Về miền quê nước Áo ở Salzkammergut | To Austrian countryside in Salzkammergut

Salzkammergut Countryside Miền Quê Nước Áo

Có gì đó kỳ diệu khi băng ngang những miền đồng quê ở Salzkammergut nước Áo. Một màu xanh trải dài của sự mơn mởn, của thiên nhiên nước áo. Nhưng cảnh quang ở đây còn được tô điểm bằng những ngôi nhà tí hon, đẹp xinh như bước ra từ một câu chuyện dân gian nào đó về nàng tiểu thư xinh đẹp sống ở miền quê tươi đẹp. Những ngọn núi với đỉnh núi như vừa bị đổ kem tươi lên trông không khác gì những bức tranh tuyệt vời.

There was something magical driving through Austrian countryside, Salzkammergut. A prolonged green scenery reflected Austria’s picturesque nature. But its scenery was also decorated with miniature country houses, too pretty, as if they just came out from a folklore about a beautiful lady living in this equally beautiful countryside. There were mountain peaks with their capes looking like fresh cream had been poured on top making it a picture perfect scene.

Snow Mountain Austria

Salzkammergut Countryside Miền Quê Nước Áo Lakeside

Ngồi hàng ghế sau của chiếc xe Fiat của cặp vợ chồng người Ý mới quen hồi chiều khi ở Hallstatt. Chiếc xe cứ thế băng qua những cánh đồng cỏ trải dài đến chân núi tuyết, len lỏi đâu đó là những ngôi làng. Đi cùng cô vợ thích chụp ảnh có cái lợi tuyệt vời khi cô liên tục bắt chồng phải dừng lại ở những điểm cô thích, thế là tôi cũng được dừng ven đường, chụp những bức ảnh mà nếu đi xe lửa hay bus đều không thể chụp được.

Sitting at the Fiat’s back seat of the couple I made acquaintance that afternoon in Hallstatt. The small car nonchalantly stride by in between the grass field and snow mountains, sitting there were some small villages. Accompanied by the photography mania wife, there was some perk of it. She constantly made her husband to stop the car to take many photos whenever she felt like it, for me it was an advantage because I could take photos that I could never had been able to while traveling by train or bus. 

Salzkammergut Countryside Miền Quê Nước Áo Núi Mountain

Có những ngọn núi đứng từ xa không biết tên gọi gì, cũng không rõ là mình đang ở đâu. Chỉ một điều chắc chắn là tôi đang đi quanh hồ Hallstatter See, hồ nước lớn nhất vùng Salzkammergut. Vùng Salzkammergut được chứng nhận là di sản UNESCO của tự nhiên và văn hoá vì sự kết hợp hài hoà của thiên nhiên và cuộc sống con người nơi đây. Nếu như ở nước trước đó trong hành trình Châu Âu là nước Ý với bề dày văn hoá, thiên nhiên là gì đó ít ỏi, thì ở miền quê Áo lại mang cho tôi sự thanh bình đến lạ. Cảm giác vừa rời xa con người, vừa lọt thỏm vào lòng Mẹ Thiên Nhiên.

There were many mountains that I was not sure how to call them. But there was something certain that we were driving around Lake Hallstatt, the biggest lake in Salzkammergut. The region of Salzkammergut is recognized as both natural and cultural site by UNESCO thanks to its harmony between nature and local life. Before Austria, I traveled to Italy –  a country with a long history but its natural landscape was just at a certain level of greatness. But in Austria, I could feel the serenity in Austrian countryside. The feeling of being away from human, but a bit overwhelmed by Mother Nature. 

Austria Cabin

Salzkammergut Countryside Miền Quê Nước Áo Houses

Tôi cảm thấy hạnh phúc vì đang được sống, để thu những sự vật thế giới vào trong mắt mình và khắc sâu mãi những hình ảnh của miền quê nước Áo vào trong trí óc.

I am more than grateful to be alive, to contemplate many facets of this world with my own eyes and to carve these images onto my memory about Austrian countryside. 

Salzkammergut Countryside Miền Quê Nước Áo Cabin

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: