Ấn Độ 2022 Ngày Trở Lại, Có An Toàn & Đáng Đi

Chuyến đi Ấn Độ đầu tiên của mình năm 2020 không phải là một trong những chuyến đi suôn sẻ nhất vì của mình. Nên khi nhắc tới Ấn Độ và tính đi lại trong năm 2022, mình có hơi dè chừng một chút. Nhưng… mọi chuyện lại thuận lợi hơn tưởng tượng. 

Ly

BAY THẲNG NHẸ NHÀNG VỚI 2 LỰA CHỌN ĐIỂM ĐẾN

Đầu tiên là việc bay thẳng chỉ hơn 4 tiếng, và hiện có 2 đường bay thẳng từ Việt Nam đi đến New Dehli và Mumbai. Mình đã đi khu vực cung đường vàng ở New Dehli rồi nên lần này muốn đến Mumbai để xem một góc nhìn khác về Ấn Độ. Hiện tại bay của Vietjet Air có thời gian bay khá đẹp, bay đêm nên đến nửa đêm ở Ấn là tới và lúc về là rạng sáng ở Việt Nam. Bạn có thể đặt qua Traveloka sẽ cực kỳ gọn vì bạn xem được giá rẻ để lựa chọn.

THỦ TỤC ĐI CỰC ĐƠN GIẢN

Chỉ cần 3 điều sau là bạn có thể nhập cảnh Ấn Độ dễ dàng: 

  1. E-visa chỉ có 10 đô xin online trước 72 tiếng, vì thường họ tốn 72 tiếng để đưa visa. Mình đã xin visa Ấn 5 năm nên nhập cảnh cái rộp không cần xin thêm: https://indianvisaonline.gov.in/evisa/tvoa.html
  2. Xác nhận 2 mũi, cái này bạn chỉ cần vào app chuyển chế độ tiếng Anh rồi in ra hoặc đưa điện thoại. Nếu chưa mũi nào thì cần có xét nghiệm âm tính PCR: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/search
  3. Điền khai báo y tế trước trên 1 website của Ấn: https://www.newdelhiairport.in/airsuvidha/apho-registration

CHUYẾN ĐI CỦA MÌNH CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Thú thực là vừa đi mình vừa run, nhưng mà trộm vía đã không có gì xảy ra cả. Khi đi tới Mumbai, thành phố không có cảm giác là Ấn Độ cho lắm, rất trong lành và mát mẻ, có nhịp độ sống cực kỳ nhộn nhịp. Người dân rất thân thiện khi thấy mình là người nước ngoài chạy lại xin chụp ảnh, ban đầu cũng sợ nhưng mà sau thấy quen luôn, chủ động tạo dáng luôn hehe. 

Mumbai có rất nhiều cảnh sát và bảo an, đặc biệt ở các công trình lớn như Ấn Độ Môn, Taj Mahal Palace Hotel, bảo tàng. Khi đi bạn có thể yên tâm vì mọi người đi vào các địa điểm đó đều được quét. Vào các bảo tàng, trung tâm thương mại, quán cà phê cũng được quét rất kỹ nha. 

Còn khi tới Varanasi, để thăm sông Hằng linh thiêng thì người dân bản tính rất hiền lành vì là thành phố tôn nghiêm của đất nước, nên lại càng an toàn hơn nữa. Người dân tới đây để hành hương và cực kỳ nhẹ nhàng dễ chịu. Tất nhiên, khi đi vào những chỗ quá đông người, mình luôn cẩn thận củi lửa nè. 

Nhìn chung, Ấn Độ là một đất nước xứng đáng quay lại nhiều lần vì có bề dày văn hoá cũng như là một đất nước với diện tích cực lớn với sự đa dạng thiên nhiên, ẩm thực, văn hoá, con người. Đã đi được 2 lần nhưng mình vẫn mong muốn được quay lại Ấn để khám phá nhiều vùng hơn nữa. 

MỘT SỐ TIPS ĐI ẤN CHO TRƠN TRU

  1. Hãy nhớ mua sim có số điện thoại ở Ấn, vì bên đó dùng các app gọi xe sẽ cần số điện thoại. Truy cập wifi công cộng cũng cần số điện thoại. 
  2. Nếu cần sử dụng internet thôi thì rất cần thiết đặt trước sim online trên mạng nha, mình đặt của Gohub.vn trước để vừa qua là có thể gắn sim dùng ngay.
  3. Nếu di chuyển bằng taxi, nhớ kêu tài xế mở công-tơ-mét, đừng hỏi giá, họ sẽ hét giá. 
  4. Nếu đi taxi mà tài xế hỏi có bật điều hoà không thì nếu bạn không muốn tốn thêm tiền thì nói không. Thường sẽ là thêm 50 cành. 
  5. Bạn có thể book các dịch vụ online trước để biết trước giá, nhưng thú thật đi tàu sông Hằng nhiều khi ra bến trả giá sẽ rẻ hơn nữa nghen. 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: