10 Địa Điểm Chụp Ảnh Đẹp Nhất Paris

“Paris.”

Chỉ với một từ cũng đủ gợi cho Cơ muôn cảm xúc đặc biệt. Paris đi từ một thành phố mình không thích ở Châu Âu để trở thành một thành phố mình yêu nhất tại châu lục nhỏ xinh này. Có duyên, có chút nợ với Paris mà 3 lần đầu đến chỉ đơn giản để thăm thú, hoặc có lúc chỉ trung chuyển đến thành phố khác, nhưng đến lần thứ 4, khi được đến Paris 2 tuần để học trong chương trình Thạc Sỹ Marketing thì tình yêu dành cho Paris đã nhen nhóm.

Paris với Cơ bây giờ là một thành phố đẹp và đầy cảm hứng, phải đến nhiều hơn chỉ một lần. Với kinh nghiệm xê dịch nhiều lần đến Kinh đô Ánh Sáng, Cơ sẽ viết bài hướng dẫn các địa điểm nổi bật để chụp ảnh Paris đẹp nhất nhé.

Công Viên Trocadéro

Lý Thành Cơ ở Paris

Trocadéro là một khu vực gồm có công viên, cung điện Trocadéro huyền thoại. Để kể về sự tích của Trocadéro thì hãy để sau. Đối với du khách Trocadéro là địa điểm bắt buộc phải tới để chụp ảnh với tháp Eiffel từ xa. Nơi đây vốn đã nổi tiếng từ trước rồi, không cần đợi du lịch bùng nổ như những năm gần đây thì danh tiếng mới vang xa. Một ví dụ vui là ông trùm Phát-xít Hitler cũng có một tấm ảnh “sống ảo” ở đây luôn đó.

Đi Thuyền Dọc Sông Seine

Paris by Seine

Nếu như bạn đến Paris mà chưa một lần đi thuyền dọc sông Seine thì đó quả là sai lầm. Tại đây bạn có thể chiêm ngưỡng vô số công trình nổi tiếng nhất Paris nhưng với một POV (góc nhìn) hoàn toàn khác, có phần lãng mạn hơn với từng công trình được một tiền cảnh là dòng sông Seine phía trước. Điều thú vị là đa số các công trình danh tiếng đều nằm dọc bờ sông này nên bạn sẽ thoải mái chụp ảnh mà phí chỉ có 15 euro/người.

Rue de la Cité

Notre Dame de Paris 2

Con đường này nghe lạ lẫm quá đúng không? Nhưng đây chính là con đường thị chính mà view của nó sẽ cho bạn ngắm Notre Dame de Paris từ xa. Thật sự với kinh nghiệm đi chụp ảnh của Cơ thì càng tới gần công trình này càng trông không đẹp lắm vì góc ảnh không thể bắt trọn được. Nhưng nếu đứng từ Rue de la Cité từ xa bạn sẽ bắt trọn được dòng sông Seine từ xa cùng với mặt trước của nhà thờ này. Ngoài ra dọc con đường còn có rất nhiều kiosk bán sách và bưu thiếp rất xinh cũng là góc ảnh đẹp nhất.

Notre Dame de Paris 1

Pont Alexandre III

Alexander III Bridge

Kiến trúc theo trường phái Beaux Arts với nhiều bức tượng điêu khắc hoa mỹ trên từng chiếc cột và từng mảng chắn trên cầu. Bốn chú ngựa có cánh bằng đồng mạ màu vàng được đặt ở 4 trụ ở hai đầu chiếc cầu. Chiếc cầu được xây từ năm 1896 đến năm 1900. Chiếc cầu nối Champs-Élysées và Invalides với nhau. Đến ngày nay vẫn được xem là chiếc cầu tráng lệ nhất Paris. Chiếc cầu này nổi tiếng đến mức bạn có thể thấy sự xuất hiện của nó trong những bộ phim như Midnight in Paris, Me Before You, hay những video nhạc của Adele như Someone Like You và Say Something của Mariah Carey.

Musée d’Orsay

Musee d'Orsay Venturology

Từng là một ga tàu cũ nhưng Musée d’Orsay được xây dựng lại để trở thành một bảo tàng nghệ thuật. Tuy nhiên, kiến trúc vốn có của một nhà ga vẫn còn đó với mái vòng khổng lồ và chiều dài ấn tượng. Chinh điều đó đã tạo cho bảo tàng này trở thành một nơi bạn có thể đứng bên ngoài chụp hay bên trong đều đẹp đến say đắm.

Bảo tàng d'Orsay Pháp Paris Musee d'Orsay sảnh chính main hall clock

Musée du Louvre & Carrousel du Louvre

Louvre Paris Venturology

Cả bảo tàng và khu mua sắm của Louvre đều có kiến trúc đặc biệt. Từng là một khu cung điện nguy nga sau này được biến thành bảo tàng với bộ sưu tập đồ sộ bậc nhất thế giới, Louvre đơn giản là hoàn hảo cho mọi khung hình. Vào bảo tàng bạn có thể chụp với các tác phẩm, còn bên dưới khu vực mua sắm có kim tự tháp ngược độc đáo.

Domaine National du Palais-Royal

Palais Royale

Nơi đây có thể xem là một trong những địa điểm sống ảo khá hidden nằm gần bảo tàng Louvre. Tại đây có những cột đá trắng đen vô cùng ăn ảnh. Nhiều bạn đến đây sẽ tạo dáng bằng cách đứng lên các cột đá. Bạn nên đến đây lúc 7 – 9 giờ sáng, sau khung giờ đó sẽ rất đông đúc.

Le Jardin du Luxembourg

Le Jardin du Luxembourg

Công viên xinh đẹp này có những hàng cây hạt dẻ đẹp nhất, tại đây cũng có cung điện Luxembourg tráng lệ. Nếu như bạn chán ngán những công trình và muốn tìm một không gian xanh mướt thì Le Jardin du Luxembourg chính là câu trả lời.

Basilique du Sacré-Cœur

Paris, Sacrée-Cœur

Đây là công trình được đến thăm đông thứ 2 tại Paris, nằm trên ngọn đồi Montmartre khiến đây là nơi cao nhất thành phố. Từ đây bạn không chỉ chụp được Sacré-Cœur mà còn cả thành phố Paris từ xa.

Fondation Louis Vuitton

Fondation Louis Vuitton
Fondation Louis Vuitton nhìn từ công viên

Paris vốn dĩ đã quá nổi tiếng vì cả thành phố là một bảo tàng khổng lồ, nhưng bạn có biết không, nghệ thuật đương đại tại kinh đô ánh sáng này vẫn liên tục đâm chồi. Nếu có dịp ghé qua Paris, sao không thử ghé qua Fondation Louis Vuitton, một kiến trúc bởi kiến trúc sư thiên tài Frank Gehry. Ông đã góp phần khiến Paris có một góc lạ lẫm và mang hơi thở nghệ thuật đương đại hơn.

5 comments

  1. Hì hì anh note cả vào cho các bạn đọc biết nên cẩn thận móc túi ở Sacré Coeur nữa ạ. Khu ấy không an toàn nên các bạn đi chơi phải thật cảnh giác 💪

    Like

    1. Hì hì chính thế, nhưng Sacré Coeur gần ổ rệp nên còn có vụ bị giật đồ nữa ạ :< đợt em đi cùng bạn không sao mà sau trên UEVF có mấy vụ liền, đọc xong mới bảo ôi may mình không bị. Dân Á hay mặc đẹp toàn đồ hiệu nên trở thành con mồi béo bở cho bọn nó. Mình cứ giữ tinh thần cảnh giác trước ạ.

      Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: