27 ứng dụng chỉnh ảnh & video cần có khi du lịch

Những bức ảnh, những video luôn là những món quà lưu niệm tuyệt vời nhất chúng ta có được sau mỗi chuyến đi. Thế nên, không lạ gì mà chúng ta chăm chút cho từng tấm ảnh cho chỉn chu, màu sắc hợp lý và chỉnh sửa video để tạo thành một vlog chất đúng không? Sau đây là những ứng dụng mà Cơ luôn có trong điện thoại để sử dụng.

1. SNAPSEED

Có vẻ như không cần nói quá nhiều về Snapseed nữa rồi. App này có quá nhiều chức năng “xịn sò” như mở rộng ảnh, tăng HDR, chỉnh hiệu ứng vintage, xoá mụn,… Nhưng điểm tốt nhất của app mà Cơ thấy chính là tính năng chân dung (portrait) giúp bạn chọn được vùng mặt mình muốn làm sáng hơn.

how-to-use-perspective-tool-in-snapseed – Fun Life Crisis

2. VSCO

Với rất nhiều màu cực đẹp và được cập nhật thường xuyên, VSCO chắc hẳn đã là cái tên quá quen thuộc đối với các tín đồ du lịch. Tuy nhiên theo Cơ, một điểm yếu của app chính là vì nhiều người dùng quá nên đôi lúc màu ảnh bị giống với người khác, nên giờ mình cũng ít sử dụng ứng dụng này hơn trước.

VSCO's Recipes Let You Share Photo Editing Formulas with Others

3. PHOTOSHOP FIX

Theo mình đây là ứng dụng tốt nhất để chỉnh da dẻ, xoá khuyết điểm, làm mịn da trông tự nhiên nhất mà không bị dính filter quá nhiều.

Travel blogger nổi tiếng tiết lộ 12 ứng dụng chỉnh ảnh & video ai cũng cần có khi đi du lịch: Kiểu này chắc càng siêng “sống ảo” hơn quá! - Ảnh 5.

4. SPARK POST

Ứng dụng này cho phép bạn tự làm layout, ghép chữ, ghép hình rất đa dạng, sẽ bạn những bức ảnh bìa photo album lung linh với các font có sẵn. Nếu chịu khó mua gói pro của ứng dụng này thì còn có thể cài cả font của mình vào nữa.

Travel blogger nổi tiếng tiết lộ 12 ứng dụng chỉnh ảnh & video ai cũng cần có khi đi du lịch: Kiểu này chắc càng siêng “sống ảo” hơn quá! - Ảnh 6.

5. LIGHTROOM

Đây là app mà mình thích dùng để chỉnh màu nhất. Lightroom cho bạn quyền tải preset (công thức màu) của mình vào, chỉ cần áp dụng vào bức hình mình muốn là được. Các chức năng chỉnh màu của Lightroom cũng đầy đủ và chi tiết hơn những app khác rất nhiều.

Travel blogger nổi tiếng tiết lộ 12 ứng dụng chỉnh ảnh & video ai cũng cần có khi đi du lịch: Kiểu này chắc càng siêng “sống ảo” hơn quá! - Ảnh 7.

6. UNFOLD

Đây là ứng dụng tuyệt vời để làm layout stories cực đẹp để đăng trên Facebook hay Instagram. Cơ dùng cái này rất thường xuyên cho các stories của mình. Bạn có thể ghép nhiều ảnh với nhau hoặc vừa ảnh vừa video rất tiện. App cũng thường xuyên update nhiều layout mới cực “xịn” nếu bạn chịu khó đăng ký mua theo gói tháng hoặc năm.

7. PHOTOGRID

Nghe tên là biết ứng dụng này chuyên dùng để ghép nhiều ảnh lại với nhau. Các app ở trên cũng có tính năng tương tự nhưng Cơ thấy Photogrid có nhiều layout ghép ảnh đẹp lại còn dễ tuỳ chỉnh nhất.

8. ANALOG PORTLAND

Nếu là người thích tone màu nâu trầm và cafe, đây là app cực thích hợp dành cho bạn. Điểm yếu duy nhất là app là chỉ có tầm 10 màu và khi lưu file thì chất lượng ảnh sẽ không cao.

Travel blogger nổi tiếng tiết lộ 12 ứng dụng chỉnh ảnh & video ai cũng cần có khi đi du lịch: Kiểu này chắc càng siêng “sống ảo” hơn quá! - Ảnh 10.

9. ANALOG PARIS

Đối với hội con gái thích tone màu hồng, rực rỡ cho ảnh của mình thì app này sinh ra đích thị là dành cho bạn. Ứng dụng này gồm tổng cộng 12 màu cực kỳ bắt mắt, thích hợp để chỉnh những bức ảnh phong cảnh theo phong cách “kẹo ngọt” đáng yêu.

Travel blogger nổi tiếng tiết lộ 12 ứng dụng chỉnh ảnh & video ai cũng cần có khi đi du lịch: Kiểu này chắc càng siêng “sống ảo” hơn quá! - Ảnh 11.
Travel blogger nổi tiếng tiết lộ 12 ứng dụng chỉnh ảnh & video ai cũng cần có khi đi du lịch: Kiểu này chắc càng siêng “sống ảo” hơn quá! - Ảnh 11.

10. RNI FILMS

Nếu là một tín đồ nghiện màu film thì bạn không thể nào quên tải app này vào điện thoại của mình. Màu sắc của RNI Films hầu như đều khá cổ điển, tuy nhiên muốn sở hữu hết màu “xịn” thì phải chịu khó bỏ tiền ra mua thêm. Đặc biệt, hiệu ứng bụi (dust) của app này từ lâu cũng được các tín đồ mê chỉnh sửa ảnh tin tưởng lựa chọn.

Travel blogger nổi tiếng tiết lộ 12 ứng dụng chỉnh ảnh & video ai cũng cần có khi đi du lịch: Kiểu này chắc càng siêng “sống ảo” hơn quá! - Ảnh 12.

11. VUE

Qua chuyên mục chỉnh video thì VUE là ứng dụng Cơ hay dùng để chỉnh vlog của mình nhiều nhất. App vừa có tính năng cắt cúp, ghép nhạc, thu âm tiếng, vừa có thể chèn text có sẵn vào rất tiện lợi.

Travel blogger nổi tiếng tiết lộ 12 ứng dụng chỉnh ảnh & video ai cũng cần có khi đi du lịch: Kiểu này chắc càng siêng “sống ảo” hơn quá! - Ảnh 13.

12. QUIK

Quik là một app làm video chuyên dành cho những người lười biếng. Bạn chỉ cần chọn tất cả source video vừa quay, xong chọn 1 bài nhạc, app sẽ tự động phân tích và ghép cho bạn 1 video hoàn chỉnh và đúng nhịp nhạc. Quá nhanh – gọn – lẹ luôn!

13. SPECKLE

Đây là một ứng dụng khá hay dành cho các bạn thích chụp ảnh bokeh (những hiệu ứng lấp lánh, nhoè mờ). Với app này, bạn có thể chọn vùng xoá phông và biến những background bình thường trở thành bokeh “ảo diệu”, rất thích hợp cho những shoot hình theo concept thanh xuân hoặc có ánh đèn ban đêm.

Travel blogger nổi tiếng tiết lộ những ứng dụng chỉnh ảnh & video ai cũng cần có khi đi du lịch: Kiểu này chắc càng siêng “sống ảo” hơn quá! (Phần 2) - Ảnh 1.

14. FOCOS

Ứng dụng này cho phép bạn tuỳ chỉnh việc xoá phông rất hay. Có thể chụp bằng app xong chọn lại vùng cần xoá phông mà mình muốn cũng được.

Travel blogger nổi tiếng tiết lộ những ứng dụng chỉnh ảnh & video ai cũng cần có khi đi du lịch: Kiểu này chắc càng siêng “sống ảo” hơn quá! (Phần 2) - Ảnh 2.

15. NEONCAM

Một app cho phép bạn chỉnh màu ảnh theo kiểu Cyberpunk với đèn neon rực rỡ như Hongkong hay Tokyo. Điểm cộng là các filter màu đều hoàn toàn miễn phí. Nhưng nếu bạn cần xuất file hình chất lượng cao thì app không hỗ trợ, chỉ đủ để post lên FB thôi.

Travel blogger nổi tiếng tiết lộ những ứng dụng chỉnh ảnh & video ai cũng cần có khi đi du lịch: Kiểu này chắc càng siêng “sống ảo” hơn quá! (Phần 2) - Ảnh 3.
Travel blogger nổi tiếng tiết lộ những ứng dụng chỉnh ảnh & video ai cũng cần có khi đi du lịch: Kiểu này chắc càng siêng “sống ảo” hơn quá! (Phần 2) - Ảnh 3.

16. HUJI

Cũng khá giống với Gudak hay Fuji, Huji là app chụp ảnh film đình đám nhất hiện nay với style màu Hong Kong tuyệt đẹp. Màu sắc của ứng dụng thiên về tông xanh dương với những vệt nhoè sáng, đổ hạt cực kỳ vintage. Cơ chế chụp & rửa ảnh của Huji giúp biến chiếc điện thoại của bạn trở thành một máy “giả” phim đúng nghĩa.

Travel blogger nổi tiếng tiết lộ những ứng dụng chỉnh ảnh & video ai cũng cần có khi đi du lịch: Kiểu này chắc càng siêng “sống ảo” hơn quá! (Phần 2) - Ảnh 4.

17. 1967

Khác với Huji, 1967 là app giúp bạn áp dụng màu film trực tiếp mà không cần chụp qua ống kính rồi chờ rửa ảnh lâu lắc. Tuy nhiên điểm trừ là các filter miễn phí đều có giới hạn. Vì thế muốn sở hữu nhiều màu “xịn sò” hơn, bạn phải bỏ tiền mua thêm.

Travel blogger nổi tiếng tiết lộ những ứng dụng chỉnh ảnh & video ai cũng cần có khi đi du lịch: Kiểu này chắc càng siêng “sống ảo” hơn quá! (Phần 2) - Ảnh 5.
Travel blogger nổi tiếng tiết lộ những ứng dụng chỉnh ảnh & video ai cũng cần có khi đi du lịch: Kiểu này chắc càng siêng “sống ảo” hơn quá! (Phần 2) - Ảnh 5.

18. NOMO

Nomo là app chụp ảnh trên điện thoại có khả năng giả lập khung ảnh Polaroid và rất nhiều hiệu ứng màu film với cách chụp của các máy “Point and shoot” nổi tiếng. Ứng dụng thích hợp cho những ai thích phần khung màu xám đen như một tấm ảnh film mini vừa được bạn rửa ra vậy.

Travel blogger nổi tiếng tiết lộ những ứng dụng chỉnh ảnh & video ai cũng cần có khi đi du lịch: Kiểu này chắc càng siêng “sống ảo” hơn quá! (Phần 2) - Ảnh 6.
Travel blogger nổi tiếng tiết lộ những ứng dụng chỉnh ảnh & video ai cũng cần có khi đi du lịch: Kiểu này chắc càng siêng “sống ảo” hơn quá! (Phần 2) - Ảnh 7.
Travel blogger nổi tiếng tiết lộ những ứng dụng chỉnh ảnh & video ai cũng cần có khi đi du lịch: Kiểu này chắc càng siêng “sống ảo” hơn quá! (Phần 2) - Ảnh 8.

19. CARBON

Nếu nghiện nước ảnh đen trắng thì app này sinh ra đích thị là dành cho bạn. Carbon chuyên trị các ảnh Black & White cực đỉnh với phương châm nổi tiếng: “Khi bạn chụp ảnh mọi người bằng màu sắc, bạn chụp quần áo của họ. Khi bạn chụp ảnh người đen và trắng, bạn chụp linh hồn của họ.”

Travel blogger nổi tiếng tiết lộ những ứng dụng chỉnh ảnh & video ai cũng cần có khi đi du lịch: Kiểu này chắc càng siêng “sống ảo” hơn quá! (Phần 2) - Ảnh 9.

20. VIDEOLEAP

Videoleap là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại đỉnh nhất hiện nay. Bên trong app có vô vàn hiệu ứng khá hay ho trông tương tự như TikTok. Vì khá “xịn” nên muốn sử dụng hết mọi tính năng, bạn phải bỏ thêm một khoản phí nho nhỏ. 

Travel blogger nổi tiếng tiết lộ những ứng dụng chỉnh ảnh & video ai cũng cần có khi đi du lịch: Kiểu này chắc càng siêng “sống ảo” hơn quá! (Phần 2) - Ảnh 10.

21. VIDEOSHOP

Đây là ứng dụng chỉnh sửa video khá mạnh, tương tự như app VUE mà mình từng chia sẻ ở phần 1 nhưng có nhiều tuỳ chọn hơn. Chỉ bỏ một khoản phí là bạn có thể tận dụng hết mọi tính năng “xịn sò” như cắt xén, chèn nhạc, lồng tiếng, bộ lọc, hoạt hoạ,…

Travel blogger nổi tiếng tiết lộ những ứng dụng chỉnh ảnh & video ai cũng cần có khi đi du lịch: Kiểu này chắc càng siêng “sống ảo” hơn quá! (Phần 2) - Ảnh 11.

22. PREQUEL

Prequel chính là ứng dụng chỉnh hiệu ứng video cho story trên Instagram đình đám bậc nhất hiện nay. App sở hữu gần như đầy đủ các tính năng cần thiết nhất cho một story tuyệt đẹp như bộ lọc màu đa dạng, các hiệu ứng đẹp không kém cạnh TikTok. Tuy nhiên, để sử dụng hết các tính năng, bạn phải đăng ký theo gói tháng khá tốn kém.

Travel blogger nổi tiếng tiết lộ những ứng dụng chỉnh ảnh & video ai cũng cần có khi đi du lịch: Kiểu này chắc càng siêng “sống ảo” hơn quá! (Phần 2) - Ảnh 12.

23. VLOGEASY

Nghe cái tên thôi là biết ứng dụng chuyên để phục vụ cho việc làm vlog của dân du lịch rồi. Điểm cộng lớn nhất của nó là giao diện dễ sử dụng, nếu ai chưa rành chỉnh vlog trên điện thoại thì ứng dụng này gần như là dễ thao tác nhất.

Travel blogger nổi tiếng tiết lộ những ứng dụng chỉnh ảnh & video ai cũng cần có khi đi du lịch: Kiểu này chắc càng siêng “sống ảo” hơn quá! (Phần 2) - Ảnh 13.

24. ANALOG JEJU

Những công thức chỉnh sửa hình với Analog film đẹp

Một trong những app thuộc chuỗi Analog nữa mà Cơ yêu thích. Jeju không cho ra màu thơ thơ đâu, nhưng lại rất phù hợp để chỉnh màu nền trời xanh dương và chỉnh rừng cây xanh lá rất tốt.

25. ANALOG BUDAPEST

Analog Budapest » Ứng Dụng,Game Miễn Phí cho Iphone ,ipad

Nếu bạn yêu thích các màu giống như phim The Grand Budapest Hotel thì đây là app dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chỉnh nếu như vào các khu vực công viên vui chơi, khách sạn, quán cafe. Nếu chỉnh ảnh thiên nhiên thì sẽ trông khá giả.

26. ANALOG WEDDING

Tải Analog Wedding - Ứng dụng chỉnh sửa màu lãng mạn trên Android, iOS

Một app nữa với filter màu cực kỳ tình đúng với tên gọi Wedding. Nếu bạn thích tone nhẹ nhàng, hơi mờ, và đặc biệt là nhiều tone hồng thì Analog Wedding rất phù hợp. App này cũng hợp nhất để chỉnh những bức ảnh có người và đặc biệt là dành cho các bạn nữ thích da trông sáng hồng.

27. PICSART

Đừng inbox hỏi cách ghép chữ vào ảnh nữa kẻo lại bị chửi đấy: Cứ ...

Một ứng dụng mạnh mẽ với các tools chỉnh sửa ảnh và đặc biệt là để ghép ảnh nữa. Tuy nhiên, có nhiều bạn lạm dụng app này và đi ghép khinh khí cầu, hoàng hôn thì Cơ cực kỳ không khuyến khích. Nhưng ứng dụng vẫn rất tốt nếu bạn muốn ghép chữ khiến cho hình ảnh du lịch của mình sinh động hơn nhé.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: