3 bước tập thể dục ở nhà hiệu quả


“Mùa này ở nhà nhiều chắc sẽ béo lên”

“Không biết sẽ tăng mấy kí đây”

Thôi nào, đừng suy nghĩ, cảm thán, tự hỏi nữa. Chúng ta cùng tập thể dục cho 2 tuần sau có gì và này nọ nhé. Cũng một phần tránh việc đi ra khỏi nhà thường xuyên khi chạy bộ, cũng tương đối không an toàn, hãy biến phòng của mình thành phòng tập nào .

BƯỚC 1: LỰA CHỌN CÁC BÀI TẬP TRÊN YOUTUBE / INSTAGRAM

Mình là một người dân amateur thôi, nên thường sẽ không biết quá nhiều bài tập tự túc vì dựa dẫm vào máy trong phòng gym khá nhiều. Nên việc đầu tiên mình làm là tìm các bài tập online để tập theo. Sau khi tìm thì mình thấy có nhiều channels lắm, nhưng sau đây là những channels mình tập theo mỗi ngày:

  • Tập không tạ: THENX, Chris Heria
  • Tập yoga: Yogiapproved
  • Tập với tạ và dây: Instagram của bạn @dangbeoo_

Với tập không tạ của THENX, mình tập phải nói là cực cực phê, đốt calories có khi còn nhiều hơn tập ở gym nữa, và các bài tập rất khoa học nên bạn chỉ cần mở video các bài 20 hay 30 phút lên mà tập theo thôi.

Bên kênh yogiapproved cũng vậy, cứ mở lên mà tập.

Riêng kênh bạn dangbeoo_ tập với tạ và dây thì bạn nên xem rồi note xuống vì bạn ấy chỉ khái quát thôi, nên nhớ động tác rồi tự tập theo.

BƯỚC 2: SET UP DỤNG CỤ

Thật sự để tập thì bạn không cần nhiều, chỉ cần 1 khoảng không gian vừa đủ cho thân người trên mặt đất và 1 tấm thảm yoga là đã tập được rất nhiều bài tập khác nhau rồi nhé. Cơ mua 1 tấm thảm loại 2 lớp để cho dầy và bám sàn cho dễ tập hơn. Bạn có thể lựa ở đây: https://shp.ee/5k2q9bc

May be an image of 1 person and indoor

Ngoài ra, để kỹ càng hơn thì các bạn còn có thể chọn phương án mua bộ set tạ tay về để tập nữa: https://shp.ee/yevz97r tuy nhiên, chỉ phù hợp cho bạn nào muốn tập tạ đơn để phát triển các nhóm cơ phức tạp hơn nhé. Hoặc bạn có thể mua dây cao su cũng có thể tập được mà rẻ hơn: https://shp.ee/hsqjsct

BƯỚC 3: LÊN LỊCH

Bước khó nhất là cái này :)) vì các bạn mà không duy trì nổi thì sẽ không bao giờ tập được cả. Nên trong ngày, hãy chọn đúng 1 khung giờ cố định, ví dụ như Cơ là 6 – 7h30 tối, sau giờ làm để tập. Chọn đúng khung giờ ấy xong phải đặt báo thức và lao vô tập để mình có thói quen dần. Cố lên bạn nhé!

KẾT QUẢ

Cơ không có thích khoe body lắm, nên sẽ miêu tả lại trải nghiệm của mình thôi. Sau 1 tuần thì Cơ đã tương đối làm quen với lịch tập, và tập gần như mỗi ngày, vì không phải xách xe, mặc đồ ra phòng gym, cứ trải thảm rồi mặc đồ đơn giản là tập ngay. Cơ thể tương đối săn chắc, đặc biệt là với những bài của THENX. Và giờ còn có thêm lịch gập bụng vào mỗi buổi sáng 10 phút nữa, rất đã đó.

Chúc mọi người mùa ở nhà, nhưng vẫn fit nhé!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: