Trải Nghiệm Safari Phú Quốc, Lạc Giữa Muôn Thú

Đã nghe nhiều về các safari tại Đông Phi nơi bạn lái xe vào sâu bên trong khu sinh sống hoang dã và ngắm nhìn các loài thú sinh sống trong môi trường tự nhiên, nhưng mình lại chưa có dịp đi. Đến với Safari Phú Quốc lần này mình không mong chờ nhiều vì chỉ nghĩ đây là một vườn bách thú đơn giản và vô tình có tên gọi Safari mà thôi.

Thế nhưng, định kiến của mình dần bị phá bỏ khi bước vào trải nghiệm.

Một Safari Thu Nhỏ, Nơi Bảo Tồn Các Động Vật Quý Hiếm

Safari Phú Quốc Lý Thành Cơ Travel Blog 3

Cảm giác đầu tiên khi bước qua cổng Safari vẫn không mấy đặc biệt. Bạn sẽ được thấy được bầy hồng hạc, hay vườn thú trẻ con. Có lẽ đặc biệt hơn khi có nhiều loài thú nhập từ Châu Phi, Châu Úc, Ấn Độ.

Safari Phú Quốc Lý Thành Cơ Travel Blog 1

Tuy nhiên, điều mình tâm đắc nhất về Safari Phú Quốc chính là việc nơi đây không chỉ là vườn bách thú để du khách tham quan mà còn là nơi bảo tồn động vật quý hiếm. Đã có 4 chú sư tử Châu Phi ra đời tại đây, và lần đầu tiên 2 bé tê giác được sinh ra – loài tê giác thường mang thai rất lâu và tỷ lệ sinh thấp, nên việc chúng ra đời tại Phú Quốc quả là kỳ tích. Cơ may mắn được nhân viên dắt vào để tương tác cùng với tê giác con và sư tử con, điều mà không nhiều du khách được trải nghiệm.

Safari Phú Quốc Lý Thành Cơ Travel Blog 2

Safari Phú Quốc Lý Thành Cơ Travel Blog 4

Một ấn tượng sâu sắc về nơi này chính là ở việc bạn có thể ngồi lên xe bus để vào khu vực thú hoang dã trong môi trường được dựng nên tự nhiên nhất cho chúng. Sẽ đi lần lượt từ những bầy thú hiền lành như hươu sao, linh dương và qua khu vực động vật săn mồi như gấu ngựa, sư tử Châu Phi. Cảm giác đi giữa con đường như vậy rất thực tế và có thể thấy chúng trong một không gian rộng lớn hơn khu vực nuôi nhốt thường thấy tại sở thú.

Safari Phú Quốc Lý Thành Cơ Travel Blog 7

Nơi Tương Tác Với Muôn Thú

Safari Phú Quốc Lý Thành Cơ Travel Blog 5

Tại Safari Phú Quốc, Cơ yêu thích việc bạn có thể tương tác với nhiều loài thú và luôn có nhân viên chỉ dẫn rất cặn kẽ để không gây tổn thương cho chúng.

Safari Phú Quốc Lý Thành Cơ Travel Blog 8

  • Khu vực linh trưởng có loài vượn cáo rất dễ thương, chỉ cần có đồ ăn là chúng sẽ nhảy lại trên vai bạn, đó là một trải nghiệm hết sức đáng yêu.
  • Nhà hàng hươu cao cổ là nơi bạn có thể cho hươu cao cổ ăn, nhớ là để chộp được ảnh các bạn hươu cổ dài này thì nên đứng quay lưng lại và đưa đồ ăn qua vai nhé
  • Khu Kid Zoo lại hoàn toàn phù hợp với trẻ nhỏ khi chỉ có dê, cừu, những động vật hiền lành cho bạn tiếp cận.

Giá vé: 600,000 VND/người lớn, 500,000 VND/trẻ em & người lớn tuổi, nhưng mình khuyên bạn nên mua vé combo với Vinpearl Land thì chỉ có 850,000 VND/người.

Safari Phú Quốc Lý Thành Cơ Travel Blog 6

Có thể nói Safari Phú Quốc là một địa điểm nên ghé nhất trong chuyến đi Phú Quốc của bạn thay vì chỉ đi biển không thôi. Hy vọng trong thời gian tới lại có nhiều bé thú quý hiếm tiếp tục ra đời nơi đây.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: