P’apiu, nơi để trốn ở Hà Giang

P’apiu là ngọn núi nằm cách thành phố Hà Giang gần 20 cây số. Đi từ Hà Nội lên gần 6 giờ xe chạy. 

Mình đến đây trong một ngày mùa đông, lành lạnh và nhẹ nhàng. Điều ấn tượng nhất là đoạn đường leo lên núi. P’apiu có một ngã rẽ từ đường chính để rẽ lên vô cùng khuất kín. Từ cổng cao đi lên phải tốn 15 phút leo dốc khúc khuỷu. Đi vào bạn sẽ không cần ghé lễ tân, mà nhân viên sẽ chào đón và đưa bạn về tận phòng mà mình đã book. Mình ở lại 2 đêm, ở 2 phòng khác nhau để trải nghiệm. 

DCIM100MEDIADJI_0039.JPG

Ở P’apiu chỉ có 3 căn villa duy nhất, chỉ nhận cặp đôi và không nhận gia đình, trẻ nhỏ, nên rất riêng tư và kín đáo. Mình ở 3 ngày nhưng không phải tiếp xúc với khách nào. Mỗi căn sẽ có quản gia riêng, 

CĂN NHÀ DƯỚI LÒNG ĐẤT, NƠI LƯU GIỮ KỶ VẬT TÌNH YÊU

Layla Qays là một căn phòng độc đáo nằm dưới lòng đất. Tạo cảm giác giống như đi xuống một tổ kiến với 5-6 buồng phòng khác nhau: phòng ngủ, phòng tắm, phòng ăn, phòng chiếu phim, phòng đọc sách. Đây cũng phòng duy nhất ở P’apiu có phòng chiếu phim. 

Nhưng điểm hay nhất của phòng là có lối ra cửa sau, mở ra sẽ đưa bạn đến ban công với không gian ăn ngoài trời và ngắm núi rừng. Ngay tại khu vực đó cũng có zipline kết nối với nhà hàng. Bạn có thể trải nghiệm nhé. 

CĂN NHÀ BÊN MÂY VÀ BỂ TẮM NÚI RỪNG

Ngày tiếp theo, mình chuyển qua The Fluffy, một căn nhà nằm cạnh Yolo Mount, điểm cao nhất của ngọn núi P’apiu. 

Không gian của căn phòng làm theo kiến trúc rất ấn tượng với nhiều cột gỗ, được phân ra nhiều gian phòng lớn. Điểm mình thích nhất là các bàn ghế được bố trí nhìn view cửa sổ to thấy núi rừng. Và đặc biệt nhà tắm còn có cả phòng sauna.

Nhưng, bồn tắm ngoài trời chính là phần topping ngon nhất của The Fluffy. Bật jacuzzi lên, tạo bọt và tận hưởng. Bạn có thể gọi quản gia mang trà nóng tới. Tận hưởng không gian rộng mênh mông của Hà Giang. 

Điều tuyệt vời nhất ở P’apiu là bạn có thể dùng bữa ở bất kỳ không gian nào bạn thấy thích. Là ngoài trời, ở hầm rượu, hay tại nhà hàng. 

Ngoài ra, bạn có thể request ngủ ở ngoài trời tại căn cabin nhỏ dưới chân Yolo Mount làm bằng kính trong suốt để ngắm sao vào buổi tối nữa đấy.

Và đó là P’apiu, nơi bạn có cả ngọn núi cho riêng mình, để trốn thế giới, để tận hưởng cùng người mình thương. 

Created with RNI Films app. Preset ‘Kodak Gold 200 v.3’

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: