Siêu Chợ Torvehallnerne, nơi bạn phải ghé khi tới Copenhagen

Khi tới Copenhagen, thành phố của xe đạp hay thành phố của nàng tiên cá Andersen, nhiều người sẽ vội vã đi ra những công trình kiến trúc đậm chất Đan Mạch mà tận hưởng những khung ảnh diễm lệ tại thành phố này.

Hôm nay, tôi ghé qua siêu chợ Torvehallnerne tại Copenhagen, nơi không có bóng du khách, để khám phá cuộc sống ăn uống và mua sắm của người Đan Mạch như thế nào. Vì có thói quen muốn tìm hiểu những gì không bị du khách giẫm đạp lên và muốn có trải nghiệm cho riêng mình. May mắn, hôm nay được một bạn người Việt sống ở Đan Mạch 10 năm dẫn đi nên mới khám phá được khu chợ hay ho này.

Khu chợ ngoài trời Torvehallnerne

Hãy tới đây để cảm nhận một khu chợ kiểu Copenhagen sẽ ra sao, có giống như khu chợ của người Việt mình không nhé.

Thông tin hữu ích nếu bạn dự định đến thăm (hoặc ăn)

Thời gian mở cửa của khu chợ:

Thứ Bảy 10:00–18:00
Chủ Nhật 11:00–17:00
Thứ Hai 10:00–19:00
Thứ Ba 10:00–19:00
Thứ Tư 10:00–19:00
Thứ Năm 10:00–19:00
Thứ Sáu 10:00–20:00

Torvehallnerne

Địa điểm khu chợ tôi có gắn kèm Google Maps ở đây: Frederiksborggade 21, 1360 København, Đan Mạch

Torvehallnerne chia thành 3 khu vực chính: khu thực phẩm tươi, khu ngoài trời, và khu ẩm thực

Khu thực phẩm tươi

Khu đồ tươi tại Torvehallnerne Copenhagen

Thực phẩm ở đây cũng có từ thịt tươi, rau củ, quả, như bao khu chợ khác nhưng đặc biệt lại có rất nhiều thực phẩm organic. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thịt bò được nuôi bằng cỏ organic, hay những loại rau củ quả không dùng phân hoá học. Đây là cách người Đan Mạch sống thật sạch sẽ từ trong chính dinh dưỡng của mình.

Khu đồ tươi tại Torvehallnerne

Dù là thực phẩm tươi sống nhưng hàng quán ở đây được bày trí cực kỳ ngăn nắp và có tủ kính khắp nơi. Trông thiết kế cứ như thể chỉ cần thay những mớ thịt bằng quần áo là có thể dùng để kinh doanh thời trang được ngay vậy. Đó là một điểm khác biệt của khu chợ, khác từ trong kiến trúc.

Khu đồ tươi toàn cảnh Torvehallnerne

Chocolate Summerbird ở TorvehallnerneChocolate Summerbird

Ngoài ra bạn có thể mua được các loại gia vị Châu Á dễ dàng tại đây. Và đừng quên ghé mua chocolate của hãng Summerbird là chocolate organic rất ngon mà tôi được người bạn hướng dẫn mua tặng một gói.

Khu ngoài trời

Chợ hoa

Nơi đây là điểm ưa thích thứ nhì của tôi vì quá nhiều màu sắc từ hoa quả tươi, và hoa tươi. Nơi đây làm tôi nhớ lại khu chợ Bloemenmarkt ở Amsterdam chuyên bán hoa tươi. Nhưng hoa ở đây thật sự đa dạng hơn khu chợ Hà Lan và tất nhiên bạn có thể mua hạt giống về tự trồng.

Hoa tại khu chợ Copenhagen

Hoa bán tại chợ Torvehallnerne

Ghé thăm vào một ngày lạnh lẽo thấy cả một khu hoa như thế này khiến tôi không khỏi ấm lòng. Và nhân tiện hoa ở đây không hề rẻ đâu nhé! Nhưng đẹp thì xin tha thứ hết.

Khu ẩm thực

Nhà hàng Việt Lêlê ở Copenhagen

Đây là khu tôi yêu nhất, chắc vì là người thích ăn. Bạn có thể tìm thấy những nhà hàng sushi giá ổn ở đây. Lêlê là một chuỗi nhà hàng món Việt cũng có mặt ở đây nếu bạn muốn nếm hương vị quê nhà.

Smørrebrød tại chợ

Tới đây, để thưởng thức ẩm thực Đan Mạch thì rất đơn giản rồi. Bạn có thể ghé cửa hàng Allernes Smørrebrød để thử món Smørrebrød. Ban đầu, Smørrebrød là bữa trưa của nông dân Đan Mạch và về sau dần trở thành món ăn truyền thống của Đan Mạch. Đây là loại bánh sandwich một lớp bao gồm một lát bánh mì rye, cá hoặc thịt, rau, và nước sốt rưới lên trên cùng.

Smørrebrød

Và sau khi thử nhiều món khác nhau ở Copenhagen thì đây chính là món ưa thích của tôi. Giá từ 95 DKK/phần nhé.

1 comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: