Lên Đà Lạt những ngày sống chậm…
Mới đây thôi, mình có thói quen mới là đi Đà Lạt vào những ngày trong tuần, đi từ thứ Hai rồi thứ Năm bắt đầu về.
Nhiều người hỏi vì sao lại đi như vậy cho tốn ngày phép. Mình chỉ nhoẻn miệng cười: “Thích vậy.”
Nhưng thật ra, đằng sau 2 chữ “thích vậy” có nhiều lý do.
Vì lúc ấy Đà Lạt vắng du khách.
Vì lúc ấy Đà Lạt chỉ còn nhịp sống của người Đà Lạt, đến trường, đi làm, lê la.
Vì lúc ấy hàng quán vắng hơn, biết chăm những người đến thăm quán nhỏ.
Và mình thích những ngày như vậy ở Đà Lạt.
Hôm nọ đi, mình ở một homestay ở gần đồi Ngô Quyền, tương đối tách biệt với phần còn lại của thành phố với những con dốc thoai thoải tình tứ. Nhưng mình đi một mình.

Gần homestay chỉ có một quán cà phê duy nhất mà nhìn nghía được. Quán nằm trên triền đồi nhìn xuống toàn cảnh Đà Lạt ngoài xa.
Mình đi ngang quán chắc cũng phải 6 lần trong 2 ngày đầu vì mình không vội đi những quán gần quá.
Mãi đến ngày cuối cùng mình mới chán quá, không còn gì để làm nữa nên mới ghé đây làm một ly cà phê sáng.

Quán bề ngoài trắng muốt và vuông vứt với chữ “Hillside Hideaway Coffee”. Cổng vào là một hàng rào bằng gỗ rất thấp, có lẽ để tối thì khẽ đóng lại thôi, cũng chẳng màng đến chuyện chỉ cầng với chân cao lên xíu là vào được nhà.
Có lẽ ý tưởng có người vào trộm ở khu này thật không phải là một ý tưởng ai cũng nghĩ tới.
Vừa bước vào thôi mình đã được 3 chú chó đáng yêu chạy lại mà không sủa, cảm thấy tự nhiên như về tới nhà.
Quán chỉ có một khu nhỏ ngồi trong nhà cùng với quầy pha chế, còn lại là sân vườn. Nhưng Đà Lạt mà, ngồi giữa trời nắng vẫn thấy mát rượi.

Nên mình ngồi ở ngoài dưới tán dù, nhìn ra phía chân trời ngoài kia thật thanh bình. Mình cũng là người khách duy nhất ngồi trong đây, làm bạn cùng những chú chó.

Gọi cà phê trứng, uống được 1-2 ngụm thì bị 1 chú chó nhanh nhảu nhảy lên uống hết. Nhưng chẳng sao, miễn nó vui.

Và mình ngồi lại đây, lặng lẽ tận hưởng không gian mát rượi của Đà Lạt, nghe tiếng nhạc của Chillies mở trong quán vọng ra, tận hưởng ly cà phê đã cạn.
Và mình sống chậm như vậy, không cần gì nhiều, cả buổi sáng chẳng làm gì. Để cho tâm hồn này thư thả.

Địa chỉ: Lô D13 KQH Ngô Quyền, Phường 6, TP. Đà Lạt.
Đẹp thật
LikeLike