ĐI CHUYẾN TÀU TREO NGƯỢC ĐẦU TIÊN Ở NHẬT BẢN Ở KAMAKURA

Mình đến Kamakura trong một ngày nắng đẹp với mong đợi sẽ đi đến đường tàu trong phim Slam Dunk chạy dọc bờ biển. Sau 2-3 tiếng bên đường bờ biển dạo chơi và ăn uống, như một thói quen, mình nhìn lên đường line tàu xem có gì thú vị không để dừng chân ngẫu nhiên thì thấy chữ ‘Shonan Monorail’.

Chuyến tàu dọc biển dừng ở ga Enoshima, đi bộ tầm 3 phút là đến trạm Shonan-Enoshima để bắt đầu lên chuyến tàu treo ngược (Suspended Monorail). Chuyến tàu này vận hành chạy qua các thành phố Kamakura và Fujisawa thuộc tỉnh Kanagawa gần Tokyo. Tuyến tàu được đưa vào vận hành ngày 7 tháng 3 năm 1970 là line tàu suspended monorail đầu tiên ở Nhật. Chuyến đi nối dài từ Enoshima đến ga Ofuna. Từ ga Ofuna bạn sẽ có thể bắt JR lines để đi về Tokyo dễ dàng.

Ban đầu khi tới đây mình cứ nghĩ tàu chỉ để phục vụ du lịch và sẽ đi rất ngắn. Nhưng trên thực tế tàu chạy phục vụ khách địa phương để đi học, đi làm, vì tính chất khu vực này không làm tàu dưới lòng đất được nên đã chọn phương án tàu treo ngược. Khi tới mình và bạn mình là những du khách duy nhất. Điều bất ngờ hơn là tàu đã có từ năm 1970, nhưng trông cứ như bước ra từ thế giới tương lai vậy.

Bạn có muốn ghé thử nơi này không?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: