dễ dàng. Các tuyến Stockholm – Oslo cũng chỉ từ 17 euro.

Swebus gives you a freedom to commute in and around Sweden. Routes like Stockholm – Oslo starts from 17 euro.

10. Nettbus

Một lựa chọn nữa cho các hành trình Bắc Âu. Giá của hãng cạnh tranh hơn nữa và nếu book sớm sẽ có những chuyến từ Oslo – Copenhagen chỉ gần 20 euro.

Another option to travel within Northern Europe. They have competitive price with advance booking, like Oslo – Copenhagen starts from 20 euro. 

Mẹo chọn bus | Tips to choose the bus line

GoEuro Website Venturology

Mình thường dùng trang GoEuro.com để so sánh và tìm các loại xe sẽ cần đi. Nếu bạn không dự định đi nhiều nước và không cần mua các loại pass thì mình khuyên nên sử dụng website này để so sánh giá giữa các hãng bus cũng như tàu.

I usually use GoEuro.com to compare price between bus lines. If you don’t plan to travel to many destination that might require you a pass, I advise you to use this website to easily compare bus and train price. 

    

 

 

2 comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s