5 TRẢI NGHIỆM Ở HẠ LONG KHIẾN MÌNH TIN VÀO CHỮ KỲ QUAN

Hạ Long vốn dĩ là một nơi nổi tiếng khắp thế giới với nhiều danh xưng “Kỳ quan thiên nhiên” hay “di sản thiên nhiên” do UNESCO công nhận. Nhưng Hạ Long trong lòng người Việt hãy còn là một điểm đến của khách nước ngoài. Trong chuyến đi lần này, mình xuống biển lên rừng, và bắt đầu từ Hạ Long, đã khiến mình thay đổi cái nhìn trên.

DU NGOẠN VỊNH TỪ TRÊN KHÔNG
Khi nói đến ngắm nhìn toàn cảnh vịnh, mọi người đều chỉ nhau đi lên đỉnh ở đảo Ti-tốp hay lên núi Bài Thơ. Nhưng lần này, mình muốn một điều gì đó mới hơn. Chọn thuỷ phi cơ Hải Âu làm phương tiện, chiếc máy bay đi lướt trên mặt nước và từ từ cất cánh, để rồi mình phải thốt lên: Việt Nam mình đẹp quá. Khi thiên nhiên ban tặng cho những kỳ quan phía dưới kia. Và điều tuyệt vời hơn khi thuỷ phi cơ dừng chân trên mặt biển trống, và mình bước ra chạm vào nước biển, một trải nghiệm không dành cho những người yếu tim.

NGẮM NHÌN HOÀNG HÔN HẠ CÁNH TRÊN VỊNH
Có lẽ mình may mắn khi được chứng kiến hoàng hôn tuyệt đẹp 2 lần. Một lần trên sun deck của Ambassador Cruise, một du thuyền sang trọng neo trên vịnh. Hoàng hôn buông trên những kiến trúc đá trên biển trập trùng cứ như một bức hoạ đắt giá. Hành trình cũng thêm phần dễ chịu khi mình được trải nghiệm phòng Presidential Suite của tàu, được tận hưởng spa khá tuyệt vời trên đây.

TẬN HƯỞNG KHOÁNG NÓNG MẶN & NGỌT
Tại Yoko Onsen Quang Hanh, chỉ cách trung tâm thành phố Hạ Long 18 cây số, lại có một khu nghỉ dưỡng nằm trong thung lũng tuyệt đẹp. Ở đây có những khu Villa kiểu Nhật, và cả tắm onsen. Một hoạt động có phần đương đại hơn so với những mong đợi của mình khi tới Hạ Long, nhưng cũng là điều hay vì ta có thêm những lựa chọn mới mẻ cho riêng mình.

CHÈO KAYAK ĐẮM MÌNH TRONG VỊNH
Mình thích hoạt động chèo thuyền ở bất kỳ biển, hồ, sông nào mình tới. Riêng Hạ Long có mặt nước phẳng lỳ lại càng khiến bộ môn này thêm phần lý thú. Mình được tới thử thu hoạch ngọc trai tại một nông trại trên biển, và sau đó chèo thuyền. Cảm giác đắm mình vào dòng nước thật sự tự do.

THƯỞNG LÃM BẢO TÀNG QUẢNG NINH
Một bất ngờ với mình khi tới Hạ Long vì cứ ngỡ Hạ Long chỉ có thiên nhiên. Vốn là một người yêu kiến thức, mình hứng thú với bảo tàng có kiến trúc cứ như một khối than đen ngòm này. Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh là công trình kiến trúc – nghệ thuật độc đáo được thiết kế bởi kiến trúc sư người Tây Ban Nha Salvador Perez Arroyo và vinh dự đoạt giải Công trình của năm 2013. Nội dung bên trong của bảo tàng cũng vô cùng lý thú, phản ảnh văn hoá, lịch sử, thiên nhiên của Hạ Long đầy sống động.

Cảm ơn tạp chí Travellive Magazine và Amazing Tour đã cho Cơ có những trải nghiệm tuyệt vời này ở Hạ Long. NEXT STOP: SA PA

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: