Một Đêm Không Ngủ Ở Seoul, Trải Nghiệm Nightlife Xứ Hàn

Nhắc đến Seoul, không chỉ có những chuyện tình lãng mạn như trên phim, hay những món ăn đường phố thôi đâu. Seoul có cả cuộc sống về đêm nhộn nhịp khiến những bạn yêu những “đêm không ngủ” sẽ phải xuýt xoa. Seoul cứ như thể hoạt động suốt 24 giờ vậy, đặc biệt những cuộc quậy thâu đêm ở những quán bar và những cửa hàng đồ ăn thâu đêm suốt sáng.

Văn hoá thâu đêm ở xứ Hàn

Cơ theo chân người bạn ở Nhật qua Seoul chơi cùng – Chihiro. Cô bạn đã có thời gian học ở Seoul 3 tháng nên đường đi nước bước tại đây đều nhờ cô bạn chỉ dẫn. Cả nhóm đi ra đường lúc 10 giờ tối để đi ăn, cứ tưởng đã trễ thế nhưng chỉ là bắt đầu của một buổi tối nhộn nhịp.

Theo như cô bạn bảo, giờ này là lúc ra đường bắt đầu uống nhè nhẹ, ăn cho ấm bụng xong sẽ bắt đầu đi “nhậu” thật sự lúc 12 giờ tối và cuộc vui sẽ kết thúc khi trời sáng.

Và đúng là như vậy.

Cả hai tới Hongdae để ăn uống cùng bia và gà, uống vài ly bia to tướng. Và cuộc vui chỉ bắt đầu khi tới Itaewon và trải nghiệm những quán bar san sát nhau, hết quán này đến quán khác cho tới khi trời sáng.

“Nếu như về trễ thì xe bus chắc dừng hoạt động hết rồi!”

Đó là điều Cơ đã nghĩ khi nghĩ phải nhậu thâu đêm như vậy, nhưng lúc 4h30 sáng bước ra khỏi quán bar thứ 7, những chuyến xe bus vẫn nhộn nhịp dù đó mới chỉ là thứ Hai. Và không ít người bắt đầu di chuyển về nhà trong tình trạng say khướt và vui vẻ. Và thế đó, nếu có đi về khuya hãy để nhà nước lo.

Những nơi cần tới để trải nghiệm cuộc sống thâu đêm tại Seoul

Myeong-dong, mua sắm và ăn uống

Như bài viết trước có chia sẻ, Myeong-dong thật khổng lồ với những cuộc mua sắm mỹ phẩm hay quần áo tới 11h tối. Nhưng Myeong-dong còn có cả những sạp bán đồ ăn bán đến 2 giờ sáng và bạn sẽ thoả thích tận hưởng ẩm thực nơi này. Điểm trừ của Myeong-dong là tập trung mua sắm và ăn uống hơn tiệc tùng. Nhưng tới đây để “ăn dặm” trước một đêm dài cũng không phải là ý tồi đâu.

Hongdae, Khu Sinh Viên Nhộn Nhịp

Nhà hàng Beer & Chicken ở Hongdae

Hongdae là thiên đường của đồ ăn và mua sắm với mức giá vừa phải. Vì là nơi có nhiều trường đại học tề tựu, nên giá cả ở đây rất tốt so với Myeong-dong. Các nhà hàng hay quán cafe mở cửa tới 12 giờ tối vào ngày trong tuần, các ngày cuối tuần sẽ mở đến 2 giờ sáng. Quần áo bày bán đều là các hãng local tuyệt đẹp và đúng chất Hàn Quốc, cửa hàng mở tới 11 giờ tối.

Đã tới đây, bạn đừng bỏ lỡ những buổi nhạc đường phố với vũ đạo và những màn trình diễn acoustic thần sầu nhé. Những sinh viên ra đây biểu diễn, có nhiều bạn quay lại với mong muốn được nổi tiếng trên Youtube hơn là những đồng tiền của người qua đường.

Itaewon, Nhảy Thâu Đêm Cùng Những Quán Chơi Nhạc Đỉnh Cao

Itaewon lúc nửa đêm

Itaewon là một trải nghiệm khác với nhiều quán bar, club san sát nhau, nếu là fan của những buổi tối không ngủ thì đây là nơi dành cho bạn. Cơ nhớ đã đi 7 bar lẫn club ở đây, một số chỗ bạn nên ghé:

Prost

Nơi này đông nhất khu Itaewon, nhạc khá hay nhưng sẽ không có chỗ cho bạn nhảy.

Vinyl Bar

Bar này là chỗ vui nhất nhé, DJ chơi nhiều loại nhạc từ đĩa Vinyl nên chất lượng âm thanh rất đỉnh.

Thursday Party

Nơi này có Beer Pong chỉ 9,900 won thôi, và chơi nhạc hay và có nhiều không gian để nhảy tha hồ.

Itaewon

Vẫn còn những khu như Gangnam, Sinchon nữa nhưng chuyến quậy của tụi mình chỉ đi qua 3 chỗ mà thôi. Hy vọng sẽ sớm có dịp quay lại Hàn để tiếp tục khám phá Seoul tuyệt vời.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: