Europe Tips

Đi Châu Âu nên Bay Hãng hàng không nào?

Đi Châu Âu nếu biết lên kế hoạch một chút thì không quá đắt như nhiều bạn nghĩ. Nhưng chi phí đắt nhất chuyến đi đến từ vé máy bay. Trong bài này mình sẽ gợi ý một số hãng hàng không mình đã từng đi phân ra thành 3 tiêu chí:

  • Bay thẳng

  • Nhiều điểm đến

  • Rẻ nhất

Các hãng hàng không bay thẳng tới Châu Âu từ Việt Nam

chuyenbaymouoc

Tại Việt Nam chỉ có 2 hãng có đường bay thẳng tới Châu Âu là Vietnam Airlines và Air France. VNA có 2 chặng bay thẳng tới Châu Âu là Sài Gòn/Hà Nội – Paris/Frankfurt, VNA cũng bay thẳng tới Moscow (Nga) nữa nhưng chỉ có từ Hà Nội. Air France chỉ bay thẳng tới Paris và đôi khi sẽ ghép chung với VNA nếu không đủ hành khách.

Giá của 2 hãng này do bay thẳng nên thường đắt, rẻ nhất là 18,000,000 VNĐ và lên tới 25,000,000 VNĐ. Nếu bạn muốn bay đến các thành phố khác thuộc Châu Âu thì phải transit hoặc đi các phương tiện đường bộ.

Các hãng hàng không bay tới nhiều địa điểm ở Châu Âu

Turkish Airlines aircrafts are parked at Ataturk International Airport in Istanbul

Turkish Airlines là một hãng có dịch vụ tuyệt vời. TK cũng có đường bay tới rất nhiều địa điểm ở Châu Âu. Nên dù bạn muốn tới Copenhagen, hay Rome, bạn đều có lựa chọn dễ dàng. TK tới hầu hết các thành phố lớn ở Châu Âu. Dịch vụ của hãng rất rất đã, mình bay hãng này trong chuyến đi Châu Âu thứ 2, dịch vụ ân cần, còn cho hẳn một pack đồ có vớ, bịt mắt ngủ, lotion, bàn chải và kem đánh răng để bạn dùng và đem về nữa chứ. Bạn sẽ transit ở Istanbul và có thể tận dụng thời gian này để đi city tour hoàn toàn miễn phí của Turkish Airlines. Nên lưu ý xin miễn visa Thổ Nhĩ Kỳ trước nhé.

170213132038-emirates-airbus-a380-superjumbo-1024x576

Emirates Airlines là một hãng có đường bay đa dạng nữa và có độ phủ không thua gì TK. Dịch vụ của Emirates quá nổi tiếng rồi. Bạn sẽ quá cảnh ở Dubai và có thể transit và sử dụng city tour miễn phí. Nên lưu ý liên hệ phòng vé ở Việt Nam để họ cung cấp cho bạn visa Dubai.

215_about_img2

Etihad Airways là một hãng của UAE nữa, bạn sẽ quá cảnh ở Abu Dahbi. Trong chuyến đi lần trước, ở chặng từ Abu Dahbi qua Paris, mình được đi chiếc Dreamliners 787 cực to của hãng. Ngồi ghế Economy nhưng rất thoải mái luôn, đồ ăn theo mình thấy là hợp khẩu vị, hơi nhiều cà ri một tí, và tiếp viên thì miễn chê. Điểm cộng nữa là thời gian transit ở đây thường ngắn, nên nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì có thể bay Etihad nhé.

3 hãng này đều có nhiều điểm đến tại Châu Âu, dịch vụ lại tốt, giá vé tầm 16,000,000 – 22,000,000 VNĐ nếu book sớm vào đợt khuyến mãi nhé.

Các hãng giá rẻ bay tới Châu Âu

Rẻ đồng nghĩa với dịch vụ sẽ kém một chút, thời gian transit cũng lâu hơn, nhưng nếu bạn hy sinh được những chuyện đó thì cũng đáng thử để sớm được bay đi Châu Âu chứ nhỉ?

1497897920798

China Airlines và China Eastern hai bạn này quá cảnh lần lượt ở Bắc Kinh và Thượng Hải. Dù không book sớm nhưng giá chỉ từ 14,000,000 VNĐ. Nếu book cận quá thì có thể tăng tới 17 hay 18,000,000 VNĐ, nhưng nhìn chung giá rất được. Chỉ tội cái là đồ ăn hơi dở, toàn đồ khô, nhưng nhân viên rất dễ thương. Đường bay rẻ nhất là bay tới Paris nhé.

Jet Airways đây là một hãng của Ấn Độ, giá trung bình từ 15,000,000 – 16,000,000 VNĐ mình đã bay thử cho chuyến đi Châu Âu đầu tiên, dịch vụ rất tốt, đồ ăn lại ngon nữa nhưng chỉ có một điểm trừ là… quá cảnh 2 lần ở Bangkok và Mumbai. Mà tới Mumbai bạn có muốn ra ngoài phải tốn gần $100 để làm visa on arrival nên nói chung mình không muốn bay lại cho lắm vì rất mệt và tốn thời gian.

aeroflot_1-984x554

Aeroflot là hãng của Nga, thật sự dịch vụ tốt và đường bay tới rất nhiều điểm ở Châu Âu không thua gì 3 hãng ở trên. Giá từ 15,000,000 – 18,000,000 VNĐ tuỳ theo địa điểm bạn chọn. Điểm trừ của hãng là bay máy bay nhỏ nên khi gặp turbulence là mệt mỏi luôn, đồ ăn cũng hơi chán nhưng nói chung ăn khá hơn China Airlines với China Eastern.

Chọn hãng nào cũng được, đó là tuỳ vào nhu cầu của các bạn và “túi tiền” nữa. Chúc các bạn có một chuyến đi Châu Âu thú vị nhé. Đừng quên đọc những tips của Cơ về du lịch Châu Âu nhé.

10 hãng bus giá rẻ ở Châu Âu 10 budget bus lines in Europe
10 HÃNG BUS GIÁ RẺ Ở CHÂU ÂU

Hướng dẫn xin visa Châu Âu

3 comments

  1. Mình add thêm China Airlines (hãng hàng không quốc gia Đài Loan) nhé 🙂 Tình cờ phát hiện vé từ TPHCM sang Vienna chỉ có 600USD, được lựa chọn quá cảnh Đài Loan từ 2-8 giờ, có thể tranh thủ chạy vào Đài Bắc uống ly trà sữa rồi bay tiếp nha :))

    Like

  2. Cho em hỏi muốn xin visa quá cảnh ở Thổ Nhĩ Kỳ thì làm thế nào ạ ? Và nêua chọn Etihad thì có phải xin visa quá cảnh ở Abu k ạ?

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: