Những Góc Chụp Ảnh Đẹp Nhất Ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Xê dịch đối với Cơ có 3 điều tiên quyết: ăn ngon, văn hoá và cảnh đẹp. Istanbul là một thành phố hội tụ cả 2 điều ấy, đến đây lần thứ 3, Cơ quyết định sẽ đi săn ảnh tại thành phố này, vì văn hoá hay ẩm thực đã trải nghiệm đủ đầy ở những lần đi trước. Sau đây là nhiều địa điểm thú vị và hướng dẫn cách chụp ảnh cho bạn nhé.

Những Cửa Hàng Đèn Ở Grand Bazaar

Những Góc Chụp Ảnh Đẹp Nhất Ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ Grand Bazaar

Nói không ngoa đây là nơi Cơ yêu thích nhất tại Istanbul. Những chiếc đèn được làm tỉ mẩn, chạm khắc hoa văn tinh xảo luôn được thắp sáng bằng điện khiến mỗi gian hàng đều lung linh đến khó tả, và chỉ cần người xem ảnh lướt qua chút thôi cũng đủ biết rằng đây chính là Thổ Nhĩ Kỳ. Điều khó khăn nhất để chụp được ảnh đẹp ở đây chính là chủ cửa hàng cấm chụp ảnh nhưng họ sẽ mềm lòng khi khách mua hàng tại cửa tiệm. Cơ đã chọn được một tiệm có đèn xinh xắn và còn trải thảm ấn tượng để chụp, vì cũng cần mua chút quà lưu niệm nên một công đôi việc thôi.

Rooftop Của Lady Diana Hotel Ngắm Hagia Sofia

Những Góc Chụp Ảnh Đẹp Nhất Ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ Hagia Sofia

Blue Mosque hay Hagia Sofia là những cảnh quang đặc sắc nhất Istanbul. Nhưng nếu bạn chỉ đơn giản đứng trước cửa vào của thánh đường thì bạn sẽ giống với hàng trăm bức ảnh khác. Đã đến cả 2 kiến trúc vĩ đại của Thổ Nhĩ Kỳ này trong 2 chuyến đi trước, Cơ thèm thuồng cảm giác săn được góc ảnh độc đáo cho riêng mình. Và nơi ấy nằm ở Rooftop Diana Hotel, bạn chỉ việc đi lên lầu mua đồ uống từ 7 lira đã có thể ngắm được toàn cảnh Hagia Sofia hoặc Blue Mosque tuyệt mỹ. Một gợi ý rằng, do hướng ánh sáng, Hagia Sofia sẽ đẹp hơn vào hoàng hôn còn Blue Mosque tuyệt mỹ nhất vào bình minh.

Địa chỉ: Binbirdirek Mh., Terzihane Sk. No:15, 34122 Fatih/İstanbul, Turkey

Dạo Thuyền Trên Eo Biển Bosporus

Những Góc Chụp Ảnh Đẹp Nhất Ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ Bosporus

Bosporus là nơi bạn sẽ giong thuyền đi giữa 2 bờ Á – Âu, nơi này sẽ cho bạn một cảnh quan choáng ngợp nhất về độ khổng lồ của Istanbul. Cũng nơi đây sẽ cho phép bạn thoả thích có những góc máy lạ nhìn từ biển vào đất liền.

Cổng Của Cung Điện Dolmabahçe

Image result for dolmabahce

Cung điện xa hoa nhất của vương triều Ottoman này sẽ là backdrop tuyệt vời, nhưng khi vào trong dù đẹp không kém gì các cung điện tại Pháp, bạn sẽ chẳng có tấm hình nào. Lý do vì sao ư? Bên trong cung điện họ cấm chụp ảnh. Nhưng không vì vậy mà nơi đây không thể có những bức ảnh để đời. Vườn thượng uyển nằm sát eo biển Bosporus với những cổng chào nguy nga sẽ là lựa chọn thú vị cho bạn chụp ảnh.

Phố Cổ Balat Đầy Màu Sắc & Những Quán Cafe Độc Đáo

Những Góc Chụp Ảnh Đẹp Nhất Ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ Balat 1

Một nơi kỳ lạ vì Cơ không nghĩ mình sẽ tìm thấy được nhịp sống khác hẳn với Istanbul bộn bề. Phố cổ Balat nhẹ nhàng, với nhiều quán cafe nhiều phong cách san sát nhau, những góc phố trang trí đầy màu sắc thú vị đủ khiến ta phải trầm trồ. Chỉ cần một buổi dạo chơi tại đây đã đủ cho bạn vài chục tấm ảnh rất đẹp trên Instagram.

Những Góc Chụp Ảnh Đẹp Nhất Ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ Balat 2

Istanbul Museum of Modern Art

Image result for Istanbul Museum of Modern Art
Hình ảnh từ trên website của bảo tàng

Cơ luôn thích nghệ thuật đương đại, dù không có dịp ghé qua đây trực tiếp nhưng qua nghiên cứu về hình ảnh trên mạng cũng thấy bảo tàng này là nơi đáng đi. Sẽ là một góc nhìn tương phản với những kiến trúc cổ kính tại Istanbul.

Thời gian mở cửa:

  • Thứ Ba, thứ Tư, thứ Sáu, thứ Bảy: 10:00 – 18:00
  • Thứ Năm: 10:00 – 20:00
  • Chủ Nhật: 11:00 – 18:00
  • Đóng cửa vào thứ Hai

Phí vào cổng: mức phí cơ bản là 60 lira nhưng có áp dụng giảm giá cho sinh viên

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: