Về Đà Lạt, Về Trốn Ở Ngôi Nhà Thứ 2

“Một ngôi nhà nho nhỏ ở Sài Gòn để sống và làm việc, một ngôi nhà thứ 2 ở Đà Lạt để ta đi trốn.”

Ấy hẳn là ước mơ của nhiều người, với Cơ, việc sống vội vã là điều cần thiết để liên tục phát triển, nhưng đôi khi cũng cần chút thả hồn về lại với những không gian bình yên. Thành phố mơ màng này luôn đem lại cho người ghé thăm cảm giác đó. Dù chỉ là một chốc cuối tuần cũng đủ ta sạc đầy bình với sức sống mới, có thể là do không khí mát lạnh của phố núi, cũng có thể là nhờ những món ăn nóng hổi, hay cũng do ta có một chiếc giường nằm ngủ thẳng giấc.

Lên Đà Lạt Ở “Nhà”

Mỗi năm Cơ lên Đà Lạt ít nhất 3 lần, mỗi lần lên đã từ bỏ thói quen ở khách sạn, vì giờ đây Đà Lạt có những homestay đẹp tuyệt vời khiến ta không thể không ghé tới. Nếu các bạn đã theo dõi blog của Cơ thường xuyên thì ắt hẳn không lạ với những homestay như ngôi nhà trên mây Poshtel, ngôi nhà mùa hạ ÉTÉ, hay Chái Bơ. Những homestay này không chỉ xinh xắn, chúng còn có người chủ luôn ở cạnh chăm nom những nhu cầu, lâu lâu lại cùng ta trò chuyện khiến ngôi nhà không trơ trơ lạnh lẽo giữa phố núi.

Một tuần cuối tháng 10, Cơ lại trốn lên tìm một căn nhà nho nhỏ. Lần này không được “nhỏ” cho lắm vì muốn sự riêng tư và không gian thoải mái cùng anh người yêu nên thuê luôn một căn nhà riêng trong khu homestay của Cơm Nhà Homestay. 

“Hai em là khách thuê nguyên căn đầu tiên đó, chồng chị làm thiết kế nội thất mới làm cùng thợ xong được 2 tuần, mời hai đứa em khai trương nha!” – chị chủ nói.

Mọi thứ tim tươm còn thơm mùi gỗ mới lót, nhưng được át đi bớt bởi mùi tinh dầu được đặt trong phòng. Khu nhà của chị chủ nằm ở số 9 Hoàng Văn Thụ, một căn biệt thự lớn, nhưng vườn nhà cũng lớn không kém. Thế là chị ấy nảy ra ý định xây những ngôi nhà trong vườn để làm homestay, để lâu lâu có khách đến lại mời tí vị cơm nhà.

Ban đầu thấy căn biệt thự, Cơ có hơi mệt mỏi vì không thích nhưng khi bước vào trong được dẫn ra khu vườn đằng sau. Một căn nhà gỗ to rộng có cả phòng bếp khiến Cơ hài lòng.

Về Đà Lạt, Về Trốn Ở Ngôi Nhà Thứ 2 Lý Thành Cơ Venturology 8

Khi mở cửa ra đã thấy căn phòng ngủ lớn, bên cạnh là đường đi lên gác mái lại có thêm một chiếc giường trên sàn, và ô cửa sổ nhìn ra vườn bên ngoài, căn phòng bây giờ rộng hơn kỳ vọng, có nhiều không gian cho cả 2 đứa thoải mái tận hưởng không gian của nhau vào ngày cuối tuần nhẹ nhàng.

Processed with VSCO with a4 preset
Processed with VSCO with a4 preset

Về Đà Lạt, Về Trốn Ở Ngôi Nhà Thứ 2 Lý Thành Cơ Venturology 6

Phòng tắm lại là trải nghiệm tuyệt vời, mái có khe hở để có gió lùa vào, Và bồn tắm riêng bên trong một không gian đầy hoa lá, chỉ có buổi tối thì hơi sợ một chút, nhưng buổi sáng cứ như một concept studio để chụp hình vậy.

Buổi sáng lại có mỳ quảng ăn, món ăn thay đổi theo người chủ cho mình ăn gì.

Rời “nhà”, điều nhớ nhất chắc còn rất nhiều, là khu vườn sen đá cạnh gian bếp, 5 chú chó suốt ngày lon ton trong nhà, cây đào nở trái mùa.

Cơ book homestay này trên Airbnb và có giảm 20% nhé, bạn có thể tìm Nature retreat with fresh homemade breakfast. 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: