Để Ôm Vào Lòng Cung Đường Biển

Là gió thì phải được tự do.

Processed with VSCO with hb2 preset

Những phượt thủ cũng như gió vậy, đi vô chừng trên những con đường lạ. Nếu có đi đường trải nhựa, cũng ráng tìm đâu đó lối rẽ riêng.

Hôm nay ngày thứ 2 ở Nha Trang, bạn đồng hành có việc gia đình nên đã về quê. Cơ chỉ còn một mình. Ấy vậy, không để thiếu bạn làm chùn chân. Tự nghĩ “mình đã đi hàng chục nước một mình đấy thôi, cớ sao phải thấy cô đơn.”

Luong Son
Góc nhìn ra vịnh từ đèo Lương Sơn.

Thế là không lòng vòng ở Nha Trang như bạn mình gợi ý, mình leo lên xe phóng về Ninh Hoà. Điểm đến không bao giờ là món ưa thích của Cơ trong những chuyến đi. Chính những cung đường mới là món ăn ngon cho đôi mắt, một ý thơ hay cho đầu bút và một khung hình đẹp cho một bức ảnh.

Ưu điểm của đi một mình là mình không cần phải dân chủ. Chỉ cần tự chủ. Và cứ thế, phóng trên xa lộ đến mức tối đa 60 km/h, nhưng hết năm sáu bận thắng xe rẽ vào một lối mòn. Rẽ và khám phá những cảnh vật mà người đi vì “địa điểm” không thể thấy ở người đi vì những cung đường.

Hôm nay, Cơ đi như gió vậy. Bay cho thật nhanh, rồi ngừng hẳn, đôi khi bay từ tốn rồi lại phóng nhanh. “Mình là gió” – Cơ tự nghĩ.

Processed with VSCO with hb2 preset

Qua con đường ven biển Phạm Văn Đồng mới thấy hết nét đẹp của đèo Lương Sơn. Đường vắng lắm. Hãy nhớ nhìn những vệ đường để tìm những hàng cỏ lau lơ thơ trước gió biển.

Goat

Cơ yêu động vật, hễ thấy con gì cũng muốn chụp là vài pose. Đi đường trường ở Việt Nam, băng qua những làng quê không thể thiếu những chú bò, chú dê mạnh dạn ra chắn đường. Nên cứ thấy là mình đi chậm lại rồi dừng hẳn để chụp vài tấm.

Hôm nay là một ngày tự do, tự tại, cứ đi, cứ dừng khi muốn. Mình lại được dịp yêu lại những con đường dọc biển trải đầy nắng.

Reeds by the SeaProcessed with VSCO with hb2 presetGoatProcessed with VSCO with hb2 presetFieldProcessed with VSCO with hb2 preset

1 comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: