3 khoảnh khắc ngược tâm trong Our Beloved Summer

SỰ KIÊU HÃNH

Trong tập 6 của Khi Yeon Soo đến nhà Choi Ung và chăm sóc cho anh sau khi anh làm việc. Anh nửa tỉnh nửa mơ. Sau sự kiện, anh đến gặp Yeon Soo và hỏi xem cô có nhớ về đêm đó không. Nhưng cô lờ đi. 

Nhưng anh nhớ rất rõ, đó không phải là mơ. Anh nói: “Sao phải giả vờ vậy? Sao em nói dối? Yeon Su à, Chúng ta như thế này có đúng không? Có phải ai khác đâu, là chúng ta mà. Chúng ta đâu có yêu đương hời hợt, chũng không phải chia tay đại đùa, nếu đã gặp lại nhau. “anh sống tốt không?” “lâu nay anh sống thế nào” “anh không đau khổ chứ” thời gian qua em đã rất đau, nói vậy cũng được mà. 

Và cô chỉ nhìn anh và nghĩ: “Chúng ta chia tay đều vì em kiêu hãnh. Kiêu hãnh rằng mình có thể sống thiếu anh.”  

NHỚ NGƯỜI YÊU CŨ

Trong tập 11 của Mùa hè yêu dấu của chúng ta, Yeon Soo thú nhận rằng việc làm bạn với Choi Ung là không thể, và cô ngập ngừng. Nhưng Choi Ung chen ngang và bảo

Anh đã rất nhớ em. Kook Yeon Su 

Anh đã nhớ em. Luôn nhớ.

Vậy mà lúc em quay lại, lúc em ở trước mặt anh, thật quái lạ là anh lại nổi giận. Và anh ghét em vô cùng. Nhưng giờ đây anh hiểu ra rồi. Chỉ là có lẽ anh chỉ muốn thấy em yêu anh. Mình anh thôi. Xin em hãy tiếp tục yêu anh. 

Và đó là cách Chơi Ung nhớ người yêu cũ, một cảm xúc lẫn lộn giữa yêu và ghét. Vì anh ghét cô đang hiện diện mà không yêu mình, anh giận vì anh tiếc cho điều đã lỡ, có lẽ anh giận chính mình nhiều hơn. Bạn, có đang nhớ người mình từng bỏ lỡ không? 

CÁI NGHÈO CƯỚP ĐI TÌNH YÊU

Bạn có biết khi bạn nghèo thì trong tình yêu sẽ như thế nào không? 

Trong tập Mùa hè yêu dấu của chúng ta, chúng ta đã biết Yeon Soo vì muốn dồn sức trả nợ cho gia đình gặp khó khăn và giúp bà mình mà đã chia tay Chơi Ung để không phiền đến anh. Nhưng có 1 chi tiết đáng buồn rằng, khi quen Chơi Ung cô đã nhiều lần nói dối chỉ vì mình nghèo. Trong tập 14, Chơi Ung nhớ tính của Yeon Su là không muốn được đón về khi làm xong vì cô muốn độc lập. Nhưng thật ra, cô chỉ giả vờ không thích vì không muốn làm phiền anh, vì anh sẽ tốn nhiều tiền taxi để đến đón cô, tiền taxi đối với cô là nhiều lắm rồi. Nhiều đến phát sợ. 

Khi bạn khó khăn về tài chính, bạn sợ hãi thu mình lại, sợ rằng bản thân mình thành gánh nặng của người mình yêu. Và chợt những mong muốn thật sự của bạn bị che đi chỉ vì chữ nghèo. Nhưng xin hãy nói ra, vì người thật lòng yêu bạn, sẽ hiểu mà, đúng không? 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: