Những Tập Cảm Động Của Nữ Luật Sư Woo Young Woo

Tự nhận mình tự kỷ trước phiên toà (tập 1)

Trong tập 1 của “Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo”, cô phải gặp một vụ kiện tụng đầu tiên tại công ty luật mới. Cũng là lần đầu cô đứng ra biện minh trước nhiều người. Cô có phần run và đã không nói gì được, nhưng sau đó cô nói.  

Trước khi đọc tường trình, tôi có điều muốn nói. 

Tôi mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ. 

Do đó, mọi người có thể thấy tôi nói lắp hoặc có hành động kỳ lạ.

Nhưng tình yêu đối với luật và sự tôn trọng dành cho bị cáo của tôi không khác với những luật sư bình thường khác. 

Với tư cách một luật sư, tôi sẽ cố gắng hết sức… để giúp đỡ bị cáo và vạch trần sự thật trong vụ án. 

Để những người tự kỷ có thể vượt qua nỗi sợ của chính mình, chấp nhận chính mình là điều kỳ diệu. Luật Sư Woo có lẽ đã trải qua nhiều biến cố để có thể đứng trước toà mà nói lên câu ấy. Một thông điệp nghe nhẹ nhàng nhưng thực tế là tốn bao nhiêu năm để có thể làm được. 

Người Mẹ Vĩ Đại Như Cá Voi (Tập 6)

Đây là một người mẹ bị kết tội và có thể đi tù vài năm, nhưng cô trốn khỏi phiên toà biền biệt 5 năm, sau đó mới đầu thú, vì sao vậy? 

Trong tập 6 của Nữ Luật Sư Woo, cô nhận biện hộ cho một người phụ nữ tẩu thoát khỏi Triều Tiên. Cô là 1 bà mẹ đơn thân, vì đi đòi nợ nên đã gây thương tích cho người khác. Đáng lẽ cô sẽ phải thụ án và nhận về hình phạt cho mình. Nhưng cô bỏ trốn, nghe thì có vẻ đáng trách, lý do thật sự của cô thì lại khiến mình bật khóc.

“Lúc đó con tôi mới chỉ 3 tuổi, nếu tôi phải ngồi tù thì con gái tôi sẽ ko nhớ dc mặt mẹ. Nên tôi cố gắng chạy thoát để bên con 5 năm, nay nó đã được 8 tuổi, tôi đi tù 4 năm thì lúc 12 tuổi con gái vẫn sẽ còn nhớ mặt mẹ.”

Và chắc cô cũng đã bóp nghẹt tim mình khi thấy con gái gào khóc ở cô nhi viện, và cô nhất quyết bảo rằng sẽ quay lại đón con, cô không bỏ con mình. Dù đáng trách nhưng bà mẹ này thật vĩ đại, như Woo Young Woo bảo, giống như cá voi mẹ bơi quanh con mình, dù biết sẽ bị bắn nhưng vẫn muốn ở bên con đến cuối cùng. 

Người thổi sáo không độc ác (tập 9)

Đây là một tập phim mình không thích khi mới ban đầu xem. Tập 9 có tên gọi người thổi sáo lấy cảm hứng từ người thổi sáo đưa lũ trẻ đi chơi và không bao giờ trở về. Câu chuyện xoay quanh đứa con út của giám đốc học viện Mujin, xưng danh là người giải phóng trẻ em và đưa 12 đứa trẻ cúp học đi chơi. Nhưng anh vẫn bị bắt và bị kiện vì tội bắt cóc. 

CÂU CHUYỆN PHẢN ÁNH XÃ HỘI

Tuy ban đầu không thích, nhưng lúc sau mới thấy thấm khi những đứa trẻ rõ ràng bị ép học 1 cách điên cuồng để được vào trường chuyên, chúng phải đi học tới 10h đêm và ăn uống tạm bợ trong cửa hàng tiện lợi. Một thực trạng độc hại về một xã hội trọng thành tích học vấn như Hàn Quốc. 

BÀI HỌC ĐƠN GIẢN NHƯNG SÂU SẮC

Tập phim này chỉ đơn giản muốn nói nếu là trẻ con thì phải được chơi đùa ngay, phải được làm những điều đơn giản như nằm xuống ngắm mây trời. Nếu như cứ đăm đầu học thì đến lúc ra trường, đi làm, chạy theo cấp bậc xã hội thì đã quá muộn, quá muộn để có những kỷ niệm tuổi thơ. 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: