Hoàng hôn Cebu | Cebu Sunset

Đến Philippines trong chuyến bay muộn sáng sớm thứ Bảy để rồi nối chuyến từ Manila đi Cebu. Tới hòn đảo dài 225 km của Philippines này vào đúng lúc hoàng hôn, những tưởng chẳng còn gì khi chân ngày đã dần lụi tàn. Nhưng giờ tan tầm của thành phố Cebu là một viễn cảnh tuyệt đẹp.

Arrived at Philippines on an early Saturday’s morning, connecting the flight from Manila to Cebu, the 225 km long island welcomed us by the sunset lights. So I thought it wouldn’t be anything to capture when the lights are dying, but Cebu city rush hour is a spectacular view. 

Giờ tan tầm ở Cebu như sự vỡ tổ của loài ong mang tên jeepney chạy lạc lối vượt qua đám đông, mỗi chiếc là một màu sắc và thiết kế khác nhau, khiến đường phố vui mắt hơn cả. Những màu sắc, những con người với những mảnh đời thật khác lên và xuống chiếc xe jeepney này. Giống như xe lambretta ở Sài Gòn ngày trước, những chiếc xe này cũng chở những người lao động, nhưng mật độ của chúng có vẻ chiếm số lượng lớn hơn.

Rush hour in Cebu City is like a beehive activity with bees called jeepney running wildly in between the crowds, each vehicle is a different color, a unique decoration, making the city streets vibrant than ever. The colors, the lives of people hopping on and off those jeepneys are fun to watch. Like the lambretta in Saigon, these vehicles carry workers, but with a much higher density on the streets. 

Giờ tan tầm Cebu

Tan tầm Cebu

Tôi vốn ghét kẹt xe, vì cảm giác thời gian sử dụng cho những lúc trên xe như vậy thật vô ích. Thà thoải mái rảo bước chân mình trên đường kia còn có ích hơn. Nhưng hôm nay không như vậy, tôi cảm ơn những đoạn đường đông xe đã khiến cho chiếc xe bus vào trung tâm giảm tốc và cho tôi thoải mái chụp quang cảnh Cebu ngoài kia.

I honestly hate traffic jam, thinking of all the time wasted by waiting on the bus is something I find foolish. It is better to wander off on the pavements. But today is not a day for that hatred of traffic jam, I am thankful that the traffic made our bus move much slower so I could easily capture the beauty of Cebu out there. 

Sunset Cebu Philippines

Cebu Sunset tam tầm

Những bức ảnh hoàng hôn được chụp vội trên chuyến xe bus băng qua cây cầu Mandaue-Mactan để vào trung tâm thành phố Cebu. Vừa kịp ngắm nhìn thành phố Cebu thoáng qua giữa chiều tàn, cũng đủ choáng ngợp và đong đưa cảm xúc.

The sunset photos are captured with a rush on the Mandaue-Mactan Bridge going to Cebu City central. Just a glimpse of Cebu City during dusk was enough to stir my emotions. 

Cebu Sunset

Ngày mai, tôi sẽ bắt đầu khám phá Cebu và những vùng lân cận, tuy chưa biết cảm nhận sẽ ra sao, nhưng màu hoàng hôn Cebu tuyệt đẹp kia đã hứa hẹn những ngày tới cũng đẹp và nhiều cảm xúc.

Tomorrow, I will be heading to explore Cebu and its nearby areas, there is no guarantee how those places will be, but the sunset colors of Cebu today has made a strong promise for the good upcoming days. 

Hoàng hôn Cebu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: