Đến Wulai Tắm Khoáng & Ngao Du Sơn Thuỷ

Wulai là gì vậy, ở đâu? Tôi chẳng có hình dung gì trong đầu quá nhiều. Lật bản đồ ra chỉ đơn giản là một ngôi làng ở New Taipei City phía nam Đài Bắc không hơn không kém.

Nhưng…

Có vẻ như điều gì ít kỳ vọng lại cho ta trải nghiệm vượt ngoài mong đợi nhiều hơn.

Từ Đài Bắc xuống Wulai gần 1 tiếng đồng hồ kết hợp giữa MRT và xe bus trung chuyển, thời gian di chuyển khiến mình cũng mệt mỏi phần nào và không quá háo hức. Nhưng khi tới, trời nắng lên và dòng suối khoáng chảy xuyên qua Wulai có màu ngọc bích tuyệt đẹp, lại tựa vào rặng núi và rừng cây phía sau tạo nên khung cảnh đẹp choáng ngợp.

Đến Wulai Tắm Khoáng & Ngao Du Sơn Thuỷ 5

Wulai chịu thiệt hại bởi cơn bão lớn năm 2015, nên khu vực này vẫn còn nhiều công trình đang trong quá trình xây dựng lại, nhìn chung khi tôi tới nhiều nơi đã tái dựng và hoạt động bình thường. Dòng suối khoáng cũng đẹp và sạch sẽ không như hình ảnh xem cách đây vài năm, nên có thể yên tâm.

Chơi Gì Ở Wulai?

Khi tới đây có 2 điều bắt buộc phải làm đó là NGAO DU SƠN THUỶ & TẮM NƯỚC KHOÁNG

Ngao Du Sơn Thuỷ

Đến Wulai Tắm Khoáng & Ngao Du Sơn Thuỷ 4

Tại Wulai có cây cầu nổi tiếng Wulai Suspension Bridge 烏來吊橋 màu đỏ như cầu Cổng Vàng ở San Francisco vậy (tất nhiên nhỏ hơn). Nhưng chính màu sắc đó trên nền xanh mướt của cây cối và xanh ngọc bích của dòng nước phía dưới tạo nên vẻ đẹp như tranh vẽ.

Đến Wulai Tắm Khoáng & Ngao Du Sơn Thuỷ 1

Đến Wulai Tắm Khoáng & Ngao Du Sơn Thuỷ 7

Một bên cầu còn có ngôi chùa Wulai Fude Temple 烏來福德宮 cũng tạo thêm vẻ cổ kính cho không gian nơi đây.

Đến Wulai Tắm Khoáng & Ngao Du Sơn Thuỷ 3

Ngắm cảnh tại Wulai bạn chỉ cần đi dọc bờ sông chính, băng qua các cây cầu hoặc vào trung tâm làng để ngắm cảnh. Tại đây có địa hình chân đạp thuỷ, lưng toạ sơn vô cùng hữu tình, đủ để ta say đắm. Nhưng tốt nhất hãy đến vào mùa nắng ráo, vì khi mùa mưa lũ, nước suối sẽ không lên màu xanh ngọc được vì lẫn với đất bùn.

Trải Nghiệm Tắm Suối Khoáng

Đến Wulai Tắm Khoáng & Ngao Du Sơn Thuỷ 6

Suối khoáng có 2 loại, 1 là khu vực công cộng, 2 là khu riêng tư của các resort. Vì không có nhu cầu ở resort qua đêm nên Cơ có book VOLANDO URAI SPRING SPA trên KKDAY là 1 gói đơn giản cho bạn tắm suối khoáng trong 1.5 giờ có phòng riêng và cửa sổ nhìn ra thư giãn vô cùng với dòng nước màu ngọc bích bên dưới resort và ngọn núi đầy cây cạnh bên tạo một không gian hoàn hảo để nghỉ dưỡng. Sau đó, bạn sẽ được dẫn lên lầu để thưởng thức phần ăn trưa gồm 5 món khác nhau và trình bày như fine dining vậy.

Đến Wulai Tắm Khoáng & Ngao Du Sơn Thuỷ 9

Gói này chỉ có 1,100k với tôi thấy khá rẻ cho 2 người. Chưa tính phí trung chuyển đến khách sạn nhé. Nếu book có thể ghé qua để xem: https://www.kkday.com/en/product/6615?cid=5105

Lưu ý nhỏ, mùa hè giá của cói này sẽ tăng lên 1,900,000 lận nhé.

Đến Wulai Tắm Khoáng & Ngao Du Sơn Thuỷ 8

Di Chuyển Đến Wulai Như Thế Nào?

MRT & Bus

Tàu điện ngầm đến ga Xindian (tuyến Xindian) là trạm cuối của Green Line. Đi xe buýt 849 tại trạm xe buýt phía trước nhà ga, ngay phía sau quầy thông tin, bên cạnh khu đón taxi. Xe buýt mất khoảng 40 phút (dài hơn vào cuối tuần), cứ sau 15 phút và có giá 15 Đài tệ. Wulai là điểm dừng chân cuối cùng, vì vậy bạn có thể tận hưởng hành trình mà không cần lo lắng khi xuống xe.

MRT & Shuttle Bus

Một cách khác nữa là gọi điện đến cho Volando Spa, mỗi ngày họ có các chuyến trung chuyển khách đến trực tiếp resort, chỉ mất tầm 20 phút thôi. Phí là 50 đài tệ khứ hồi. Số phone nè: +886-2-2661-6555

Taxi

Chắc chắn cách dễ nhất và nhanh nhất để đến Wulai chỉ đơn giản là đi taxi từ Đài Bắc. Chỉ mất 30 phút từ ga tàu điện ngầm Xindian, nhưng không rẻ. Tại tuyến taxi Xindian, họ có biển báo giá vé taxi với giá vé được xác định trước (tùy thuộc vào điểm đến). Đi đến Wulai từ tàu điện ngầm Xindian sẽ tốn của bạn 600 Đài tệ một chiều. Trở về từ Wulai bằng taxi có thể được thương lượng và nên rẻ hơn $ 600 NT, nhưng cũng không rẻ hơn xe buýt. Đôi khi trong thời gian rất nhộn nhịp, với hàng người chờ lên xe buýt đông đúc, các tài xế taxi có thể xuất hiện đề nghị đưa bốn người lên tới Wulai với giá 100 Đài tệ mỗi người. Đây là một món hời tốt nếu bạn muốn đến Wulai nhanh chóng và thoải mái.

Thời gian nào nên đến Wulai?

Quanh năm bạn đều có thể ghé Wulai để ngâm mình trong nước khoáng tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, bạn nên đến vào thời điểm trong tuần để tránh lượng du khách từ Đài Bắc kéo đến Wulai quá đông vào cuối tuần. Điều tôi thích nhất ở Wulai là sự nhẹ nhàng, yên bình vắng du khách nước ngoài, bạn chỉ cần tránh cuối tuần sẽ tránh được lượng khách bản địa rồi đấy.

 

1 comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: