Ngày cuối cùng ở Seoul là lúc để khám phá một cấm thành tuyệt đẹp ở giữa lòng thành phố nhộn nhịp xứ Hàn. Chỉ cách ga metro City Hall 500 mét, bạn đã có thể đặt chân đến ngôi thành tráng lệ nhất Seoul.
Cung điện Gyeongbokgung
Được xây dựng vào năm 1395, Cung điện Gyeongbokgung cũng thường được gọi là Cung điện phía Bắc vì vị trí của nó xa nhất về phía bắc khi so sánh với các cung điện lân cận của Changdeokgung (Cung điện phía Đông) và Cung điện Gyeonghuigung (Cung điện phía Tây). Cung điện Gyeongbokgung được cho là đẹp nhất, và vẫn là lớn nhất trong số tất cả năm cung điện.
Dù bị phá huỷ trong thời gian chiến tranh thế kỷ 16, tất cả các tòa nhà cung điện sau đó được phục hồi dưới sự lãnh đạo của Heungseondaewongun dưới thời Vua Gojong thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20.
Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc nằm ở phía nam Cổng Heungnyemun, và Bảo tàng Dân gian Quốc gia nằm ở phía đông trong Hyangwonjeong.
Một điểm nên thử là chính là thuê Hanbok – trang phục truyền thống Hàn Quốc – và dạo chơi tại cung điện và các khu vực phố cổ quanh cung điện.
Phí vào bên trong tham quan: 3,000 won cho người lớn. Nhưng nếu chỉ vào sân chính thì sẽ miễn phí nhé.
Thời gian hoạt động:
Tháng 1 – tháng 2: 09:00 – 17:00
Tháng 3 – tháng 5: 09:00 – 18:00
Tháng 6 – tháng 8: 09:00 – 18:30
Tháng 9 – tháng 10: 09:00 – 18:00
Tháng 11 – tháng 09: 12:00 – 17:00
Trải nghiệm thuê Hanbok
Bạn không cần phải đặt trước dịch vụ thuê Hanbok đâu, chỉ cần tới gần thành là có rất nhiều tiệm cho thuê loại quần áo này để tha hồ lựa chọn. Giá cho nữ thấp nhất là 10,000 won/2 tiếng, của nam là 15,000 won/2 tiếng. Nhưng nếu muốn mặc các loại long bào của vua và hoàng hậu thì bạn nên cộng thêm 5,000 won. Tương tự với mũ hoặc túi xách cho nữ sẽ thêm 3,000 won.
Các tiệm Hanbok sẽ trưng cặp đôi Hanbok nam và nữ trước toà nhà, nhưng bạn sẽ phải lên lầu mới là cửa hàng chính của họ.
Thường thì bạn sẽ dễ dàng thuê một bộ, nhưng Cơ gợi ý nên đi tới sớm hơn vì một số phụ kiện có thể bị thuê mất. Cơ tới lúc 11 giờ ở một tiệm Hanbok và không còn thắt lưng cho nam nữa nên không ưng ý với bộ đồ lắm.
Sau khi thay bộ Hanbok và gửi đồ cá nhân ở tủ locker trong tiệm, bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ mặc Hanbok và bắt đầu khám phá cung điện với trang phục xinh xắn này.
Khi vào một quán cafe gần cung điện, Cơ được giảm giá 500 won vì đang mặc Hanbok đấy. Rất đáng yêu! Và đó là 2 tiếng cực kỳ vui tại Seoul.