Băng Qua 2 Thềm Lục Địa ở Reykjanes, Iceland

Lý Thành Cơ Bán đảo Reykjanes

Bán đảo Reykjanes

Bán đảo Reykjanes nằm ở phía Tây Nam của Iceland và là một nơi bị đánh giá thấp nhất Iceland. Reykjanes nằm vắt qua hai thềm lục địa Á Âu và Bắc Mỹ. Cảnh quang Reykjanes không thua kém những miền Nam kỳ vĩ nơi Justin Bieber quay video clip hay miền Tây choáng ngợp trong những cảnh quay của Game of Thrones. Nhiều du khách khi tới sân bay Keflavik đều chỉ băng ngang qua bán đảo này mà quên mất việc cả bán đảo này vốn dĩ đã là một kiệt tác thiên nhiên. Có thể họ sẽ tới đây để thăm Blue Lagoon nhưng đó không phải là tất cả những gì nơi này có thể mang lại.

Reykjanes có một địa hình với nhiều hoạt động núi lửa nên bạn sẽ chẳng thấy cây cối mà sẽ thấy rất nhiều đồng dung nham được phủ rêu xanh bên trên. Vào mùa thu và mùa đông, rêu chuyển màu vàng tuyệt đẹp. Tôi có dịp ghé nơi này vào mùa đông nên cảnh tượng núi tuyết và đồng rêu vàng đã tạo một cảm giác choáng ngợp đến khó tả. Điều thất vọng duy nhất chính là thật ít người đến thăm nơi này, cả chiếc xe 16 chỗ chỉ có 6 người bao gồm 3 người trong nhóm của tôi và 3 du khách Châu Á khác. Có vẻ nơi đây không thật sự được biết đến nhiều nhưng cảnh vật nơi đây không thua kém bất kỳ nơi nào trên Iceland.

Những nơi cần đến khi tới bán đảo Reykjanes

Vùng Địa Nhiệt Gunnuhver

Gunnhuver Iceland

Tên của Gunnuhver bắt nguồn từ một con ma tên Gunna, khi còn sống Gunna không thể trả được nợ nên đã bị luật sư của vùng tịch thu tài sản duy nhất của bà: một chiếc nồi. Quà phẫn nộ, bà từ chối uống nước thánh và qua đời. Gunna sau đó ở tại vùng này và bắt đầu những tiếng gào rú và đó chính là những cột khói được tạo nên ở Gunnuhver.

Gunnhuver Iceland 2

Hải Đăng Reykjanesviti và Vực Đá

Reykjanesviti hải đăng

Điều kỳ diệu của thiên nhiên và con người chính ở dải đất Reykjanesviti này khi những vực đá lớn và ngọn hải đăng tuyệt đẹp hoà quyện làm một. Ngọn hải đăng cũ, nằm gần vực đá hơn đã bị động đất làm đổ, nên ngọn hải đăng mới được xây sâu vào trong đất liền, nơi đây chắc chắn là một cảnh tượng khó quên.

Vùng Địa Nhiệt Krysuvik-Seltun

Vùng Địa Nhiệt Krysuvik-Seltun

Hãy tản bộ một vòng vào bên trong những khu vực của nơi này để cảm nhận được sự ấm nóng giữa trời đổ tuyết. Mặc cho tuyết phủ mặt đất, những cột khói vẫn nghi ngút. Chớ sẩy chân vì bạn sẽ bị nhấn chìm vào nhiệt độ lên đến 100 độ C. Nơi này có một lối cầu thang hình tròn đủ cho phép bạn trải nghiệm toàn bộ Krysuvik-Seltun.

Krýsuvíkurleið và hồ Kleifarvatn

Krýsuvíkurleið và hồ Kleifarvatn 5

Đi về phía nam của khu vực Krýsuvíkurleið là hồ nước Kleifarvatn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một con đường ven theo mép núi tuyệt đẹp và một hồ nước phẳng lặng đến kinh ngạc. Dù đến vào mùa đông nhưng cảnh vật nơi đây không gì so sánh được.

Vách đá Hafnarberg

Vách đá Hafnarberg

Nơi đây bạn sẽ cảm nhận được sóng đánh xô bờ là như thế nào. Những con sóng ở đây có thể lên cao vượt khỏi vực đá và cao hơn cả đầu người. Và cảnh vật ở đây cũng không thể bàn cãi về mức độ hoàn mỹ mà thiên nhiên mang lại. Cứ nhìn hình sẽ rõ nhỉ.

Cây Cầu Giữa Hai Thềm Lục Địa

Cross-continent Bridge

Nơi đây là sự ngăn cách của 2 thềm lục địa Á Âu và Bắc Mỹ. Cả bán đảo Reykjanes vốn dĩ nằm giữa hai thềm lục địa này, cây cầu được xây nên để du khách đến cảm nhận được sự kỳ vĩ và cả sự nhỏ bé của bản thân đối với thiên nhiên.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: