HÀNH TRÌNH ROAD TRIP XUỐNG BIỂN LÊN RỪNG HẠ LONG – SA PA

Mình thích road trip, vì những lúc đó như được bầu bạn cùng cung đường, mỗi người bạn trên chuyến xe như một quyển sách với bao câu chuyện kể, và có thể dừng ở bất kỳ nơi nào mình thích.

Chuyến đi Hạ Long – Sa Pa là một hành trình đặc biệt khi trong 7 ngày, mình di chuyển từ phố thị xuống biển khơi, và rồi lội ngược lên núi rừng mù sương. Đặc biệt hơn khi chuyến đi được bầu bạn cùng những con người độc nhất không lẫn vào đâu.

Ngày 1: Hà Nội – Hạ Long

Tiến vào kỳ quan Hạ Long trên tàu Ambassador Cruise trắng toát. Hành trình đưa mọi người đến nông trại ngọc trai, chèo thuyền kayak trên vịnh. Sau đó lên đảo Ti-tốp và rồi quay lại sun deck để thưởng thức một trong những hoàng hôn đẹp nhất đời người. Buổi tối thưởng thức set menu và nghỉ ngơi hoặc đi spa. Mình ở phòng Presidential Suite nên vô cùng thoải mái để khám phá vịnh.

Ngày 2: Hạ Long

IRời du thuyền, mình tới Premier Village Ha Long để tận hưởng một không gian khác, có villa, có không gian xanh và hiện đại hơn của Hạ Long. Buổi chiều là thời gian tận hưởng thuỷ phi cơ để ngắm nhìn toàn cảnh vịnh.

Ngày 3: Hạ Long – Quang Hanh – Hà Nội

Buổi sáng thức dậy, điều đầu tiên phải làm là đi đến chợ và thưởng thức chả mực tự tay giã vô cùng ngon miệng.

Cả nhóm tiếp tục đến bảo tàng Quảng Ninh để khám phá kiến trúc tuyệt đẹp cũng như nhiều nội dung, hiện vật về văn hoá, thiên nhiên, lịch sử của vùng đất Hạ Long.

Trưa đến, nhóm di chuyển 18km về hướng Cẩm Phả đến với Yoko Onsen Hạ Long và tận hưởng một chút thư giãn ở suối nước nóng mặn ngọt độc đáo nhưng làm theo phong cách Nhật Bản.

Cuối ngày, mình về lại Grand Mecure Hà Nội để làm chốn nghỉ chân trước khi tiến về hướng núi rừng.

Ngày 4: Hà Nội – Sa Pa

Điều thú vị của chuyến đi là cả nhóm đi xe hơi 4 chỗ, nên được tận hưởng cung đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, đi nhanh hơn so với đi xe khách, và thú vị nhất là được dừng lại ở những điểm đẹp mà mình thích. Cuối ngày, cả nhóm nghỉ chân ở Ville de Mont Mountain Resort, nơi sẽ là nhà trong 3 đêm tới. Buổi ăn tối được Chef Hùng của resort chuẩn bị kỹ lưỡng và tâm huyết.

Ngày 5: Sa Pa (Đi Bản Cát Cát và buổi trình diễn ẩm thực giữa mây ngàn)

Mình dậy để đi bản Cát Cát xem có gì thú vị, vì lần trước tới Sa Pa chưa có dịp đến đây. Nhưng mình không thích điểm đến này lắm vì sự thương mại hoá quá đà của khu này. Tuy nhiên, nếu bạn thích mặc đồ dân tộc để chụp ảnh, bạn cũng có thể lựa chọn.

Đêm đến là điều mình thích nhất, khi Sa Pa phủ đầy sương, và màn trình diễn của chef Mạnh Hùng sử dụng những nguyên liệu tươi ngon ở Sa Pa sau khi đi chợ phiên buổi sáng, để làm nên một menu độc biệt chỉ dành cho chuyến đi này. Chef cũng là một người bạn mới quen trong hành trình này của mình. Và đặc biệt hơn khi ăn ở độ cao 1,600 mét của đỉnh núi Tus De Liab và nhìn ra mây ngàn.

Ngày 6: Sa Pa (Bản Tả Vạn, Cầu Rồng Mây)

Một ngày gần cuối, nhóm đi vào bản để nhuộm chàm, làm bánh dày và tận hưởng không gian mộc mạc của bản làng. Cuối ngày, cả nhóm đến ngắm mây ở Cầu Rồng Mây, một trải nghiệm mạo hiểm thót tim khi đi trên cầu kính. Đặc biệt từ trên cầu kính có thể nhìn thấy một trong “Tứ Đại Đỉnh Đèo” Ô Quy Hồ.

Ngày 7: Sa Pa – Hà Nội

Kết thúc hành trình kỳ diệu. Điều đọng lại không chỉ là những kỳ quan, thắng cảnh, món ăn, văn hoá, kiến thức mới mà còn là những người bạn: Helly Tống, Tâm Bùi, Hoàng Nam Challenge Me, NAG Bảo Khánh, Chef Hùng, Hoa Hậu Du Lịch Lương Kỳ Duyên, Hoà Hachi, NAG Việt Khánh, Kop Dinh, Nhà Có 2 Người. Như vậy mới có một hành trình kỳ diệu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: