CẮM TRẠI TRÊN SA MẠC ĐEN-TRẮNG, CHIÊM NGƯỠNG TÀN TÍCH TRIỆU NĂM AI CẬP

Đặt chân đến Ai Cập, hành trình chính thức khám phá vùng đất mà mình hằng mong đặt chân đến bắt đầu. Cả đoàn cùng vượt nắng vượt gió tiến về phía sa mạc Đen, sa mạc Trắng và đã có một đêm cắm trại mãi không bao giờ quên.

KỲ LẠ HÀNG TRĂM NGỌN NÚI PHỦ BỘT MÀU ĐEN

Điểm đến đầu tiên trên hành trình này của mình là hàng trăm ngọn núi được phủ bột màu đen, hay còn có tên gọi khác là Sa Mạc Đen. Những ngọn núi này nằm phân bố dọc theo khoảng 30km ở phía tây Ai Cập, giữa Ốc đảo Bahariya ở phía bắc và cách Sa mạc Trắng ở phía nam khoảng 100km.

Tuy nhiên thông tin về điểm đến này vẫn còn khá ít ỏi. Vốn nằm ở khu vực được hình thành bởi các vụ phun trào núi lửa, có niên đại từ kỷ Jura 180 triệu năm trước, nên hết các sườn núi được bao phủ màu đen đặc trưng. Phần còn lại của cây bụi và rừng hóa thạch đã được tìm thấy ở Sa mạc Đen cho thấy thực vật đã từng mọc ở đó. Đây được xem là một trong những cảnh quan kỳ lạ nhất thế giới, thu hút nhiều du khách đến thăm và cả nhiều nhà địa chất đến tìm hiểu.

‘BÁU VẬT’ AI CẬP HÌNH THÀNH SAU KỶ PHẤN TRẮNG

Sau hành trình khám phá sa mạc đen, tụi mình tiếp tục tiến về điểm đến tiếp theo – Sa mạc Trắng, và đây cũng là nơi tụi mình dừng chân để cắm trại qua đêm. Sa mạc Trắng hay còn được gọi là Farafra nằm ở miền Bắc Farafra Oasis, cách thủ đô Cairo của Ai Cập khoảng 570 km, với diện tích khoảng 3.010 km2.

Nơi này trước kia là biển, sau khi nước biển rút, những mỏm đá còn trơ lại qua thời gian đã bị xói mòn tạo nên cảnh tượng độc đáo như hiện nay. Hay nói cách khác nơi đây được hình thành từ kỷ Phấn Trắng. Với màu trắng muốt của những cồn cát và những công trình bằng đá tự nhiên khổng lồ khiến nơi đây thu hút rất nhiều du khách mỗi năm.

Đặc biệt, với người dân Ai Cập, họ vẫn luôn tin rằng bên trong những cột đá với hình dáng lạ kỳ, độc đáo đó còn chứa đựng một lăng mộ của một vị thần huyền bí trong truyền thuyết xa xưa của người Ai Cập, mang theo bao lời nguyền và bao sự thiêng liêng.

Hoàng hôn buông xuống, cũng là lúc tụi mình di chuyển đến chỗ cắm trại đêm nay. Cả đoàn chạy đua với hoàng hôn, mặt trời dần chuyển sang màu đỏ rực, chiếu vào từng lớp cát trắng, từng tảng đá tạo nên cảnh tượng mãi không bao giờ quên.

Và nếu đã đặt chân đến Sa mạc trắng này thì nhất định phải trải nghiệm một lần được cắm trại và ngủ qua đêm ở đây. Nằm trên bãi cát mà ngắm bầu trời lấp lánh ánh sao, mình ngỡ như đang bay lơ lửng giữa dải ngân hà. Đã rất lâu rồi mình mới ngắm một bầu trời đầy sao đến thế, thực sự rất phiêu lưu, một điều đáng thử khi tới Ai Cập.

TIPS ĐỂ CÓ TRẢI NGHIỆM TUYỆT VỜI Ở CÁC SA MẠC

  • Ban ngày trời khá nóng, nên mang đủ các đồ để che chắn nếu không muốn làn da trở nên bánh mật sau chuyến đi. Tốt nhất là bôi kem chống nắng từ đầu đến chân nhé.
  • Đêm đến nhiệt độ rất thấp, nên chuẩn bị áo ấm hoặc các vật dụng giữ nhiệt nha. Đặc biệt là kem dưỡng ẩm nữa nhé
  • Vì xung quanh bốn bề là cát nên nhớ chọn một đôi giày thật phù hợp, mang thêm nhiêu đôi tất dự phòng nha.
  • Một lưu ý nho nhỏ khi bạn đến Sa mạc trắng Farafra là không nên sờ mó hay ký, viết tên lên những mỏm đá ở đây, vì điều đó có thể sẽ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: