11 Món Ngon Phải Thử Khi Đến Nhật | 11 Must-try Food in Your Next Japan Trip

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng bởi manga, anime, cảnh vật, con người mà còn bởi ẩm thực độc đáo và đa dạng. Ẩm thực Nhật tinh tế trong cách chế biến và tươi ngon trong nguyên liệu. Trong những lần đi Nhật, những món ăn luôn là một điểm nhấn mình muốn khám phá nhất.

Japan is not only famed for its manga, anime, landmarks and people but also for its unique and varied cuisine. Japanese cuisine is sophisticated in preparation and freshest ingredients. In every Japan trip, food is my top priority to explore along with the beautiful country.

1. Hải Sản Nhật Tươi Sống | Fresh Seafood Set

14191279_10202239092055282_1157507607_o

Xin không bàn quá nhiều về sự tươi ngon của hải sản Nhật. Những món ăn như sushi, sashimi được bày bán khắp mọi nơi ở Nhật đủ thấy sự yêu thích của người dân cho món ăn bổ dưỡng này.

Nơi bạn nên đến ăn: những chợ hải sản sáng sớm, khi bạn vừa có hải sản tươi lại có giá cả phải chăng. Mình có dịp ghé Hakodate, Hokkaido, và thưởng thức bữa ăn thịnh soạn trên với chỉ 2,000 JPY.

Mức giá: 1,500 ~ 3,500 JPY / set

There is no room to discuss how tasty and fresh Japanese seafood could offer. From sushi to sashimi found in every corner in Japan, it is enough to see the love for this nutritious food.

Where to eat: morning fish market has the freshest and cheapest seafood in every town or city. I had a chance to try this dish in Hakodate, Hokkaido. One generous set costs only 2,000 JPY.

Price: 1,500 ~ 3,500 JPY / set

2. Kem Tươi Hokkaido | Hokkaido Soft Serve

Kem tươi Hokkaido có nguồn gốc từ Hokkaido nhưng bạn có thể thử chúng ở bất cứ đâu trên nước Nhật, với đủ hương vị khác nhau ở từng vùng. Hãy thử vị than tre ở thung lũng núi lửa Owakudani, hay vị hạt dẻ ở đền Kiyomizu-dera, ở Kyoto.

Nơi bán: ở gần tất cả các khu tham quan nổi tiếng

Mức giá: 250 ~ 350 JPY / cây

Hokkaido soft serve originated from Hokkaido but you can enjoy this refreshment anywhere across Japan, with a variants of flavor differing in many region. Try bamboo charcoal flavor in the volcanic valley Owakudani, or chestnut at the ancient temple Kiyomizu-dera, in Kyoto.

Where to eat: in every landmark food stalls

Price: 250 ~ 350 JPY / piece

3. Takoyaki

Processed with VSCO with a7 preset

Một món đường phố cực ngon bắt nguồn từ Osaka, vùng Kansai. Được làm từ bột gạo với dạng viên tròn, bên trong chứa những miếng bạch tuộc tươi cắt thành hình xúc xắc. Món snack lạ miệng này ăn kèm với tương Nhật, mayonnaise và khô cá.

Nơi bán: ở những khu chợ trời / hội chợ ở công viên hoặc điểm tham quan nổi tiếng

Mức giá: 500 JPY / phần

Takoyaki is one of the tastiest snack originated in Osaka, Kansai. It is made from wheat in ball shapes, while cube of octopus is crafted inside. This snack is served in Japanese soy sauce, mayonnaise and dried fish paper.

Where to eat: open fair in parks or famous landmarks.

Price: 500 JPY / set

4. Karaage

Karaage

Có thể nói đây là món yêu thích của mình mỗi khi đến Nhật vì sự giòn tan của gà được chiên rất tinh tế, không bị ngấy.

Nơi bán: ở những khu chợ trời hay siêu thị tiện lợi như Family Mart.

Mức giá: 500 ~ 750 JPY / phần

Probably my favorite every time I visit Japan thanks to its divine crispiness being fried sophisticatedly, not fatty at all.

Where to eat: open fair or convenient store like Family Mart.

Price: 500 ~ 750 JPY / set

5. Taiyaki

Taiyaki

Taiyaki là loại bánh tổ ong Nhật có hình chú cá. Bắt nguồn từ Tokyo từ thời Minh Trị. Taiyaki ngày nay được yêu thích ở khắp nước Nhật đặc biệt vào mùa lễ hội.
Ẩm thực đường phố Nhật Bản rất đa dạng, nếu có đi Nhật, đừng quên nếm thử những món ngon ở đây nhé.

Nơi bán: ở những khu chợ trời / hội chợ ở công viên hoặc điểm tham quan nổi tiếng

Mức giá: 150 ~ 350 JPY / bánh

Taiyaki Vendor

Taiyaki, fish-shaped Japanese waffle, originated from Tokyo since Meiji era. Taiyaki is now popular across Japan during festival timing.
It was exciting to discover Japanese street food during sakura season, loads of vendors and different kinds of delight.

Where to eat: open fair in parks or famous landmarks.

Price: 150 ~ 350 JPY / bánh

6. Udon

Udon

Nóng sốt, phần ăn to đủ làm thoả mãn cái bụng của những du khách đã đi bộ nhiều giờ liền. Udon là loại mỳ cỡ to ăn kèm cùng tempura và các loại thịt hay chả Nhật.

Nơi bán: gần như có mặt ở khắp mọi nơi, mình hay ăn ở các ga tàu vì luôn có một nhà hàng bán udon.

Mức giá: 550 ~ 850 JPY / tô

Juicy hoy, a big portion of udon could satisfy any traveler’s stomach after long hours of wandering. Udon is a big sized noodles having with tempura, meat or Japanese roll.

Where to eat: appears everywhere, I usually have udon in the train station because of its definite availability.

Price: 550 ~ 850 JPY / bowl

7. Món Tráng Miệng Nhật | Japanese dessert

Không thể chối từ những món tráng miệng vừa ngon vừa đẹp mắt của Nhật. Có thể mang âm hưởng Châu Á hay Châu Âu nhưng điểm chung của các món tráng miệng là đều được làm tại chỗ và bày trí rất cầu kỳ. Điểm trừ của món ngon và đẹp này là giá hơi cao.

Nơi để ăn: những nhà hàng trên phố Shibuya hay Ginza, Tokyo

Mức giá: 800 ~ 2,000 JPY / phần

It is mere impossible to resist such delish and beautiful Japanese dessert. With Asian or European fusion, these desserts commit the same quality of freshly made and exquisitely plated. One down side is its high price.

Where to eat: any restaurants in Shibuya or Ginza, Tokyo

Price: 800 ~ 2,000 JPY / set

8. Các Món Xiên Nướng | Grilled Skewers

Đi Nhật không thể không đến những khu hội chợ, chợ trời tại các điểm tham quan hay công viên mùa lễ hội. Tại đây bày bán đù thứ đồ ăn vặt ngon, điển hình là những món xiên nướng rất Nhật. Bạn có thể thử mochi nướng vị anh đào, cực dẻo, thơm và ngọt thanh.

Nơi để ăn: các khu chợ trời tại công viên hay điểm tham quan

Mức giá: 500 ~ 750 JPY / xiên

Never skip the open fair in parks or famous landmarks during festive seasons. There you could find all kind of Japanese street food, especially skewers. Try the cherry blossom mochi skewers, which is chewy, flavorful and sweet, a treat for your taste bud.

Where to eat: open fair in parks and landmarks

Price: 500 ~ 750 JPY / skewer

9. Ramen

Ramen in Shibuya

Có thể khi đọc danh sách này, nhiều bạn đang tự hỏi Ramen đang ở nơi đâu. Ramen hẳn đã quá nổi tiếng và gần như là một món ăn đại diện cho ẩm thực Nhật Bản khi có vô số nhà hàng trên khắp thế giới bán loại mỳ gây nghiện này. Nhưng ở Nhật, bạn còn phải trầm trồ vì hương vị đặc sắc của chúng hơn nữa.

Nơi để ăn: mình thấy ngon nhất là tiệm mỳ ở giao lộ Shibuya đi từ ga tàu ra, hoặc những quán mỳ ở Sapporo ở khu tuyến mua sắm chính.

Mức giá: 750 ~ 1,050 JPY / tô

Perhaps while reading this list, many of you may ask where the heck Ramen is. Ramen is certainly world famous and an iconic symbol for Japanese cuisine, represented by restaurants overseas. But in Japan, you have to bow for their unique flavor.

Where to eat: my favorite would be one restaurant in Shibuya crossing and the one in Sapporo main shopping street.

Price: 750 ~ 1,050 JPY / bowl

10. Bento

Bento là một phần cơm gọn gàng nhưng đầy đủ dưỡng chất. Ở mỗi phần cơm, bạn có thể tìm thấy ít nhất 2 loại protein, và 5 loại rau củ quả khác nhau cùng với một phần cơm Nhật ăn kèm.

Nơi để ăn: bán ở mọi nhà hàng kiểu Nhật, mình hay ăn nhất là các nhà hàng nhỏ trong hẻm vì thường có giá rẻ hơn

Mức giá: 800 ~ 2,500 JPY / phần

Bento is a simple but nutritious set of meal. For every set, you can find at least 2 types of protein, and 5 types of legume, and a bowl of Japanese rice.

Where to eat: is sold at every restaurant, but I love to take venture into small alley as they have better price

Price: 800 ~ 2,500 JPY / set

11. Trái Cây Theo Mùa | Seasonal Fruits

Screen Shot 2016-09-03 at 12.38.43 AM
Blue grapes in Yamanashi province

Nước Nhật xuất sắc trong nhiều lĩnh vực có bàn tay người Nhật, kể cả nông nghiệp cũng không ngoại lệ. Được đến Nhật và trải nghiệm thức ăn Nhật, nhưng mình không thể quên hương vị trái cây ở đây. Kích thước trái cây to hơn, có độ giòn và ngọt đúng mức. Chỉ có điều là giá thành hơi cao.

Nơi bạn nên đến thưởng thức trái cây là trực tiếp đi hái chúng ở Yamanashi, nơi các hộ nông dân cho phép bạn đi hái nho với một mức giá 1,000 JPY. Nếu mua thì người ta sẽ bán theo từng trái nhé. Ngoài ra, vào mùa thu, trái hồng là loài trái tuyệt vời để thưởng thức và mức giá rẻ chỉ 100 JPY / trái. Dâu Nhật cũng vô cùng nổi tiếng về kích thước và sự mọng nước của mình.

Giá:

  • Nho: 100 JPY / quả
  • Hồng: 100 ~ 150 JPY / quả
  • Dâu: 500 ~ 750 JPY / 1/2 kg
Persimmon
Persimmon during Autumn, perfect time for this juicy but crispy fruit.

Japan is excellent in every field they got involved, agriculture is not an exception. Having visited Japan and tried many kinds of Japanese food, but I could not forget the taste of Japanese fruits wherever I go. The size is mammoth comparing with the same fruits in Vietnam, with firm texture and flavorful taste. Its down side is the price of course, but totally worthy.

Where you can try these fruits are in Yamanashi province, where farmers offer you to hand pick yourself grapes for 1,000 JPY. Notably, persimmon is the perfect fruit during autumn that you must try, as they are way juicier and crispier than any persimmon I have ever tasted. Japanese strawberry is another worthy try.

Price:

  • Blue grapes: 100 JPY / piece
  • Persimmon: 100 ~ 150 JPY / piece
  • Strawberry: 500 ~ 750 JPY / 1/2 kg

Để ăn ngon ở Nhật không hề khó, khi bạn có thể thưởng thức ẩm thực từ hè phố đến nhà hàng, với đủ mức giá. Khi đến Nhật, bạn có thể yên tâm về chất lượng vì những người đầu bếp luôn đem lại nguyên liệu và công thức chế biến tốt nhất cho mỗi món ăn.

To have a decent meal in Japan isn’t difficult, while you could savor it from street to restaurant with a variants of prices. When in Japan, you could entrust the chef for the finest quality food in ingredients and recipe.

1 comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: