Bạn Nghĩ Gì Khi Nghĩ Về SAPPORO? Trải Nghiệm SAPPORO Không Chỉ Có Bia

Bạn nghĩ gì khi khi về Sapporo? Hẳn là tên một loại bia vang danh toàn cầu. Du khách tới Sapporo cũng được thử ghé qua bảo tàng bia Sapporo và thử loại bia tươi này ở khắp mọi nơi, trong mọi con hẻm ẩm thực, ở mọi cửa hàng Family Mart hay bất cứ nhà hàng nào bạn thấy. Nhưng có lẽ chính vì vậy mà người ghé thăm Sapporo bỏ quên những điều thú vị tại thành phố nhộn nhịp nhất phương Bắc Nhật Bản này.

Hôm nay hãy theo chân tôi khám phá một Sapporo không chỉ có bia.

Con Đường Tanukikoji, Cái Gì Cũng Có

Tanukikoji là nơi tôi ở khách sạn và vô tình khám phá ra đây chính là một shopping arcade nhộn nhịp nhất Sapporo. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ ở đây, từ nhà hàng, quán cafe thú cưng, những cửa hàng tiện lợi mở 24 giờ, và những cửa hàng bán đồ lưu niệm mở đến nửa đêm, hoặc đơn giản là tìm một quán bar để dùng thử bia Sapporo.

Sapporo Venturology 5

Mọi thứ bạn cần đều có thể tìm thấy ở đây khiến cuộc sống về đêm hay ngày của Sapporo cũng luôn nhộn nhịp quanh bạn.

Địa chỉ: Japan, 〒060-0062 Hokkaido, 札幌市中央区南2中黒3条西1丁目

Thử Nghệ Thuật Dùng Cua Hokkaido

Sapporo Venturology 4

Đây là một loại hình “nghệ thuật ẩm thực” của Nhật Bản, mọi món ăn trên bàn đều được chế biến từ cua. Tôi được dùng sashimi, súp, trứng hấp, lẩu, rau trộn đều được làm từ cua. Mỗi bữa ăn này đều rất “vương giả” khi sẽ khiến bạn tốn từ 7,000 – 10,000 JPY tuỳ theo khẩu phần.

Người phục vụ sẽ trong trang phục kimono và phục vụ mỗi người một bàn rất tận tình. Để trải nghiệm bạn có thể tới Nhà hàng Kitanoji. Nếu đi buổi tối, tôi khuyên bạn nên đặt trước qua mạng để không bị hết bàn: https://www.kkday.com/en/product/11745?cid=5105

Địa chỉ: 5 Kita 5-jo Nishi, Chuo-ku | Century Royal Hotel 19F, Sapporo 060-0005, Hokkaido

Tham Gia Khoá Huấn Luyện Ninja

Sapporo Venturology Ninja Lý Thành Cơ 3

Có lẽ thật khó tin, nhưng đây là sự thật, tại Sapporo bạn có thể tham gia buổi huấn luyện để không chỉ mặc trang phục của Ninja Nhật Bản lên người mà còn được tập luyện với các loại vũ khí, học về kiến thức Ninja lẫn học những kỹ năng sống còn cho Ninja.

Sapporo Venturology Ninja Lý Thành Cơ 1

Tại trung tâm thông tin du lịch dưới chân tháp truyền hình Sapporo, tôi gặp gỡ với Akotsu, một Ninja tập sự, anh chàng chở tôi trên chiếc van đen. Để giữ bí mật về địa điểm, khi lên trên xe tôi được đưa một gọng kính VR và tai nghe để nghe thuyết minh lẫn hiển thị những hình ảnh thú vị của Ninja xung quanh Sapporo.

Tới nơi, một vị sư phụ hướng dẫn tôi về những kỹ năng của Ninja như rải trái gai để tẩu thoát, sử dụng các hầm thoát hiểm, tìm tư liệu giấu kín, ném phi tiêu shuriken, thổi phi tiêu và dùng kiếm. Bạn nên cẩn thận vì các loại vũ khí này đều là đồ thật và khá nguy hiểm có thể gây đứt tay nhé. Chỉ cần theo sự hướng dẫn của vị sư phụ là bạn đã an toàn.

Khoá huấn luyện này có phí là 5,000 JPY/người. Bạn có thể đặt trước qua website https://www.kkday.com/en/product/18521?cid=5105, họ sẽ có giấy hẹn giờ và bạn tới địa điểm tập trung đúng giờ sẽ có một anh Ninja đón bạn.

Dùng Những Bát Ramen Ngon Nhất Nhật Bản

Sapporo Venturology Ramen 1

Không phải sushi, mà đó là ramen khiến tôi mê mẩn, tại Sapporo có văn hoá ramen mạnh mẽ khiến tôi phải ăn mỗi ngày. Sợi mỳ ở đây to hơn, dai hơn ở Tokyo. Nước sốt cũng nhiều vị liên quan tới hải sản như vị cá hồi, cá mồi đậm đà và ngon tuyệt.

Một số địa chỉ mà bạn nên thử ramen tại Sapporo:

Sapporo Venturology Ramen 2

Miso Ramen Sapporo Flame God of Fire 炎の味噌ラーメン 札幌炎神 4 Chome-4 Minami 2 Jonishi, Chuo Ward, Sapporo, Hokkaido 060-0062, Japan. Nơi này có nước sốt cá mồi ngon tuyệt, nhưng bạn sẽ phải xếp hàng tầm 15 – 30 phút để có chỗ ngồi dùng đấy.

Sapporo Venturology Ramen

Sora Ramen 5 Chome-20-2 Minami 3 Jōnishi, Chūō-ku, Sapporo-shi, Hokkaidō 060-0005, Japan. Tại đây cũng là một nơi rất ngon, bạn có thể thử loại ramen nước tương.

4 comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: