Varanasi, thành phố linh thiêng với sông Hằng huyền bí chảy qua

Hành trình đến sông Hằng linh thiêng tại Ấn Độ luôn là một trong những chuyến đi mình ấp ủ từ lâu. Mình bắt chuyến bay từ Mumbai để đến thành phố linh thiêng Varanasi cách 2 giờ bay. Chuyến bay mình đặt qua Traveloka và giá tầm 4 triệu khứ hồi từ Mumbai đến Varanasi.

Đáp xuống, điều đầu tiên mình cảm nhận là cái nóng lên đến 45 độ vào tháng 6, cực kỳ khó chịu. Đường từ sân bay Varanasi về trung tâm thành phố là 50 phút hơn với giá là 900 INR đặt tại sân bay. Mình chọn việc đặt dịch vụ taxi vì đi nhóm nên share ra khá rẻ, và cũng yên tâm không bị chặt chém.

Khách sạn của mình nằm trong một nơi từng là cung điện cũ, nơi này cũ kỹ nhưng nằm gần sông Hằng chỉ cách 20 mét. Thế nên mình đã chọn. Nhưng lưu ý là taxi khi đến trung tâm thành phố sẽ không thể vào gần đến các khu khách sạn gần sông, vì đường vào rất hẹp chỉ đủ cho người đi bộ hoặc xe máy. Nên mình đã đi một đoạn khá dài mới đến được khách sạn dưới cái nắng hơn 40 độ mùa hè ở Ấn.

Sau khi nằm nghỉ trưa đợi đến chiều, chuyến đi ngắm sông Hằng bắt đầu trên chiếc thuyền máy. Vừa được chở vừa được nghe thuyết minh nhiều thông tin như những khách sạn tại đây đều được xây trong những cung điện củ của rất nhiều vì vua, vì các vì vua đều muốn mình được an táng tại sông Hằng linh thiêng này. Nhiều ngôi nhà dọc bờ sông cũng có chủ nhân rất đặc biệt như Mother Teresa. Khi nghe đến những cái tên như vậy, mình cứ chợt rùng mình.

Buổi tối bên cạnh sông hằng sẽ diễn ra một buổi diễn nghi lễ cầu an, được trình diễn trong 1 tiếng, rất đông người đến để tham dự và theo dõi say sưa dù buổi lễ được diễn ra hằng ngày. Thật sự xúc động khi xem vì những màn trình diễn đơn giản với nến và hương nhưng được mọi người chăm chú xem, cảm giác mấy ngàn người cùng tụ tập cả dưới thuyền lẫn trên bờ sông thật màu nhiệm.

Sau khi xem xong, mình về phòng ngủ và đợi bình minh lên tiếp tục thức giấc lại được chiêm ngưỡng 1 sông Hằng thật khác, bình yên hơn và thanh tịnh hơn. Và mình hạnh phúc vì đã hoàn thành chuyến đi ấp ủ nhiều năm nay. Càng đi, mình càng yêu cuộc sống. 

1 comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: