Japan Tips

Bí Kíp Miễn Lệ Phí Visa Nhật Bản

Visa Nhật Bản là tấm vé thông hành quan trọng để đi đến xứ sở hoa anh đào. Nếu bạn cần tìm hiểu bí quyết xin visa tự túc Nhật Bản, có thể đọc trong blog của Cơ. Trong bài blog lần này, Cơ sẽ hướng dẫn cho bạn một những tips vô cùng thú vị để được miễn lệ phí visa (đây không phải miễn visa, chỉ là bạn sẽ được miễn phí xin visa thôi nhé).

Hiện tại mức giá xin visa Nhật Bản đang có biểu giá như sau:

Loại Đơn vị tính
(Việt Nam đồng)
Visa 1 lần Visa phổ thông 630,000
Người Ấn Độ 170,000
Visa 2 lần
Visa nhiều lần
Visa phổ thông 1,250,000
Người Ấn Độ 170,000
Visa quá cảnh (Transit) Visa phổ thông 150,000
Người Ấn Độ 20,000
Gia hạn thời hạn cho phép tái nhập quốc 630,000
Gia hạn thời hạn hiệu lực của chứng minh thư hộ chiếu tị nạn 520,000

Tuy nhiên có những trường hợp sau bạn được miễn phí visa hoàn toàn và không cần đóng tiền. Chi phí xin visa có thể từ vài trăm nghìn đến hơn một triệu, nhưng để tiết kiệm một khoản đó cũng rất ý nghĩa rồi đúng không?

Sinh Viên Đại Học Chính Quy Được Miễn Phí Visa Du Lịch

Đối với công dân Việt Nam hiện đang là sinh viên của các trường đại học chính quy tại Việt Nam, bạn chỉ cần đưa thẻ sinh viên có còn hạn sử dụng, hoặc giấy chứng nhận đang theo học có dấu mộc đỏ của trường thì sẽ được miễn phí visa. Trường hợp này không áp dụng cho các trường dân lập, trường quốc tế, sinh viên đang theo học tại các quốc gia khác và về Việt Nam xin visa nhé.

Du Lịch Đến Okinawa

Nếu bạn có ý định đến Okinawa thì bạn sẽ được miễn phí visa. Những gì bạn cần là giấy tờ chứng minh dự định đến Okinawa như: Bản xác nhận đặt vé máy bay – vé tàu – phòng khách sạn hoặc giấy tham dự sự kiện.

Lưu ý: bạn cần phải nhập cảnh Okinawa trước tiên, khi đến Okinawa rồi thì bạn có thể đi thoải mái bên trong nước Nhật. 

Du Lịch/Sinh Sống Ở 3 Tỉnh Iwate, Miyagi, Fukushima

Lý do bạn được miễn phí visa vì chính quyền Nhật Bản muốn thúc đẩy du lịch cho 3 tỉnh từng bị ảnh hưởng nghiêm trọng của sóng thần.

Trường hợp này khá đặc biệt khi bạn có thể xin miễn phí visa cả cho visa diện tạm trú tại Nhật Bản ở 3 tỉnh này. Các giấy tờ cần thiết gồm:

Visa định cư: 

  • Giấy tờ thuê nhà tại 1 trong 3 tỉnh
  • Giấy tờ được nhận việc hoặc giấy nhập học của công ty, trường học tại 3 tỉnh này

Visa du lịch:

  • Lịch trình đến Nhật có ghé thăm 3 tỉnh trên
  • Giấy tờ chứng minh bạn sẽ ghé thăm 3 tỉnh này như booking khách sạn, vé máy bay (trong nước Nhật), vé tàu đi đến 3 tỉnh, giấy mời tham gia sự kiện tại đây nếu có

Lưu ý: chế độ miễn phí visa này cho 3 tỉnh sẽ kết thúc vào ngày 31/03/2021 

Các Lưu Ý Quan Trọng Khi Xin Miễn Phí Visa

  1. Bạn phải tự xin visa tại lãnh sự vì agency sẽ không nhận trường hợp này
  2. Bạn cần phải báo tại quầy nhận hồ sơ trước khi xin visa nếu như bạn đủ điều kiện xin miễn lệ phí visa như trên
  3. Trong hồ sơ của bạn phải đủ các hồ sơ mà Cơ lưu ý ở trên
  4. Nếu đã hoàn thành thủ tục trả visa thì bạn sẽ không được xin miễn lệ phí nữa nhé, nên bắt buộc phải báo với lãnh sự khi xin tại quầy

Một số thông tin trong bài viết thông qua nguồn từ anh Phuong N. Nguyen và trang web chính thức của LSQ Nhật Bản https://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/VN_VisaFee.html?

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s