BẢO TÀNG MỸ THUẬT VIỆT NAM

Đến Hà Nội vào một ngày mùa đông không biết sẽ đi đâu vì cũng không có cảnh gì, chỉ có bầu không khí lành lạnh tuyệt vời. Thế là mình đi dạo dạo khu trung tâm và bước vào Bảo Tàng Mỹ Thuật Hà Nội. Chỉ 20 cành cho một người thôi. Bạn sẽ được khám phá những gì? 

Lịch sử từ thuở sơ khai đến đương đại của nghệ thuật người Việt, từ điêu khắc đến hội hoạ. Bạn sẽ được chứng kiến nhiều bộ sưu tập tuyệt vời tại đây. Điểm ấn tượng là bạn nhớ tải app của bảo tàng để trải nghiệm những audio giới thiệu về các tác phẩm một cách trực quan nhất mà không cần thuê người hướng dẫn. 

Bảo tàng được xây dựng từ thời Pháp thuộc, nguyên là nơi ăn ở cho con gái các quan chức Pháp trên toàn Đông Dương về học tại Hà Nội.

Năm 1962, Nhà nước giao ngôi nhà cho Bộ Văn hoá để sửa sang thành nơi sưu tầm, trưng bày và lưu giữ các tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu, có giá trị của Việt nam từ thời Tiền sử cho đến ngày nay. Từ một ngôi nhà có kiến trúc kiểu châu Âu, toà nhà đã được cải tạo mang nhiều nét kiến trúc Việt Nam, phù hợp với chức năng một bảo tàng mỹ thuật.

Năm 1966, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam chính thức mở cửa đón khách tham quan. Diện tích toàn bộ khuôn viên Bảo tàng đến nay khoảng 4.737m2 trong đó diện tích trưng bày trên 3.000m2. Bên cạnh không gian trưng bày thường xuyên, Bảo tàng có không gian Trưng bày chuyên đề, Không gian sáng tạo cho trẻ em và Không gian ẩm thực và đồ uống. Ngoài trụ sở chính tại đường Nguyễn Thái Học, Bảo tàng còn có cơ sở 2 tại Hoàng Cầu – Ô Chợ Dừa (Hà Nội) với một không gian lớn, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, được sử dụng để bảo quản và phục chế các tác phẩm nghệ thuật, cũng như tổ chức các cuộc hội thảo khoa học trong nước và quốc tế.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: