Đài Loan Siết Visa Với Việt Nam – Bạn Có Còn Được Miễn Visa Có Điều Kiện?

Như nhiều bạn đang hoang mang suốt bao ngày nay về việc Đài Loan siết visa đối với người Việt Nam nên mình viết bài blog để chia sẻ về vấn đề này để những người yêu du lịch hay xê dịch có thể thoải mái tự tin mà du lịch và giữ đúng kế hoạch của mình.

Đài Loan Siết Visa Mạnh Với Visa Lao Động

Việc xin visa lao động sẽ bị siết mạnh bằng việc người xin visa không thể xin tự túc, thời gian ở lại giảm, và một số tỉnh tại Việt Nam bị liệt vào mục danh sách đen.

Điều này có nghĩa visa du lịch không bị ảnh hưởng nhiều, bạn vẫn có thể xin visa du lịch như bình thường vì Đài Loan vẫn cần nguồn thu từ du lịch của bạn.

Tôi Có Còn Được Miễn Visa Có Điều Kiện?

Từ tháng 9 năm 2016, Đài Loan đã áp dụng chính sách miễn visa có điều kiện cho Việt Nam khi bạn có visa Hàn, Nhật, Châu Âu, Mỹ, Úc, New Zealand, Canada thì chỉ cần đăng ký qua mạng.

Trong thông báo ngày 01/08/2018, chính sách miễn visa đã có điều chỉnh lớn nhất là giảm thời gian lưu trú từ 30 ngày còn 14 ngày. Bạn có thể kiểm chứng qua đường link này của Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc https://www.roc-taiwan.org/vn_vi/post/3940.html

Như vậy, bạn vẫn được miễn visa nhưng thời gian ở lại sẽ giảm đi nhưng Đài Loan đi từ 1 tuần đến 10 ngày là khá đầy đủ rồi nên ảnh hưởng này không thay đổi quá nhiều đối với cộng đồng du lịch.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: