Những Phim Hay Về Nữ Hoàng Anh Elizabeth II & Công Nương Diana

THE CROWN (VƯƠNG QUYỀN) (2016)

Là một series cực kỳ xuất sắc về gia đình hoàng tộc Anh quốc, xoay quanh nữ hoàng Elizabeth II từ lúc bà chưa lên ngôi đến những biến cố về chính trị xã hội quan trọng của hoàng gia. Bạn sẽ được thấy câu chuyện cung đấu, những sự cố trong tình yêu, hôn nhân, và cả tranh nhau chức vị gây cấn, một SERIES về hoàng tộc cũng như nữ hoàng đáng xem. 

THE QUEEN (2006) 

Không xoay quanh cả cuộc đời của nữ hoàng, bộ phim xoáy vào một biến cố cực kỳ quan trọng trong suốt 70 năm tại vị của nữ hoàng là khi công nương Diana qua đời. Nữ hoàng không cho công nương 1 tang lễ hoàng gia vì xem công nương là người đã rời hoàng tộc, điều này đã biến bà và hoàng thất thành tâm điểm chỉ trích cũng như bao sóng gió kéo đến. 

A ROYAL NIGHT OUT (BUỔI ĐI CHƠI HOÀNG GIA) (2015)

Bộ phim ít nổi tiếng này xoay quanh nữ hoàng cùng em gái mình Margaret khi họ có một đêm nông nổi, tận hưởng tuổi trẻ của mình cùng nhau, nhưng đồng thời cũng bị sức ép về bổn phận của người trong hoàng tộc. Một bộ phim hiếm có nói về tuổi trẻ của nữ hoàng. 

SPENCER (2021) 

Bộ phim rất hay này xoáy vào công chúa trong kỳ nghỉ mùa đông tại cung điện, nơi cô chán ghét việc phải gượng cười hay ép mình ăn ở những bữa tối hoàng gia. Kristen Stewart đã diễn xuất rất hay và đem về 1 đề cử Oscar 

THE PRINCESS (2022) 

Một phim tài liệu cực kỳ hay về cuộc đời của công chúa Diana từ ban đầu đến những bi kịch của cô. 

DIANA (2013) 

2 năm cuối cùng của Diana sau khi cô li dị thái tử Charles và năm cuối cuộc đời mình khi cô qua đời. 2 năm đó là sự chuyển giao giữa hình ảnh công chúa sang một nhà nhân đạo đáng mến. 

PRINCESS IN LOVE (1996) 

Câu chuyện xoáy vào mối tình của Diana và người hướng dẫn cưỡi ngựa James Hewitt. Chính Hewitt là người đã phụ giúp viết nên quyển sách gốc này. 

DIANA: HER TRUE STORY (1993)

Một bộ phim khác cũng được lấy nguồn thông tin từ người trong cuộc, của chính Diana, về cuộc sống bị bủa vây bởi truyền thông của cô. 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: