3 SAI LẦM KHI ĐI BALI MÌNH GẶP PHẢI

Ở BALI QUÁ NGẮN NGÀY

Thật sự 5 ngày ở Bali gần như không đủ để đi, mình gần như ngày nào cũng chạy liên tục để đến các địa điểm mình mong muốn được trải nghiệm. Nếu được, bạn hãy đi từ 7-10 ngày thậm chí là 20 ngày cũng được vì phía Bắc đảo cũng có nhiều điểm cực kỳ thú vị như ngắm cá heo.

Trong 5 ngày ở Bali mình chỉ đi được khu vực phía Nam của Bali: Jimbaran, Ubud, Batur, và đi đảo Nusa Penida. Thật sự mỗi nơi chỉ đi trải nghiệm được một chút, cũng chưa đủ sâu. Thâm tâm mình biết nếu được thì 30 ngày vẫn còn ít để trải nghiệm Bali vì hòn đảo này rộng gấp đôi Sài Gòn với thiên nhiên, văn hoá cực kỳ phong phú sẽ không làm bạn chán.

KHÔNG Ở KHÁCH SẠN Ở UBUD

Mình cứ nghĩ ở khách sạn Jimbaran gần biển sẽ vui, nhưng khi đến Ubud thì mình phải lòng yêu ngay, và đáng lẽ mình nên ở khách sạn tại đây để đi chơi Ubud nhiều và sâu hơn thay vì chỉ ghé trong ngày.

Khi ở Jimbaran, đi đến Ubud phải mất 1 tiếng rưỡi, khá tốn thời gian. Trong khi từ Ubud có thể lên phía Bắc chơi dễ hơn, đi Batur cũng gần hơn một chút. Điểm cộng duy nhất khi ở Jimbaran là gần bến tàu Sanur để bắt phà đi qua Nusa Penida mà thôi.  

CHỈ GHÉ NUSA PENIDA 1 NGÀY

Nusa Penida là một hòn đảo cực phẩm, nhưng khi đến thì du khách cực kỳ đông đúc và để đi các điểm đẹp thì phải rất gấp gáp. Nếu được quay lại thì mình sẽ ở đây 1 đêm cho đã. 

Khi đến đây, mình phải chạy xe từ Đông sang Tây của đảo là gần hết thời gian trên đảo rồi. Thế nên nếu có 1 đêm ở lại mình sẽ thong thả để đi chơi Diamond Beach hẳn 1 ngày, hoặc Kelingking Beach riêng 1 buổi luôn.

Đó là 3 sai lầm của mình, bạn hãy rút kinh nghiệm cho chuyến đi Bali nhé. 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: