Ngủ giữa lưng chừng núi Matterhorn, Zermatt, Thuỵ Sĩ

Một ngày một đêm hôm ấy giữa lưng chừng núi Thuỵ Sĩ mình được chứng kiến mưa phùn, nắng ấm, mây mù, cầu vồng, hoàng hôn, đêm sao, biển mây, bình minh… tất cả diễn ra trong một chớp mắt với ngọn núi Matterhorn kỳ vĩ làm phông nền. 

Sau khi rời Geneva, địa điểm tiếp theo của mình là Zermatt. Từ Geneva đi 2 chuyến khác nhau để đến làng Visp. Từ đây bắt chuyến tàu đỏ rất đặc trưng để đến được ngôi làng cổ này. Ngôi làng rất sôi động và cực xinh xẻo, nhưng lại không phải địa điểm nghỉ chân của mình. 

Kéo vali 2 cây số để đến cáp treo. Vâng, mình đã rất ngốc vì đi núi mà lại mang vali. Nhưng chuyện ngủ ở lưng chừng núi chỉ bùng phát trước đó vài ngày, khi mình chưa book khách sạn ở Zermatt. 

Chuyến cáp treo này sẽ đưa mình đến trạm thứ 2 Schwarzsee. Giá vé cáp treo là 1 củ 500 cành 2 chiều. Trạm này lấy tên gọi theo 1 hồ nước nhỏ cạnh bên đó có view nhìn thấy núi Matterhorn nổi tiếng bậc nhất Thuỵ Sỹ, quanh năm luôn có tuyết trên đỉnh.

Chuyến cáp treo này sẽ đưa mình đến trạm thứ 2 Schwarzsee. Giá vé cáp treo là 1 củ 500 cành 2 chiều. Trạm này lấy tên gọi theo 1 hồ nước nhỏ cạnh bên đó có view nhìn thấy núi Matterhorn nổi tiếng bậc nhất Thuỵ Sỹ, quanh năm luôn có tuyết trên đỉnh. 

cầu vồng xuất hiện sau cơn mưa phùn trên sườn núi…

Khi bước lên đây mình phải thốt lên: “Oh sh*t” vì trời mưa phùn, nhiệt độ xuống 8 độ C vào mùa hè. Mình lạnh run kéo chiếc vali trong mưa râm râm tới khách sạn. Nhưng sau đó một hồi nắng ấm lên và sự kỳ diệu là cầu vồng hiện lên. Mình lại thốt lên với bản thân: “I’m f*cking lucky.”

Và rồi hoàng hôn lên tuyệt đẹp trên những ngọn núi tuyết. Đêm đến mình lại săn sao trời giữa một sự đen nghịt của thế giới, và bình minh mình dậy thật sớm để đón những ánh sáng đầu tiên. Quả là một nơi kỳ diệu, và mình là kẻ may mắn được chiêm ngưỡng.

Trên này có một nhà nghỉ duy nhất là Schwarzsee Hotel. Mình lướt Traveloka vô tình thấy, giá 5,500,000VNĐ/đêm nhưng vì vị trí vô cùng độc đáo, nên mình quyết định đặt. Khi ở đây bạn sẽ được phục vụ bữa tối và bữa sáng, nên không phải lo thiếu đồ ăn trên núi. 

Phòng rất nhỏ thôi, nhưng điều kỳ diệu là được ở ngắm hoàng hôn và bầu trời sao, cũng như thức dậy sớm ngắm bình minh. Điều mà nếu không ở lại không trải nghiệm được vì cáp treo kết thúc vào 5h chiều. Buổi tối và sáng sớm dù mùa hè nhưng chỉ 5 độ, nên bạn nhớ mang áo ấm như mình. 

2 comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: