Đi Motor Bay Trên Bầu Trời Chiang Mai

Hôm đó ở Thái Lan, sau khi kết thúc lễ hội thả đèn trời, cả tiểu đội lại tiếp tục dậy thật sớm lúc 5 giờ 30 sáng. Từ trung tâm Chiang Mai, đi hơn 40 phút để tới Phusanfah Resort, nơi có một không gian xinh đẹp của đồng lúa đang ngả màu, cùng rất nhiều cánh đồng hoa, bông sen, bông súng đầy màu sắc. Nhưng đó không phải mục đích chính của chuyến đi. 

Từ đây, cả nhóm di chuyển bằng đôi chân đến một khu đất trống. Tại đó đã có những chiếc xe chờ sẵn. Nhưng đó là những chiếc xe biết bay. Mọi người phải viết giấy miễn trừ trách nhiệm trước khi bay. Với một đứa sợ độ cao như mình, đáng lẽ mình sẽ phải sợ, nhưng may thay đã từng đi paraglide ở Thuỵ Sĩ nên lần này mình chỉ có phấn khích. Lần đầu đến Chiang Mai, nhưng đã được ngắm Chiang Mai ở những góc đẹp nhất. 

Mặc bộ đồ màu cam lên, ngồi vào vị trí, và phi công nhanh chóng bật máy chạy đà. Mình từ từ được nhấc bổng lên khỏi mặt đất, cơ thể nhẹ tênh, mọi muộn phiền trút bỏ, và chỉ còn nụ cười trên môi mình. 

Chuyến bay đi từ những cánh đồng lúa xanh mướt, xen kẽ vàng ươm, đến những con hồ nhỏ nhỏ, và những rừng cây Chiang Mai, nhưng bất ngờ nhất là khung cảnh khi thấy đập nước kỳ vĩ. Mình chỉ còn há hốc mồm. Lúc bay chung thì có em Thanh Cường chụp được cho vài tấm ảnh cứ như là poster của phim E.T của đạo diễn Steven Spielberg vậy. 

Một trải nghiệm đáng giá khi đến đây. Nếu bạn muốn trải nghiệm thì có thể đặt trước giá 4500THB, nhưng nếu tới đó vô chơi thì giá cao hơn là 5600THB nha. 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: