5 ứng dụng chèn chữ lên ảnh bạn cần có

Chào các bạn quay trở lại với mục hướng dẫn chụp ảnh, chỉnh ảnh của Cơ. Hôm nay, Cơ sẽ chỉ cho các bạn 5 apps khá hay ho để bạn chèn chữ, những câu nói hay bạn muốn hoặc 1 đoạn lyrics hay lên trên ảnh du lịch của mình để ảnh du lịch trông bớt đơn điệu.

1. TYPORAMA

Image may contain: 1 person, standing and text

Một ứng dụng với vô số template typography có sẵn, việc của bạn chỉ cần là viết đoạn chữ bạn muốn vào và chọn template nào bạn ưng ý. Tuy nhiên, độ tuỳ chỉnh không cao, nhưng app này có ưu điểm là có hệ thống AI nhận dạng số lượng chữ và độ dài để tự tạo 1 layout đẹp cho bạn chứ không bị fix vào một layout duy nhất cho từng template. Bạn có thể sử dụng các template miễn phí của app này, còn nếu muốn các template pro thì bạn có thể nâng cấp mua 69k/tháng hoặc mua 1 lần duy nhất 329k.

2. PHONTO

Image may contain: 1 person, outdoor, text that says "the Journey"

Đây là app Cơ cực kỳ yêu thích vì có bộ font gần giống như trên Microsoft Word luôn. Bạn có thể tìm thấy hầu hết các font phổ biến bạn cần. Nếu nhu cầu của bạn đơn giản là chèn text dài và đơn giản thì Phonto dành cho bạn.

Tuy nhiên, bạn cần tự tuỳ chỉnh layout, Phonto không có hệ thống AI và template sẵn để giúp bạn “làm biếng”, nhưng nếu bạn là người yêu thích tự biến hoá thì app khá tốt. Đặc biệt là còn miễn phí nữa.

3. APPFORTYPE

Image may contain: 4 people, shoes and outdoor, text that says "Double tap to edit"

App này có gần 100 fonts khác nhau, nghe có vẻ hơi ít nhưng các fonts đều là fonts typo nhìn có tinh thần du lịch nhất. Bạn chỉ cần mua fonts 1 lần 89k là xài được hết. Tuy nhiên, app không hỗ trợ việc chọn template mà bạn sẽ phải tự canh chỉnh dựa trên mắt thẩm mỹ của riêng mình. Cơ thích app này vì có nhiều font lạ, độc đáo, chỉ cần chèn vào là xài được ngay. Điểm yếu là fonts không hỗ trợ tiếng Việt.

4. SPARK POST

Image may contain: text that says "LIFE CAN UNPERSTOOD BACKWARDS FORWARDS THE VERYTHING /SAN SHOWERS BRING MAY FLOWERS COME SUPPLY KEEP YOUR NEW YEAR'S RESOLUTIONS 314wansof STRAWBERRY MEMBER OF THE ROSE FAMILY MAKE MAKE SKY LANTERNS WINTER ISTHE TIMEFOR COMFORT THINGS DON' CHANGE WE CHANGE 25% OFF FIRSTPOTTERYCAS SIGNUPNOW PAINTING WOODEN ORNAMENTS SPRING FORWARD 18 MUSTTRY DISHES Sewing ing & Fair SATURDAYDAM-7PM 3/13 NEWYORK"

Một app của Adobe nên bạn có thể thấy app cực mạnh nhờ community. Các bạn khác dùng Adobe sẽ tự đăng tải template các bạn ấy làm lên trên app này. Việc của bạn chỉ đơn giản là tìm một layout bạn thích và sử dụng. Tất nhiên, bên trong có tool thiết kế chữ rất tuyệt nữa. App hầu như là miễn phí, nhưng nếu bạn muốn tải font chữ của mình vào thì phải đăng ký gói PRO nhé. Mình đánh giá cao khả năng tải font riêng vào app vì như vậy bạn có thể tuỳ biến nhiều hơn, thay vì dựa vào các font có sẵn.

5. WORDSWAG

No photo description available.

Một ứng dụng khác sử dụng công nghệ AI để tự làm typography. Nếu so với Typorama thì Cơ thích các template của Wordswag hơn, vì trông tối giản và hiện đại. Tuy nhiên, giá dùng app này khá cao với 119k/tháng. Theo Cơ dùng thử 7 ngày miễn phí xong thì thấy không đáng tiền lắm. Nên bạn có thể cân nhắc.

Đó là 5 apps hữu ích để chèn chữ lên hình, các bạn muốn Cơ chia sẻ về tips nào tiếp theo thì hãy cho Cơ biết nhé!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: