6 điều phải làm 1 ngày ở Vienna

Từng xem bộ phim Before Sunrise khiến điều mình nghĩa đến Vienna chính là từ hình ảnh của bộ phim kinh điển ấy. Trong chuyến đi Châu Âu, mình chỉ ghé Vienna đúng một ngày trước khi đến Budapest, thời gian ít nhưng quả thật đã có dịp chiêm ngưỡng Vienna hoa lệ còn được mệnh danh là Paris của nước Áo. Vậy tại sao phải phí thời gian? Hãy bắt đầu khám phá Vienna từ gốc tới ngọn nhé.

Chiêm ngưỡng nhà thờ thánh Stephan

Vienna Domkirche St. Stephan Architecture

Kiến trúc Gothic và Romanesque tuyệt đẹp, với mái ngói đầy màu sắc. Công trình được khởi công từ thế kỷ 12 này gần như là một biểu tưởng của Vienna mà không ai không biết đến.

Nhà thờ Thánh Stephan là công trình tôn giáo quan trọng nhất thành phố Vienna. Nhà thờ Thánh Stephen đã chứng kiến ​​nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử Habsburg và nước Áo, với mái ngói nhiều màu, trở thành một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất của thành phố.

Vienna Domkirche St. Stephan

Đến nhà Mozart nghe chuyện âm nhạc

Vienna Mozart House
Những tác phẩm trưng bày đều không được chụp hình nên mình chỉ chụp được kiến trúc bên trong căn hộ

Quê hương của Mozart là Salzburg, nhưng nơi ông thành danh lại là kinh đô âm nhạc cổ điển Vienna. Bảo tàng này từng là căn hộ của Mozart, nơi ông đã sáng tác những tác phẩm kinh điển nhất. Khi vào bảo tàng bạn sẽ được phát một máy ghi âm để nghe những câu chuyện về người nghệ sỹ tài hoa nhưng nhiều thăng trầm này từ lúc lớn lên đến khi mất đi.

vienna-mozart-house-ticket.jpg

Phí vào cổng: 11 euro

Ngắm nhìn giao thông đáng yêu của Vienna

Vienna Horse Carriage

Mình thích đi bộ, vì sẽ nhìn ngắm được nhiều hơn những điều thú vị. Tại Vienna, thích thú nhất là những cỗ xe ngựa chạy trên đường hoà cùng xe hơi hay những biển giao thông đáng yêu, nhìn hình sẽ rõ nhé.

Vienna Traffic Light Love
Vienna Horse Carrier

Lạc vào thế giới sách ở Thư viện Quốc gia Áo

Austrian National Library Interior

Thư viện Quốc gia Áo (tiếng Đức: Österreichische Nationalbibliothek) là thư viện lớn nhất ở Áo, với hơn 12 triệu mục trong các bộ sưu tập khác nhau. Thư viện nằm ở Neue Burg Wing của Hofburg ở trung tâm Vienna. Từ năm 2005, một số các bộ sưu tập đã được di dời trong vào bên trong Palais Mollard-Clary.

Được thành lập bởi Habsburgs, thư viện ban đầu được gọi là Thư viện Tòa án Hoàng gia (tiếng Đức: Kaiserliche Hofbibliothek), việc đổi tên hiện tại xảy ra vào năm 1920.

Thư viện Quốc gia Áo là một trong những thư viện cổ nhất thế giới với những cuốn sách có từ thế kỷ 4. Những cuốn sách giờ đã thành vật trưng bày vị giá trị lịch sử văn hoá của chúng. Kiến trúc Phục Hưng bên trong của thư viện cũng đủ để làm mình choáng ngợp tự ngẫm “thư viện nhà người ta.”

Austrian National Library

Phí vào cổng: 7.5 euro

Tản bộ tại lâu đài Belvedere

Belvedere Castle Panorama View

Lâu đài Belvedere đẹp như một giấc mơ với mái nhà màu xanh ngọc và kiến trúc Baroque tuyệt đẹp. Lâu đài được đặt trong một khuôn viên rộng lớn ở Vienna đến nỗi mặt trước và mặt sau của lâu đài đều đáng để ngắm nhìn. Điều tuyệt hơn là bạn chỉ mất phí nếu muốn tham quan bên trong thôi nhé.

Belvedere là một khu vực phức hợp mang giá trị lịch sử ở Vienna, Áo, bao gồm hai cung điện Baroque (Thượng và Hạ Belvedere), Orangery và Palace Stables. Nơi này bao gồm bảo tàng Belvedere.

Belvedere được xây dựng trong thời kỳ Vienna chuyển mình và xây dựng nhiều công trình một lúc. Vào thời điểm đó, nơi đây vừa ngôi nhà hoàng gia của triều đại Habsburg cầm quyền.

Belvedere Castle tulip

Ước một điều ước ở đài phun nước Donnebrunnen

Vienna Donnebrunnen Fountain

Và cuối cùng, đừng rời Vienna khi chưa tung đồng xu và ước một điều tại đây nhé.

Vienna Donnebrunnen Fountain Vienna

10 comments

  1. NooiMCarrltnaGirl-harylee / First of all…WOW to the cover! Very nice…handsome young man, indeed and secondly, THANK YOU to David and his TEAM for keeping the fans in mind at every turn. Means the world to us as we await his return to us. ☺♥☺

    Like

  2. And if Mo'nique doesn't get that Oscar for her performance, I'm gonna protest the ceremony indefinitely!!!!Though I would like to see some black folks get the Oscar for more positive roles than the ones Denzel (Training Day) and Hallle played. Oh well, I woman can have hope!!!

    Like

  3. Been in Vienna for 3days, tried most of things in your list & others, however I wasn’t in love with this city, felt as if it’s just one of the big cities in EU.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: