Yi Peng Festival, Lễ Hội Thả Đèn Trời Ở Thái Lan

“Thế giới này thật đẹp và mình là kẻ nhỏ bé may mắn được ngắm nhìn…”

Đó là cảm nghĩ của mình khi đèn trời trong lễ hội Yi Peng bay lên từng đợt cùng những đợt pháo hoa rợp sáng bầu trời Chiang Mai, Thái Lan. Thú thật, mình đã từng thấy những điều kỳ vĩ của nhiều nơi trên thế giới, nhưng lần này mình đã phải rùng mình và miệng cười toe vì hạnh phúc. 

Lúc đó mình thật sự thấy hạnh phúc… Vì mình mới đáp chuyến Hàn Quốc hôm trước đó, xong hôm nay bay ngay, mình rất mệt vì lịch trình di chuyển cực dày. Nhưng tất cả mệt mỏi là xứng đáng khi thế giới ngoài kia đẹp đẽ biết bao. Cảm xúc của mình lúc đó chỉ là biết ơn, biết ơn vì được sống, có đôi mắt để ngắm nhìn đèn bay lên trời, có tay để cầm lấy đèn và thả chúng lên. Khi đó mình không ước gì cả, vì mình cảm thấy đủ đầy. 

Lễ hội Yi Peng Chiang Mai diễn ra trong 2 ngày, vào tháng 11, rơi vào thời khắc để kết thúc mùa gió mùa monsoon. Khi diễn ra lễ hội, các chặng bay sẽ dừng hẳn để đèn trời đi qua. Mỗi đèn trời bay lên là những lời cầu chúc được đến gần đến thần linh và các thiên thần hơn. 

Diễn ra ở ngoài rìa trung tâm Chiang Mai vì mục đích an toàn, nên tại đây có rất nhiều khu đất trống. Chi phí cho 1 vé là cỡ 2,500,000 VND/người, vé mình mua là premium là 6,000,000VND. Bạn sẽ được tận hưởng buffet và những tiết mục múa hát rất đặc sắc tại khu vực này, trước khi diễn ra sự kiện thả đèn lúc gần 9 giờ tối. 

Có lẽ đây là lễ hội đẹp nhất mình từng được tham gia, và chắc chắn năm sau sẽ quay lại đây sớm nhé Chiang Mai ơi…. 

3 comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: