Alice in Borderland, thế giới trò chơi chết người

Bạn biết 1 bộ phim hay khi xem hết 8 tập chỉ trong 1 đêm.

Nếu bạn không sợ bạo lực đẫm máu, một kịch bản với những cú cua khét lẹt, sex trần trụi, hình ảnh và kỹ xảo mãn nhãn, thì Alice in Borderland sẽ dành cho bạn.

Alice in Borderland: How Was the Deserted Shibuya Crossing Filmed

Phim kể về 3 người bạn đang dạo chơi ở Shibuya, Tokyo, đột nhiên cả Shibuya Crossing vốn đông người trở nên vắng lặng. Mọi người biến mất không để lại dấu tích, trừ 3 người bạn thân này. Và hành trình của họ đi tìm bí ẩn của sự biến mất của tất cả cư dân thành phố Tokyo bắt đầu. Buổi tối, họ phải chơi những trò chơi sinh tử đẫm máu do một thế lực thần bí đưa tới. Những trò chơi thử thách sức mạnh, trí thông minh và cả tình cảm để sống sót.

Một bộ phim khiến tôi lộn ruột – AWKWARD 'N' CHILL

Rốt cuộc họ đang ở Tokyo hay ở đâu? Vì sao họ lại phải chơi những trò chơi điên cuồng, thiếu nhân tính mỗi đêm? Ai là kẻ đứng đằng sau sự biến mất của tất cả người dân Tokyo và đem 3 người bạn này thành những quân cờ trong trò chơi?

Alice in Borderland and Balancing Death with Hope | by Rebecca Liu | Dec,  2020 | Medium

Dựa trên bộ manga cùng tên, Alice in Borderland là một tác phẩm chuyển thể người đóng theo đánh giá là hoàn thiện và hấp dẫn. Từ khâu casting đến kịch bản đều bám sát nguyên tác, cũng như kỹ xão đã góp phần không nhỏ khiến bộ phim hấp dẫn. Cách dựng phim cũng rất khác với những phim Nhật Cơ từng xem, nhanh, gãy gọn, lôi cuốn và không dư thừa từ tập 1 đến tập 8.

Review: Alice in Borderland takes us down a deliciously bonkers rabbit hole  | Ars Technica

Sự tàn khốc của phim có thể ví như đang xem Games of Throne, cách dàn dựng của phim như một bộ phim hành động Mỹ, và những phân đoạn ký ức của từng nhân vật lại được thể hiện đậm chất Hàn. Tất cả tổng hoà tạo nên Alice in Borderland lôi cuốn ngay từ tập đầu tiên. Bạn sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, và Cơ tin chắc bạn sẽ muốn xem hết chỉ trong 1 buổi tối.

Đánh giá: 9.5/10 (trừ 0.5 điểm cho 10 phút của tập 8 :))

1 comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: