16 Nơi ở Nhật phải ghé một lần trong đời | 16 Must-visit Places in Japan

Nhắc đến Nhật Bản, bạn nhớ đến gì nhất? Với hai lần đi Nhật khắp nơi khắp chốn cũng đủ để tích cóp một danh sách dài những nơi phải đến ở Nhật Bản. Có thể sẽ còn thiếu nhiều địa điểm do chưa có dịp đặt chân đến, nhưng chắc chắn sẽ còn đi thêm nhiều nữa để danh sách này dài thêm vì Nhật Bản vốn dĩ là một đất nước có quá nhiều thứ để ta trầm trồ.

What do you think of when talking about Japan? Two times visiting Japan throughout the country, I have gathered a list of places to go when visiting the country. Perhaps there will be places missing that you like because I haven’t had the chance to visit, but certainly more Japan trip will come and prolong this list since this country has so many things to offer. 

Những ngôi đền ở Kyoto | Temples in Kyoto

Cả Kyoto là một di sản văn hoá, hãy đến đây và khám phá những ngôi đền tuyệt đẹp từ Kiyomizu-dera, Kinkaku-ji, đến Ginkaku-ji, Fushimi Inari-taissa. Không còn gì tuyệt hơn được sống trong không gian lịch sử, văn hoá của cố đô Nhật Bản.

The whole Kyoto itself is a cultural heritage, come and explore the most beautiful temples in the world from Kiyomizu-dera, Kinkaku-ji, to Ginkaku-ji, Fushimi Inari-taissa. There’s nothing better than experience a historic and cultural scene of Japan’s ancient capital city. 

Công viên Nai, Nara | Nara Deer Park

Nara Deer Park Lý Thành Cơ

Ở đây có hơn 1,200 chú nai Nhật sống và tự do đi lại trong công viên. Công viên này được thành lập những năm 1300, trở thành một công viên thuộc hàng cổ nhất ở Nhật Bản. Tới đây bạn có thể mua bánh nai để cho nai ăn. Ngoài ra, bạn có thể tham quan thêm Todaiji, ngôi chùa lớn nhất Nara.

This park is home to over 1,200 sika deer freely roaming the area. The park is established in the 1300s, making it one of the oldest park in Japan. Here you can buy deer crackers to feed these deers. Besides, make sure to visit Todaiji, the biggest pagoda in Nara.

“Thung lũng Địa Ngục” Owakudani | “Hell Valley” Owakudani

Hakone Mùa thu Autumn Japan

Trái với tên gọi của nơi này, Owakudani nằm ở Hakone, là một thung lũng tuyệt đẹp với cảnh quang thiên nhiên và núi lửa vẫn còn hoạt động. Tới đây hãy thử loại trứng đen được luộc trong nước núi lửa, nghe đồn ăn một quả sẽ tăng 5 năm tuổi thọ.

Opposite to its translation, Owakudani located in Hakone is a beautiful valley with tremendous natural sceneries and an active volcano. Come and try the black egg boiled in volcanic water, it is said to prolong 5 years of lifetime. 

Quận Shibuya | Shibuya District

14164118_171400026619603_1593600694_o

Quận Shibuya là nơi bạn dễ dàng ngắm nhìn sự nhộn nhịp của Tokyo. Hàng ngàn cửa hàng thời trang từ quốc tế tới Nhật Bản sẽ khiến những tín đồ shopping chết lặng vì sung sướng. Tuy vậy, nơi đây còn là thiên đường ẩm thực, hãy thử những tiệm ramen ở đây, hoặc những tiệm pizza fusion giữa Ý và phong cách Nhật.

Shibuya District is the place to witness the vibrance of Tokyo. Thousand fashion stores are located here from international to Japanese brand will satisfy shopaholics. However, this place is also a food paradise, come and taste the ramen here, or dine in at a fusion pizzeria, taking influence from Italian and Japanese cuisine.

Rừng tre Arashiyama | Arashiyama Bamboo Forest

Rừng tre Arashiyama

Nằm ở Kyoto, nhưng nơi này lại trái ngược với một thành phố cổ kính. Bạn sẽ như lạc vào một bộ phim ninja đúng nghĩa, nơi có thể xảy ra bất kỳ trận đấu kiếm nào với kỹ thuật khinh công qua các rặng tre.

Lying in Kyoto, but this forest is different from the ancient feel of the city. Walking here is like wandering off into a ninja movie where a sword fight can start anytime from above by ninjas flying from one bamboo to another. 

Núi Phú Sỹ | Mt. Fuji

Mt. Fuji Japan
Hình chụp vào mùa thu lá bạch quả chuyển vàng quanh Ngũ Hồ | Photo taken in autumn when ginkgo leaves turn yellow around Five Lakes

Có nhiều nơi để ngắm được núi Phú Sỹ. Nếu thời tiết tốt, hãy lên Trạm 5 để ngắm núi từ một khoảng cách thật gần. Nhưng điều tuyệt vời nhất là được ngắm ngọn núi từ Ngũ Hồ (Yamanaka, Kawaguchi, Saiko, Shōji và Motosu) xung quanh, bạn có thể chọn bất kỳ hồ nào để đứng ngắm ngọn núi hùng vỹ này.

There are many places to view Mt. Fuji. If you have good weather at your side, travel up to Station 5 to have an up close and personal view. But it is best to contemplate the mountain by Five Lakes (Yamanaka, Kawaguchi, Saiko, Shōji and Motosu) surround Mt. Fuji, you can choose any of the five. 

Suối nước nóng Onsen ở Hakone | Onsen Hotspring in Hakone

Hakone Onsen
Credit: Ken Can Travel

Không gì tuyệt hơn sau một chuyến đi dài bạn có thể ngâm mình bên suối nước khoáng nóng tự nhiên nhìn ra núi non tại thị trấn Hakone. Do lúc vào tắm được dặn không được chụp hình nên mình đàng ngậm ngùi mượn một tấm ảnh trên mạng. Lưu ý, khi vào đây bạn không được mặc đồ đâu nhé.

There is nothing better to bathe in a hot spring after a long journey with all the natural minerals looking at the mountains in Hakone. Because camera is prohibited in this place so I have to borrow a photo from the Internet. Please note that you have to bathe here naked.

Tokyo về Đêm | Tokyo by Night

Shinjuku Uniqlo

Công viên Chidoriga-fuchi vào mùa xuân | Chidoriga-fuchi park in Spring

Công viên Chidoriga-fuchi | Chidoriga-fuchi Park

Dòng nước với những con thuyền nhẹ nhàng trôi và hàng trăm gốc hoa anh đào nở rộ trên đầu. Đó là cảnh tượng mà đời người nên một lần thử.

The waterway, small boats rowing around under hundreds of cherry blossoms trees, it is truly a one of a lifetime experience. 

Thành phố Sapporo | Sapporo City

Sapporo City, Nhật Bản
Sapporo vào dịp cuối đông | Sapporo late winter

Sapporo là thành phố lớn nhất Hokkaido, tới đây không chỉ để thưởng thức bia Sapporo tại quê hương của nó mà còn vì những bảo tàng, những món mỳ ramen kiểu Sapporo và cơm sashimi ngon tuyệt trần.

Sapporo is the largest city in Hokkaido, coming here is not just to taste Sapporo on its homeland but also many museums, the ramen in Sapporo style and the incredible rice bowl with sashimi.

Con hẻm ở Shinjuku | Alley in Shinjuku

Alleyway in Shinjuku

Con hẻm này có cái tên là Omoide Yokocho, có hơn 60 quán bar và nhà hàng, là con hẻm nổi tiếng nhất Shinjuku và là nơi tới nhậu sau giờ làm của người Tokyo.

This alleyway’s name is Omoide Yokocho, there are over 60 bars and restaurants, it is one of the most famous alleyways in Shinjuku for Tokyo locals to have a drink afterwork.

Vườn trái cây Yamanashi | Yamanashi fruit gardens

Nho xanh Yamanashi Fruit Picking

Yamanashi được xem là “Vương quốc Trái cây” tại Nhật Bản, có nhiều mùa khác nhau mà bạn có thể tới đây hái đào, nho hay cherry. Mình tới đây dịp mùa thu lúc nho đang ngon nhất. Nho cũng được xem là cực phẩm để làm quà tặng. Trong một dịp đến tham quan Kawaguchiko, một trong ngũ hồ, mình đã vô tình ghé qua một vườn nho. Một chuyến đi đến đây đủ giúp ta thử những trái nho mọng nước của vùng Yamanashi như thế nào.

Yamanashi is considered “Kingdom of Fruits” in Japan, there are many fruit season like peach, grape and cherry. I came to Japan during autumn so grapes are at their finest. Grapes are also considered as the perfect gifting item. By chance I was traveling to Kawaguchiko – one of the Five Lakes in Fuji – I came across this special acivity.

Lâu đài Osaka | Osaka Castle

Osaka Castle
Lâu đài Osaka | Osaka Castle

Biểu tượng của Osaka là một toà lâu đài diễm lệ, đã tới đây vào cả hai mùa thu và xuân, tôi nhận ra Lâu đài Osaka là một nơi không cần biết đến mùa cũng có thể ghé đến và nhìn ngắm.

The symbol of Osaka is this beautiful castle, I had a chance to visit it during spring and autumn. Soon I realized Osaka Castle can be visited anytime. 

Chợ hải sản ở Hokkaido | Hokkaido’s seafood market

Hakodate Fish Market Chợ Hải Sản Hokkaido Venturology Lý Thành Cơ

Nếu đôi khi mệt quá với những địa danh nổi tiếng, sao không thử ghé chợ hải sản ở Nhật xem, nơi cung cấp nguyên liệu cho bao món sushi, sashimi ở nhà hàng mà bạn hay ăn đấy. Trong một dịp đến Hokkaido, Cơ ghé qua Hakodate hai ngày, và một buổi sáng dậy thật sớm để đến khu chợ hãy còn chưa đông khách.

If you are fed up with the famous tourist attractions, why don’t you pay a visit to Japanese seafood market, where supplies the ingredients for the sushi, sashimi you eat at the nearby restaurant. During my trip to Hokkaido, I stayed at Hakodate for two days, one morning I woke up early and arrive at the market where people hadn’t flooded in.

Hồ Ashi vào mùa thu | Ashi Lake in Autumn

Cây phong mọc quanh hồ Ashi, nơi tôi đã có trải nghiệm tuyệt vời dạo quanh hồ. Trả 1,000 yen cho chuyến tàu quanh hồ trong 30 phút khó có thể thoả mãn vì những tia nắng ấm và cảnh quang đẹp ngộp thở xung quanh. Hồ trong lành và xanh ngắt cùng những màu sắc của thu.

Maples trees cover the area in red foliage around Ashi Lake, where I took the half-an-hour water promenade. Paid 1,000 yen for a 30 minute cruise, I could not say it was fulfilling as we all wanted to stay under the splendor more and view the most jaw-gapping landscape in my life.

Hệ thống tàu điện ở Tokyo | Tokyo railway system

begf49rimxc-1472465150445-crop-1472465665813

Hệ thống tàu điện chằng chịt nhất hành tinh này khiến bạn choáng ngợp. Đừng sợ lạc, hãy mua một travel pass trong ngày và trải nghiệm cảm giác của tôi, lên và xuống bất cứ nơi nào mình thích, và khám phá một Tokyo gần như là vô cực.

The busiest railway and subway system in the world will blow your mind. Don’t be afraid of being lost, buy a one-day pass and enjoy my experience of hopping on and off whichever station you like, and see a Tokyo almost to its infinity. 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: