3 tình tiết cảm động trong Our Blues

VỀ QUÊ MÀ KHÔNG THÀNH CÔNG

Khi Han Su trở về Jeju quê hương để làm giám đốc chi nhánh. Anh bất ngờ khi thấy bạn học của mình, dù làm những nghề như buôn cá, nhưng có những sổ tiết kiệm khủng trong ngân hàng. Anh thấy xung quanh anh đều thành công, đều là chỗ dựa của người khác.

Trong khi chính bản thân Han Su còn không lo nổi cho con gái, phải đi mượn, và không lo nổi cho gia đình mình ở quê. Không thành công là khi mà bạn bè phải lo lắng rằng mình không trả nổi chầu họp lớp. Không thành công là khi cả đám bạn có chút thương hại mình. Không thành công là khi không thể ngẩng mặt cao lên khi về quê. Và đó là Han Su trong Our Blues, một phân cảnh đầy thấm thía. 

CÓ THAI Ở TUỔI HỌC SINH

Trong Our Blues tập 5, cô nữ sinh đứng nhất toàn trường Yeong Ju mang thai với Hyeon, một cậu lớp phó hiền lành. Yeong Ju gần như chỉ có một quyết định duy nhất trong đầu là bỏ đứa con vì tương lai của cô ở Seoul mới quan trọng, và vì cô chán ghét Jeju. Sau bao nhiêu lần thử thách đến phòng khám rồi từ bỏ. Cô vẫn không làm được vì Heyon vẫn ở bên, vẫn một mực nói rằng “Anh sẽ bên cạnh em dù mọi chuyện sẽ ra sao”.

Phân cảnh này thật hay vì Our Blues không phải phim đầu tiên khai thác chuyện có thai nơi trường lớp. Nhưng cách mà Hyeon chọn tôn trọng quyết định của Yeong Ju vì đó là cơ thể của cô, và cách mà Hyeon nhẹ nhàng ở bên cô và đưa ra giải pháp phù hợp cho tương lai cả 2 người cũng như gánh trách nhiệm lên mình. Thật sự phân đoạn cả 2 đi dưới mưa, trao nhau nụ cười đầy nước mắt đã làm mình rưng rưng, vì khi có thai lúc học sinh chẳng ai muốn, nhưng miễn nhìn thấy hy vọng, chúng ta sẽ ổn thôi. 

KHI KHÔNG THỂ BÊN CON MÌNH SINH RA

Shin Min Ah vào vai Seon A, một người phụ nữ li dị chồng, và có chứng bệnh trầm cảm bên mình. Chính căn bệnh ấy đã khiến cô mất quyền nuôi con. Trong tập 6, khi được hỏi về những câu hỏi về đứa con của mình, cô hiểu con và trả lời rất rõ, kể cả việc đứa con thích chiếc cốc cô mua.

Nhưng tiếc thay, căn bệnh là lý do khiến cô không thể bên con. Khi quá đau khổ, cô lái xe lên chiếc phà đi về Jeju, với một chiếc hành lý nhỏ gọn, bạn hiểu vì sao rồi đó… Và rồi cô đứng buồn bã trước bến cảng, nhớ lại lời đứa con mình nói “mẹ bị bệnh, nên không thể chơi với con” và rồi… Người mẹ là vậy, khi đã xem đứa con mình là lẽ sống, vì đã dứt ruột sinh con ra, thế nên khi không được bên máu mủ của mình, có lẽ đó là nỗi đau quá lớn, chỉ ai đã từng làm mẹ, chắc sẽ hiểu và thấm thía với phân cảnh này đúng không? 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: