Hướng Dẫn Đến Thành Phố Xanh Lam Chefchaouen, Morocco

Morocco – đất nước ở Châu Phi huyền bí – nổi tiếng bởi “thành phố màu trắng” Casablanca trong phim cùng tên, bởi sa mạc Sahara xuất hiện trong vô vàn bộ phim từ Cleopatra kinh điển đến Aquaman bom tấn. Thế nhưng bạn biết không Morocco còn có “viên ngọc xanh lam” mang tên Chefchaouen.

Chefchaouen 2

Cách Di Chuyển Đến Chefchaouen

Vị trí của Chefchaouen nằm ở mạn Bắc của Morocco, bạn cần xác định mình xuất phát từ thành phố nào để biết đường đi chính xác nhất. Để đến Chefchaouen, bạn có thể xuất phát từ Tangier (gần nhất), hoặc Fes.

Chefchaouen map mylifesamovie.com

Bằng CTM Bus

Chefchaouen 3

Đây là cách tiện và rẻ nhất để đi đến Chefchaouen. Bạn có thể book vé qua website của hãng bus: http://www.ctm.ma/en hoặc tới trung tâm bán vé tại Fes hoặc tại Tangier.

Từ Tangier

Giá vé: 45 Dh (tầm 100,000VNĐ)

Thời gian di chuyển: 3.5 giờ/chiều

Từ Fes

Giá vé: 85 Dh (tầm 200,000 VNĐ)

Thời gian di chuyển: 4.5 giờ/chiều

Fes sẽ là thành phố phù hợp để bạn xuất phát đi Chefchaouen vì Tangier nằm ở cực Bắc nên thành phố đó chỉ thích hợp nếu bạn đi phà từ Tây Ban Nha qua và tới Tangier. Thông thường, đối với người Việt mình sẽ bay tới Casablanca hoặc Marrakech và làm hành trình sa mạc, bạn sẽ có lựa chọn tới Fes sau khi hành trình sa mạc kết thúc. Như vậy tới đây từ Fes cũng tiện hơn.

Vào trung tâm Chefchaouen

Tuy nhiên, CTM Bus chỉ drop bạn ở trạm CTM Bus mà thôi. Bạn sẽ cần đi thêm 1 chuyến taxi 8 phút để vào trung tâm Chefchaouen nữa. Giá taxi cũng khá rẻ từ 15 – 20 Dh (45,000VNĐ), bạn có thể bị chém 30 Dh nhưng thật ra cũng chẳng mắc lắm, với Cơ là đứa ghét trả giá thì thôi cũng đi luôn haha. Vào tới trung tâm rồi thì mình tha hồ tận hưởng thành phố xanh lam này thôi. Bạn nên tìm những Petit Taxi (Taxi Nhỏ) chúng thường có màu xanh lam, giá sẽ rẻ nhất nhé.

Vì Sao Chefchaouen Có Màu Xanh?

Chefchaouen 14

Có một số giả thuyết về nguồn gốc của các bức tường sơn màu xanh. Một giả thuyết phổ biến là màu xanh giúp đuổi muỗi đi, một lý do khác là người Do Thái đã giới thiệu màu xanh khi họ lánh nạn khỏi Hitler vào những năm 1930.

Chefchaouen 6

Màu xanh được cho là tượng trưng cho bầu trời và thiên đường, như một lời nhắc nhở để dẫn dắt đời sống tinh thần của người Do Thái tại thành phố.

Tips Săn Ảnh Tại Chefchaouen

  • Mặc đồ có màu tương phản với màu xanh. Vàng, cam, đỏ, hồng, những màu nóng sẽ làm bạn nổi bật giữa phông nền của thành phố.

Chefchaouen 13

  • Mặc đồ có màu trung tính. Sau các màu nóng chính là các màu đen, trắng, xám giúp bạn không quá nổi trội những vẫn có hình đẹp.
  • Lượn khắp thành phố để tìm góc. Chefchaouen không nhỏ, nhớ hãy đi khắp ngõ ngách để tìm các góc chụp độc đáo.
  • Đừng chụp người dân địa phương. Người Morocco nói chung không thích bị chụp ảnh. Có một đoạn Cơ chụp ảnh Cơ lỡ dính người đàn ông đứng rất xa mà ông đó cũng chạy lại đòi Cơ phải xoá hình. Thế nên nhớ là đừng chụp ảnh người local trừ khi đó là guide của bạn nhé.

Thành Phố Của “Cần Sa”

Chefchaouen 4

Đúng rồi, bạn không nghe lầm đâu. Trong dãy núi Riff có rất nhiều trang trại trồng cần sa. Nếu bạn đang tới thành phố này và muốn thử một điếu thì không khó tìm đâu, người local ở đây sẽ chào mời bạn rất nhiều. Và yên tâm là hút cần sa ở Chefchaouen hoàn toàn không phạm luật. Nhớ đừng mang cần sa ra khỏi thành phố là được. Tất nhiên Cơ không thử nên cũng không biết giá để review đâu haha.

Chefchaouen Có An Toàn Không?

Chefchaouen 5

Nhìn chung, thành phố này khá an toàn và thân thiện, dù sao cũng là điểm đến du lịch nên chính quyền địa phương cố gắng hết sức để giữ tỷ lệ tội phạm rất thấp để thu hút khách du lịch.

Chefchaouen 17

Người địa phương sẽ chỉ cố gắng chào mời bạn mua hàng và ăn uống khá nhiều thôi. Nếu bạn không có nhu cầu cứ việc nói không và đi thôi. Những người bán cần sa cũng sẽ rất chèo kéo, nên bạn cứ nói “no thanks” rồi đi, chứ đừng im lặng nhé.

Đối với các bạn nữ thì nên mặc váy maxim, quần jeans, nói chung là các loại quần, váy dài xuống chân, chụp ảnh vừa đẹp mà vừa an toàn hơn. Đàn ông ở đây có thói chọc phụ nữ mặc đồ quá sexy nên bạn chú ý chút trang phục là xong.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: