4 bí quyết đặt phòng sang chảnh với giá tốt nhất

Như các bạn biết đó, nhu cầu đi nghỉ dưỡng không phải là của riêng ai. Ai cũng muốn có một kỳ nghỉ với hồ bơi vô cực, phòng đẹp, buffet ngon miệng cả đúng không. Trong bài này Cơ sẽ chỉ cho bạn 5 bí quyết đặt phòng 5 sao với giá tốt nhất nhé!

Chọn đúng thời điểm

Trong ngành dịch vụ, đặc biệt là khách sạn, giá được thay đổi khác nhau dựa trên tình trạng dịch vụ có đủ để phục vụ hay không. Nếu nhu cầu càng cao, thì giá sẽ càng cao. Ngược lại, nhu cầu thấp thì giá sẽ thấp đi.

Thông thường, các ngày lễ, ngày cuối tuần chính là thời điểm vàng để các khách sạn, resort 5 sao giữ giá cao. Vì họ biết lúc đó nhu cầu du lịch rất lớn. Không ai dại giảm giá cả, trừ khi dịch vụ bạn quá tệ và bạn phải dùng chiêu giảm giá.

Thế nên, thời điểm vàng của bên kinh doanh lại là thời điểm tồi cho những bạn đi du lịch vì bạn phải trả giá cao.

Thời điểm vàng cho chúng ta chính là những ngày trong tuần, những ngày không có dịp lễ hội nào diễn ra. Đặc biệt, trong thời gian hậu COVID-19 thì giá resort 5 sao cũng giảm mạnh vì nhu cầu du lịch chưa lớn. Bạn hãy chọn đúng thời điểm để có giá tốt nhất.

Tìm đến các đại lý du lịch uy tín

Bạn đang tự hỏi vì sao tui đi tự túc lại phải thông qua đại lý? Cơ xin trả lời nhẹ nhàng như sau:

  • Giá của các đại lý luôn rẻ hơn giá của khách sạn/ resort công bố, họ cũng hay có những khuyến mãi tốt mà khách sạn, resort dành riêng cho đại lý
  • Được hỗ trợ tối đa trước và trong suốt kì nghỉ, ví dụ như hỗ trợ đặt xe đưa đón miễn phí, báo đưa đón sân bay, báo set-up các dịch vụ đặc biệt, hoặc đặt các bữa ăn, spa…
  • Được tư vấn trên kinh nghiệm thực tế và sát với yêu cầu của mình

Có lần Cơ cần tư vấn đi Phú Quốc, bạn tư vấn làm ở bên Begodi đã trực tiếp khảo sát các resort ở đó nên tư vấn rất kĩ từ vị trí nào thuận tiện, nhiều tiện ích vui chơi, chọn resort nào có bữa sáng và đồ ăn ngon, có miễn phí đưa đón sân bay để tiết kiệm chi phí, gợi ý loại phòng theo đúng với mong muốn của Cơ như hướng biển, có bathtub… Đây cũng là một cách giúp Cơ tiết kiệm được thời gian tìm kiếm thông tin.

Săn sale trên các kênh đặt phòng trực tuyến

Các kênh đặt phòng trực tuyến thường hãy có mã code giảm giá, flashsale.

Tuy nhiên, đặt qua các kênh đặt phòng trực tuyến, bạn cần phải chủ động gọi lại cho resort để xem họ đã nhận được booking của bạn chưa nhé vì đôi khi hệ thống hay bị miss. Có lần Cơ đã đặt phòng online xong xuôi lúc đi Ấn Độ rồi, nhưng khi tới nơi thì khách sạn họ tự cancel, rất đau khổ, phải tìm khách sạn khác không đúng ý.

Ngoài ra, nhớ hỏi xem họ có offer các dịch vụ thêm miễn phí không vì đôi khi trên các kênh trực tuyến chưa đầy đủ những tiện ích của resort như miễn phí đưa đón sân bay hoặc đưa đón từ trung tâm thành phố,…

Tip: Cơ thường subscribe các trang này để nhận tin ưu đãi thường xuyên. Ngoài ra thì khi đặt last-minute, các trang đặt phòng trực tuyến cũng hay có giá giờ chót rất hợp lý.

Mua package của resort/khách sạn

Thông thường vào những tháng hè, và đặc biệt các mùa cần kích cầu du lịch. Khách sạn/resort vẫn muốn các hoạt động như buffet, giải trí của mình hoạt động bình thường, nên họ sẽ có bán package vừa phòng nghỉ, vừa ăn uống, vừa vui chơi.

Cơ khuyên bạn là nên mua những package như vậy vì sẽ tiết kiệm nhiều chi phí mà lại không phải suy nghĩ xem ăn gì, làm gì trong những ngày nghỉ dưỡng.

Đặc biệt với những resort ở xa trung tâm thành phố và tách biệt với khu dân cư, bạn càng nên mua gói này đễ đỡ thời gian di chuyển.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: