Chuẩn bị gì khi đi Đài Loan cùng nhóm bạn?

Trời ơi, lo cho chính mình khi xê dịch là một chuyện khó không tưởng rồi, nhưng đi với nhóm bạn là còn khổ muôn nẻo đường. Cơ đã lên kế hoạch đi Đài Loan cùng nhóm bạn và sau đây là những “bí kíp” chuẩn bị giúp cho đỡ nhụt chí người xê dịch.

1. Đặt vé máy bay

Để tránh những kẻ “xù kèo,” hãy bắt tất cả book vé máy bay. Càng sớm bạn sẽ chốt được số người đi thực sự và cũng để dễ kiếm được vé rẻ hơn. Từ Việt Nam, hai hãng bay giá rẻ mà bạn có thể tìm vé là Vanilla Air và VietjetAir. Nếu dư dả hơn thì có thể Eva Air đôi khi cũng có những vé rẻ tầm 3 triệu đắt hơn 500,000 VNĐ nhưng dịch vụ tốt hơn.

2. Chuẩn bị thị thực & miễn thị thực Đài Loan

Miễn visa Đài Loan | Taiwan Visa Exemption

Có quá nhiều người đồng nghĩa mỗi người một cảnh để chuẩn bị visa. Điều cần làm là:

  • Phân loại những người có thể được miễn thị thực (có visa Châu Âu, Nhật, Hàn, Mỹ, Úc, New Zealand, Canada, Đài Loan còn hoặc hết hạn dưới 10 năm) với những người không được miễn.
  • Tiến hành xin miễn visa cho nhóm 1. Tham khảo bài viết sau: Xin miễn Visa Đài Loan cho người Việt
  • Thúc nhóm 2 đi xin visa. Đài Loan đang rất thoáng về du lịch nên việc xin thị thực chỉ là một thủ tục. Quan trọng là đủ giấy tờ và trung thực bạn nhé.

3. Chuẩn bị lịch trình

Thermal Valley Beitou, Taiwan
Thung lũng Nhiệt ở XinBeitou, Đài Bắc, Đài Loan

Thống nhất lịch trình từ 1-2 tuần trước chuyến đi là cần thiết tránh những cãi nhau trên đường. Không nhất thiết phải chi tiết theo từng giờ từng phút, nhưng cần biết cả nhóm thích đi đâu và làm gì. Nên cần bằng sở thích của mọi người.

Mẹo: chia ra mỗi ngày là một người trưởng nhóm sẽ dẫn cả nhóm đi. Trưởng nhóm chịu trách nhiệm tìm hiểu cách đi lại và căn thời gian cho mọi người. Ngày sau đổi người sẽ giúp một bạn không bị áp lực.

Tham khảo: Lịch trình 3 ngày tại Đài Bắc

4. Chuẩn bị thiết bị phát Wi-fi

Chuyến đi một mình có thể hy sinh chuyện sử dụng Internet, nhưng đi với chúng bạn thì không thể thiếu thiết bị phát Wi-fi vì cả nhóm sẽ rất thèm khát chuyện truy cập mạng xã hội. Nếu qua bên Đài Loan mà mua sim rồi phát 3G Hotspot thì không máy nào chịu pin nổi, và dung lượng còn hạn chế nữa. Nên Cơ đã tìm ra giải pháp là thuê ngay cục phát khi còn ở Việt Nam.

Thiết bị phát Wi-fi Weefee
Đừng quên nhập code VENTUROLOGY sẽ được giảm 15% nhé

Chọn loại nào hả? Cơ dùng loại Weefee trong kha khá chuyến đi rồi, giá khá rẻ nếu đi theo nhóm, pin rất lâu và điều quan trọng là không giới hạn dung lượng. Như chuyến Đài Loan chỉ tốn 130,000 VNĐ/ngày. À, mách bạn nhé, vì Cơ là khách hàng thân quen của Weefee nên được ưu ái có cái code. Khi thanh toán nhớ nhập mã VENTUROLOGY là được giảm ngay 15%.

5. Chọn phòng

Việc này còn khó hơn lên trời vì 9 người 10 ý. Mẹo cho bạn là hãy rủ cả nhóm ra quán cafe rồi cùng lựa. Đi nhóm thì có thể ghé Airbnb thuê hẳn một căn chia ra sẽ rẻ và tiết kiệm hơn nhiều nhé vì giá phòng Đài Loan trên Airbnb không hề đắt.

6. Chuẩn bị các vật dụng nhỏ cần thiết

Đầu sạc Đài Loan

Các vật dụng đặc trưng sau mà bạn nên có khi đi cùng cả nhóm tới Đài Loan.

  • Một ví đựng tiền xu nhỏ, giao cho một người giữa cho cả nhóm
  • Một ổ cắm 2 đầu dẹp hoặc cục chuyển đổi đa dụng
  • Bản đồ các tuyến metro của Đài Bắc

Làng cổ Jiufen

Như vậy bạn đã đủ tự tin đi cùng cả nhóm chưa?

 

1 comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: