Nhật Bản không chỉ đẹp mà còn… NGON nữa. Khi đến Nhật Bản ngoài những món ăn lên hàng nổi tiếng thế giới như sushi, ramen, udon, bạn sẽ còn được dùng thử những món ăn ít nổi hơn nhưng không vì vậy mà chúng trở nên kém ngon mắt và ngon miệng. Trong bài blog này, Cơ sẽ mách cho bạn những món ăn nho nhỏ mà bạn có thể đem về làm quà hoặc đơn giản là để dành ở nhà ăn nhé.
Các Loại Kitkat Đủ Vị
Tại Nhật luôn có những sản phẩm nổi tiếng thế giới nhưng lại có mùi vị hết sức Nhật Bản và theo mùa. KitKat cũng không ngoại lệ, vì Cơ đến vào mùa hè nên có vị đào và vị dưa gang, ngoài ra còn mua 1 hộp vị rượu sake về nữa. Đôi khi bạn sẽ được thưởng thức cả vị wasabi đấy. KitKat được ưa chuộng ở Nhật vì âm của nó có nghĩa là may mắn, và trở nên thành công vô cùng tại đất nước này.
Các Loại Bánh Ngọt
Loại bánh chuối hình trên này vô cùng nổi tiếng ở Tokyo, vị của nó ngọt vừa phải này làm mưa làm gió ở Tokyo trong dạo gần đây và trở thành một món đặc sản hiện đại của người Tokyo. Ngoài ra, bạn có thể mua bánh gạo, bánh kem cheese vô cùng ngon. Đặc điểm chung của bánh ngọt Nhật là không bị quá ngọt và có bao bì bắt mắt.
Nama Chocolate
Nama Chocolate là loại chocolate tươi nổi tiếng tại Nhật với nhiều vị khác nhau từ cacao truyền thống, cacao sữa, matcha, hạt dẻ, v.v… Nama Chocolate có nhiều hãng sản xuất nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Royce. Tuy ở Việt Nam đã có bán Royce, nhưng một hộp ở Việt Nam sẽ tầm 500,000VNĐ thì ở Nhật chỉ từ 720 yên là 150,000 VND mà thôi.
Cơ khuyên bạn khi mua Nama Chocolate thì nên ghé sân bay mua, vì họ có trang bị đá khô để bạn mang về Việt Nam dễ dàng và thời gian bạn bay về Việt Nam vừa đủ sẽ vẫn giữ được vị ngon của chocolate nhé.
Trái Cây Tươi Theo Mùa
Trái cây Nhật quá nổi tiếng về chất lượng, tuy mọi người sẽ bảo là đắt đỏ nhưng chính chất lượng và quy trình trồng sạch của mình, trái cây Nhật vẫn luôn là món quà quý mà bạn nên mua mang về Việt Nam. Tuỳ theo từng mùa bạn đi Nhật mà có các loại trái cây khác nhau.
Tháng 5 – 6 là mùa cherry, táo, tháng 6 – 8 là mùa đào, dưa gang, tháng 8 – 11 là mùa hồng và nho. Dâu bạn có thể mua quanh năm trừ mùa đông, thường mắc hơn. Tuy bạn có thể ghé Yamanashi hái trái cây và mua trái cây tại vườn, nhưng để giữ trái cây lâu nhất, bạn nên mua trái cây tại thành phố bạn bay về để trái cây đảm bảo là tươi nhất khi đáp Việt Nam.
Hộp Gia Vị
Đây là món khoái khẩu của Cơ ngay từ chuyến đi Nhật đầu tiên được dùng thử trong một nhà hàng tại Nara. Đây là món muối mè có kèm thêm rong biển, wasabi hoặc cá hồi tuy theo loại bạn mua. Chỉ 500 yên/lọ thôi nhưng rất ngon để dùng kèm cơm. Mỗi lần đi Nhật Cơ đều mua vài hộp mang về vì ở Việt Nam hoàn toàn không thấy bán (hoặc Cơ chưa tìm ra). Và mỗi bữa cơm nhớ vị Nhật quá là lôi em này ra rắc vào cơm trắng ăn. Cả bầu trời nước Nhật như hiện về trong chớp mắt luôn.
Bạn nên mua hộp gia vị ở sân bay hoặc các cửa hàng miễn thuế, có vài chỗ bán lọ này y chang mà lại mắc hơn tầm 600 yên, nên nhớ lựa chỗ nào bán loại 500 yên thôi nhé.
Cảm ơn anh về bài viết này nhé, em đang cần luôn 😊 Mà anh cho em hỏi anh có recommend quà cho người lớn tuổi mình có thể mua ở Nhật không ạ?
LikeLike
Bên đó có collagen, các loại vitamin và thuốc bổ khác. Em có thể lượn lượn xem qua nhé
LikeLiked by 1 person
Dạ em cảm ơn anh ạ
LikeLike