Thưởng Thức Sushi Ngon Nhất Toyama Tại Sushi-Ei Sogawa

Nằm trong một con hẻm bé xinh ít người qua lại. Hầu hết du khách đều tập trung ở khu vực ga tàu JR để sáng hôm sau có thể lên bus đi Shirakawago cả rồi, thế nên khu vực này chỉ còn những người Nhật ghé qua dùng bữa tối, tạo nên một chất địa phương không gì sánh được. Toyama cũng không phải là điểm đến quá nổi tiếng càng khiến cho tôi không bị lọt thỏm giữa dòng khách du lịch.

Toyama Sushi Lythanhco 1

Sushi-Ei Sogawa là một cửa hàng với 10 chiếc ghế gỗ cùng 3 người thợ làm sushi tận tuỵ cắt hải sản và đặt lên những miếng cơm nắm. Tại đây, tôi bị bất ngờ vì cung cách phục vụ rất quy củ. Nhà hàng cấm hút thuốc và không bán đồ có cồn, tôi chợt nhận ra khi muốn gọi một bình sake nóng trong thời tiết lạnh 6 độ C của tháng Một. Lúc sau mới phát hiện ra họ không bán rượu vì không muốn làm hỏng hương vị của hải sản trong sushi. Thứ nước uống được phục vụ miễn phí là trà xanh Nhật.

Toyama Lythanhco 7

Tại bàn ăn, bạn sẽ ngồi đối diện với 3 người thợ và một quầy hải sản tươi trong ngăn kính cùng một dòng nước chảy liên tục để bạn rửa tay. Cách ăn đúng là dùng tay chứ không phải dùng đũa, nhưng tôi vẫn cứ quen và dùng đũa. Trong thực đơn chỉ có những set menu gồm các loại maki dễ ăn, nhưng ngon nhất chính là khi bạn “chỉ & chọn” các món mình muốn ăn trong ngăn kính. Người thợ đối diện bạn sẽ làm cho bạn và đặt lên quầy từng miếng một. Các món mình đã thử gồm: cá ngừ, toro (phần bụng cá ngừ), cá hồi, nhum (cầu gai), bạch tuộc. Và đây là đánh giá các món của tôi theo thứ tự thích nhất.

Toyama Sushi Lythanhco 2

  1. Toro: béo ngậy, tan trong miệng với miếng cá ngừ to gấp rưỡi phần cơm
  2. Nhum: béo ngậy và tan trong miệng, khi order món này, người thợ sẽ bảo bạn không được chấm với nước tương, chỉ thưởng thức hương vị tươi sống của nhum
  3. Cá hồi: cũng tương tự nhum, không dùng chung với nước tương
  4. Cá ngừ
  5. Bạch tuộc

Toyama Sushi Lythanhco

Cảm giác khi được nhắc nhở món nào không nên dùng với nước tương mới thấy sự cầu kỳ và chú trọng đến món ăn của quán. Chính điều đó giúp tôi thưởng thức được sushi đúng cách. Cả việc quán không cho hút thuốc lẫn phục vụ nước có cồn cũng để giữ cho trải nghiệm sushi được tròn vẹn nhất. Tôi ra khỏi cửa tiệm, nhưng trong miệng vẫn thòm thèm và muốn một lần quay lại đây.

Địa chỉ: Sushi-Ei Sogawa Shop, 2 Chome-8 22 Sogawa, Toyama, 930-0083

Thời gian mở cửa: 11:30 – 14:00 & 17:00 – 21:00

Giá cả: 1,500 – 2,000 yên/người lớn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: